- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách bạn công thức pha nước uống sảng khoái mát lạnh ngày hè
Là thức uống phổ biến trong mùa hè bởi sự hài hòa sảng khoái và mát mẻ được tạo ra bằng cách kết hợp bạc hà và chanh. Khi bạn thêm bưởi, cùi bưởi có màu đỏ tươi và vị đắng dễ chịu sẽ làm tăng thêm hương vị của mojito.
Từ những loại trái cây sẵn có như bưởi và chanh bạn có thể làm được nhiều loại thức uống khác nhau trong đó có mojito. Đây là loại thức uống rất phổ biến trong mùa hè bởi nó mang lại cảm giác sảng khoái, mát mẻ khi kết hợp thêm cùng với vị the mát của bạc hà. Vị mojito từ bưởi chua ngọt thanh mát sẽ giúp bạn xua tan ngay cái oi bức, nắng nóng ngày hè.
Nguyên liệu để làm mojito bưởi chanh:Bưởi hồng: 1 quả nhỏ
Baking soda: một chút
Chanh xanh (hoặc chanh vàng): 1 quả
Lá bạc hà: một chút
Nước soda: 500ml
Cách làm mojito bưởi chanh:Bước 1: Dùng baking soda chà kỹ vỏ bưởi và chanh để loại bỏ tinh dầu rồi rửa lại thật sạch dưới vòi nước. Tiếp theo bạn cắt đôi quả bưởi. Sau đó dùng dụng cụ vắt lấy nước cốt của nửa quả bưởi.
Mẹo nhỏ chọn mua bưởi ngon, ngọt:
Bạn nên chọn quả bưởi bên ngoài có lớp vỏ ngoài căng bóng, ửng vàng, trái bưởi tròn đều không méo, không có vết dập. Khi cầm có cảm giác chắc, nặng tay thì đúng là bưởi ngon, mọng nước, vỏ mỏng.
Bạn dùng tay đập nhẹ lên trái bưởi bạn nghe tiếng chắc và có cảm giác bên trong đặc. Thì đây là bưởi có vỏ mỏng. Không nên chọn quả có tiếng kêu "bộp bộp" cảm giác nhẹ rỗng vì nó là bưởi vỏ rất dày.
Quan sát nốt gai bưởi, thấy gai càng lớn và thưa thì đây là bưởi chín già. Ngược lại gai nhỏ, mật độ dày là quả bưởi non sẽ có vị đắng, chua không ngon.
Để làm mojito bạn nên chọn bưởi hồng sẽ ngon hơn.
Bước 2: Nửa quả bưởi còn lại và chanh bạn đem thái thành lát mỏng. Lá bạc hà sau khi rửa sạch để ráo bạn dùng dụng cụ dầm nhẹ trong cối hoặc cũng có thể vỗ mạnh/ xé bằng tay để kích hương.
Bước 3: Cho lá bạc hà, nước ép bưởi, bưởi thái lát và chanh thái lát vào bình lớn. Tiếp đó đổ nước soda đã ướp lạnh vào. Với món nước uống này thì bạn nên dùng nước có ga không đường. Bạn nên điều chỉnh độ ngọt của thức uống bằng siro hoặc thêm mật ong sau.
Bước 4: Thêm đá để thưởng thức mojito bưởi chanh mát lạnh và sảng khoái.
Thành phẩm thức uống mojito bưởi chanh:
Khi thưởng thức bạn chỉ cần khuấy đều lên để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Với món đồ uống này bạn sẽ cảm nhận được vị chua ngọt được trung hòa độc đáo. Mojito bưởi chanh có màu đỏ cam rất đẹp mắt. Khi thêm chút mật ong thức uống này sẽ thêm kích thích vị giác cùng với vị the mát của lá bạc hà. Đây là thức uống giải khát tuyệt vời đồng thời cung cấp vitamin cho cơ thể. Giúp bạn xua tan mệt mỏi và nóng bức của những ngày hè oi ả.
Đây là công thức pha không cho rượu Rhum nên nó cũng rất thích hợp với những đối tượng nhỏ tuổi trong gia đình của bạn đấy.
Chúc các bạn thành công với công thức mojito thơm ngon mát lạnh này nhé!
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp10 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp15 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp19 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.