- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách bạn công thức pha nước uống sảng khoái mát lạnh ngày hè
Là thức uống phổ biến trong mùa hè bởi sự hài hòa sảng khoái và mát mẻ được tạo ra bằng cách kết hợp bạc hà và chanh. Khi bạn thêm bưởi, cùi bưởi có màu đỏ tươi và vị đắng dễ chịu sẽ làm tăng thêm hương vị của mojito.
Từ những loại trái cây sẵn có như bưởi và chanh bạn có thể làm được nhiều loại thức uống khác nhau trong đó có mojito. Đây là loại thức uống rất phổ biến trong mùa hè bởi nó mang lại cảm giác sảng khoái, mát mẻ khi kết hợp thêm cùng với vị the mát của bạc hà. Vị mojito từ bưởi chua ngọt thanh mát sẽ giúp bạn xua tan ngay cái oi bức, nắng nóng ngày hè.
Nguyên liệu để làm mojito bưởi chanh:Bưởi hồng: 1 quả nhỏ
Baking soda: một chút
Chanh xanh (hoặc chanh vàng): 1 quả
Lá bạc hà: một chút
Nước soda: 500ml
Cách làm mojito bưởi chanh:Bước 1: Dùng baking soda chà kỹ vỏ bưởi và chanh để loại bỏ tinh dầu rồi rửa lại thật sạch dưới vòi nước. Tiếp theo bạn cắt đôi quả bưởi. Sau đó dùng dụng cụ vắt lấy nước cốt của nửa quả bưởi.
Mẹo nhỏ chọn mua bưởi ngon, ngọt:
Bạn nên chọn quả bưởi bên ngoài có lớp vỏ ngoài căng bóng, ửng vàng, trái bưởi tròn đều không méo, không có vết dập. Khi cầm có cảm giác chắc, nặng tay thì đúng là bưởi ngon, mọng nước, vỏ mỏng.
Bạn dùng tay đập nhẹ lên trái bưởi bạn nghe tiếng chắc và có cảm giác bên trong đặc. Thì đây là bưởi có vỏ mỏng. Không nên chọn quả có tiếng kêu "bộp bộp" cảm giác nhẹ rỗng vì nó là bưởi vỏ rất dày.
Quan sát nốt gai bưởi, thấy gai càng lớn và thưa thì đây là bưởi chín già. Ngược lại gai nhỏ, mật độ dày là quả bưởi non sẽ có vị đắng, chua không ngon.
Để làm mojito bạn nên chọn bưởi hồng sẽ ngon hơn.
Bước 2: Nửa quả bưởi còn lại và chanh bạn đem thái thành lát mỏng. Lá bạc hà sau khi rửa sạch để ráo bạn dùng dụng cụ dầm nhẹ trong cối hoặc cũng có thể vỗ mạnh/ xé bằng tay để kích hương.
Bước 3: Cho lá bạc hà, nước ép bưởi, bưởi thái lát và chanh thái lát vào bình lớn. Tiếp đó đổ nước soda đã ướp lạnh vào. Với món nước uống này thì bạn nên dùng nước có ga không đường. Bạn nên điều chỉnh độ ngọt của thức uống bằng siro hoặc thêm mật ong sau.
Bước 4: Thêm đá để thưởng thức mojito bưởi chanh mát lạnh và sảng khoái.
Thành phẩm thức uống mojito bưởi chanh:
Khi thưởng thức bạn chỉ cần khuấy đều lên để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Với món đồ uống này bạn sẽ cảm nhận được vị chua ngọt được trung hòa độc đáo. Mojito bưởi chanh có màu đỏ cam rất đẹp mắt. Khi thêm chút mật ong thức uống này sẽ thêm kích thích vị giác cùng với vị the mát của lá bạc hà. Đây là thức uống giải khát tuyệt vời đồng thời cung cấp vitamin cho cơ thể. Giúp bạn xua tan mệt mỏi và nóng bức của những ngày hè oi ả.
Đây là công thức pha không cho rượu Rhum nên nó cũng rất thích hợp với những đối tượng nhỏ tuổi trong gia đình của bạn đấy.
Chúc các bạn thành công với công thức mojito thơm ngon mát lạnh này nhé!
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.