- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm sách bò trộn dưa chuột giòn dai hấp dẫn
Chỉ một đĩa sách bò trộn dưa chuột đơn giản sẽ giúp bữa ăn gia đình bạn thêm phần ngon miệng, giúp kích thích vị giác hiệu quả.
Chuẩn bị nguyên liệu để làm món sách bò trộn dưa chuột:
1. Sách bò 500g
2. Dưa chuột 130g
3. Tỏi 15g
4. Hành lá thái nhỏ 10g
5. Ớt hiểm 20g
6. Bột tiêu 4g
7. Nước tương 10ml
8. Dầu mè 20ml
Cách làm sách bò trộn dưa chuột:
Bước 1: Sách bò sơ chế sạch bằng cách bóp cùng rượu trắng và gừng sau đó rửa thật sạch. Tiếp theo bạn đem sách bò thái thành sợi vừa ăn. Tỏi ớt băm nhỏ. Dưa chuột rửa sạch rồi thái sợi.
Bước 2: Cho tỏi băm, bột tiêu, dầu mè, ớt băm, nước tương vào bát rồi khuấy đều để làm nước sốt.
Bước 3: Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho sách bò vào luộc khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 4: Đổ nước sốt vào chảo đun nóng cho sốt sôi khoảng 1 phút thì tắt bếp.
Bước 5: Cho dưa chuột vào bát, thêm sách bò đã luộc, hành lá thái nhỏ rồi đổ sốt vừa đun vào trộn đều là xong.
Thành phẩm món sách bò trộn dưa chuột:
Một đĩa sách bò trộn dưa chuột với vị giòn dai hấp dẫn là lựa chọn tuyệt vời trong bữa cơm ngày hè. Món ăn đặc biệt thích hợp cho các buổi tiệc. Món ăn giúp kích thích vị giác, giúp chống ngán cực hiệu quả. Cách làm món sách bò trộn dưa chuột cũng rất dễ, nhất định bạn hãy thử làm nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món sách bò trộn dưa chuột!
Theo phunuvietnam.vn
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.