- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gợi ý thực đơn cơm tối cuối tuần ngon miệng giàu dinh dưỡng
Với thực đơn này gia đình bạn sẽ có bữa cơm cuối tuần ngon miệng, giàu dinh dưỡng với món cá hấp, canh xương...
Thực đơn cơm tối cuối tuần gồm có:
- Cá bè đen hấp xì dầu
- Rau sống dưa leo
- Canh khoai sọ nấu sườn heo
- Măng luộc
- Tráng miệng: ổi
1. Cá bè đen hấp xì dầu
Nguyên liệu: 1 con cá bè đen, 3 muỗng xì dầu, 1 muỗng dầu hào, 1/3 muỗng cafe tiêu, 2 củ hành tím, 2 tép tỏi, 2 muỗng dầu ăn, 1 xíu đường, 1 ít tiêu xay, 25g gừng, 3 cây hành lá, ớt sừng, rau mùi.
Cách chế biến:
Cá rửa sạch sẽ để ráo, khứa xéo con cá.
Các nguyên liệu chuẩn bị sẵn sàng sạch sẽ. Hành lá, gừng cắt sợi
Đặt chảo lên bếp, đợi nóng rồi cho tỏi băm phi với dầu ăn vào phi cho dậy mùi thơm thì tắt bếp. Tiếp theo cho cho dầu hào, xì dầu, tiêu, đường, hành tím giã nhuyễn vào trộn đều. Sau đó cho hỗn hợp này vào bụng cá và thoa đều, ướp cá thật thấm.
Đặt cá lên một chiếc đĩa lớn sau đó cho gừng đã cắt sợi và đầu hành, hành lá cắt khúc lên cá. Cho vào xửng hấp 30 phút là được. Sau khi hấp xong, cho cá hấp ra khỏi xửng. Thêm hành lá và rau mùi xếp lên trang trí lên trên đĩa cá hấp. Món cá hấp này có thể chấm kèm nước mắm tỏi ớt, mắm chua ngọt ăn kèm rau sống. Hoặc cuốn cá với bánh tráng, rau sống dưa leo đều rất ngon.
2. Canh khoai sọ nấu sườn heo
Nguyên liệu: 400g sườn heo, 300g khoai sọ, 1 ít tiêu, hành lá, mùi tàu, rau ngổ (tuỳ sở thích), muối, bột ngọt (tuỳ sở thích).
Cách chế biến:
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ, để ráo nước. Khoai sọ căt miếng vừa ăn.
Nấu sôi nước cho sườn heo vào nấu tầm 15 phút thì cho khoai sọ vào hầm nhỏ lửa, thỉnh thoảng vớt thật sạch bọt. Sau khi tất cả đã chín thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, thả hành, rau mùi tàu đã cắt nhỏ vào, và thêm một xíu tiêu. Tắt bếp rồi cho canh ra tô.
Đây là món canh khá ngon và rất bổ dưỡng!
Củ khoai sọ chứa rất nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa khác có lợi cho việc giữ hệ thống miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra còn tốt cho tim mạch, kali chứa trong khoai sọ rất tuyệt vời để giúp ổn định và giảm huyết áp. Đặc biệt là đối với những người có huyết áp cao, trong khoai sọ vó chứa vitamin E, vitamin A là hai loại vitamin có khả năng chống lại sự lão hoá. Vì vậy để có một làn da sáng khỏe thì chị em đừng bỏ qua loại củ này nhé!
3. Măng luộc
Măng tươi mua về lột bỏ vỏ già cho đến khi còn lại lõi măng non trắng. Cắt mỏng hoặc cắt khúc vừa. Ngâm rửa măng với nước vo gạo (không có nước vo gạo cũng được nha). Rửa lại sạch sẽ rồi để ráo. Cho măng vào nồi luộc với một ít muối.
Nấu tầm 15 phút thì đem xả lại nước lạnh cho bớt chất độc và đắng. Nấu như vậy khoảng 3 lần cho hết chất đắng nha! Tùy mỗi loại măng vì vậy nên kiểm tra thử măng đã hết đắng là được.
4. Tráng miệng: Ổi
Theo phunuvietnam.vn
-
Vào bếp4 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp8 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp15 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!