- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm sinh tố củ dền thải độc tốt và dưỡng trắng da mùa nắng nóng
Có lẽ, chẳng ai nỡ từ chối một ly sinh tố đẹp da và nịnh mắt thế này giữa ngày hè nóng nực.
Củ dền đỏ thực sự là một loại thực phẩm kỳ diệu và đa năng. Chúng có thể tạo màu tự nhiên cho món ăn, làm món canh hầm thêm đậm đà hoặc giúp món salad của bạn hấp dẫn hơn bao giờ hết. Mặc dù màu hồng đậm của củ dền hấp dẫn nhưng nhiều người vẫn chưa "ưng" vì mùi vị của chúng lúc còn tươi khá đậm mùi... đất.
Nhưng trải nghiệm với sinh tố củ dền, bạn sẽ chỉ nhớ đến hương vị thơm mát, hấp dẫn và đầy sự tươi trẻ mà thôi. Ngoài màu hồng rực rỡ của củ dền, sinh tố thải độc da còn được điểm xuyết bởi màu đỏ mọng của dâu tây, anh đào. Thêm một chút vani làm tròn vị. Chúng hứa hẹn mang đến cho bạn làn da căng tràn sức sống, xoá dần nếp nhăn nếu chăm chỉ uống mỗi tuần một lần đấy.
Hướng dẫn cách làm sinh tố củ dền detox da
Nguyên liệu cần thiết
1 quả cam nhỏ, nửa quả chuối, 1 hộp sữa chua, 1 củ dền đỏ, 1 muỗng vani, 20g dâu tây, 20g anh đào (bạn có thể dùng anh đào và dâu tây đông lạnh), mật ong hoặc xi rô cây phong nếu bạn thích tăng thêm độ ngọt.
Cách thực hiện sinh tố củ dền
Hãy chọn những củ dền có kích thước vừa phải, chúng sẽ cho vị có xu hướng đậm đà hơn. Món sinh tố thải độc da có vị ngọt tự nhiên từ rau củ và hoa quả, nếu bạn muốn tăng thêm độ ngọt cũng được.
Củ dền gọt vỏ, cắt miếng nhỏ. Cam làm tương tự. Cho củ dền, cam, chuối bóc vỏ cắt nhỏ, vani, dâu tây, anh đào, sữa chua vào máy xay. Bật chế độ xay nhuyễn, có thể mất đến 1 phút. Lúc này, bạn có thể thêm xi rô cây phong hoặc một chút mật ong nếu muốn tăng độ ngọt.
Nhưng thực tế là món sinh tố cũng đã đủ độ ngọt tự nhiên. Bạn có thể giữ lạnh các nguyên liệu trước khi làm sinh tố để tăng cường độ mát. Hoặc thêm vài viên đá vào cùng xay sinh tố để giúp ly sinh tố của bạn mát lạnh, dễ uống hơn.
Ảnh: Thekitchenmccabe
Các nguyên liệu khác ngoài củ dền như dâu tây hoặc anh đào bạn có thể thay thế bằng loại quả khác bạn thích. Chẳng hạn như táo, mâm xôi, việt quất,...
Chúc bạn thực hiện sinh tố củ dền thải độc trắng da thành công! Lợi ích sức khoẻ từ củ dền có thể bạn chưa biết?Theo trang Webmd, củ dền chứa nhiều hợp chất thực vật hữu ích giúp giảm viêm và bảo vệ tế bào khỏi hư hại.
Tăng cường năng lượng
Củ dền và nước ép từ chúng có thể giúp tim và phổi hoạt động tốt hơn khi tập thể dục. Chất dinh dưỡng trong củ dền làm tăng lưu lượng máu đến cơ bắp của bạn.
Ngăn ngừa bệnh tim
Củ dền chứa nhiều hàm lượng folate, giúp tế bào phát triển và hoạt động tốt. Folate đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát thiệt hại cho mạch máu, chúng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.
Ổn định huyết áp
Trong củ dền có lượng nitrat cao tự nhiên, chúng được chuyển thành oxit nitric trong cơ thể. Hợp chất này sẽ giúp làm giảm huyết áp bằng cách làm cho mạch máu giãn ra.
Tăng cường miễn dịch
Củ dền còn giàu chất xơ, giúp thúc đẩy phát triển vi khuẩn tốt trong ruột. Các vi khuẩn lành mạnh này giúp bạn chống lại bệnh tật và tăng cường hệ thống miễn dịch. Chất xơ cũng cải thiện tiêu hoá hiệu quả và giảm nguy cơ táo bón.
Làm đẹp da
Ngoài nguồn chất xơ dồi dào, các chất chống oxy hoá ở củ dền cũng giúp chống viêm và tăng cường bảo dưỡng làn da, giúp da săn chắc, mịn màng hơn mỗi ngày.
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp9 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp13 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp17 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp21 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.