- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gợi ý thực đơn cơm tối cuối tuần ngon miệng giàu dinh dưỡng
Với thực đơn này gia đình bạn sẽ có bữa cơm cuối tuần ngon miệng, giàu dinh dưỡng với món cá hấp, canh xương...
Thực đơn cơm tối cuối tuần gồm có:
- Cá bè đen hấp xì dầu
- Rau sống dưa leo
- Canh khoai sọ nấu sườn heo
- Măng luộc
- Tráng miệng: ổi
1. Cá bè đen hấp xì dầu
Nguyên liệu: 1 con cá bè đen, 3 muỗng xì dầu, 1 muỗng dầu hào, 1/3 muỗng cafe tiêu, 2 củ hành tím, 2 tép tỏi, 2 muỗng dầu ăn, 1 xíu đường, 1 ít tiêu xay, 25g gừng, 3 cây hành lá, ớt sừng, rau mùi.
Cách chế biến:
Cá rửa sạch sẽ để ráo, khứa xéo con cá.
Các nguyên liệu chuẩn bị sẵn sàng sạch sẽ. Hành lá, gừng cắt sợi
Đặt chảo lên bếp, đợi nóng rồi cho tỏi băm phi với dầu ăn vào phi cho dậy mùi thơm thì tắt bếp. Tiếp theo cho cho dầu hào, xì dầu, tiêu, đường, hành tím giã nhuyễn vào trộn đều. Sau đó cho hỗn hợp này vào bụng cá và thoa đều, ướp cá thật thấm.
Đặt cá lên một chiếc đĩa lớn sau đó cho gừng đã cắt sợi và đầu hành, hành lá cắt khúc lên cá. Cho vào xửng hấp 30 phút là được. Sau khi hấp xong, cho cá hấp ra khỏi xửng. Thêm hành lá và rau mùi xếp lên trang trí lên trên đĩa cá hấp. Món cá hấp này có thể chấm kèm nước mắm tỏi ớt, mắm chua ngọt ăn kèm rau sống. Hoặc cuốn cá với bánh tráng, rau sống dưa leo đều rất ngon.
2. Canh khoai sọ nấu sườn heo
Nguyên liệu: 400g sườn heo, 300g khoai sọ, 1 ít tiêu, hành lá, mùi tàu, rau ngổ (tuỳ sở thích), muối, bột ngọt (tuỳ sở thích).
Cách chế biến:
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ, để ráo nước. Khoai sọ căt miếng vừa ăn.
Nấu sôi nước cho sườn heo vào nấu tầm 15 phút thì cho khoai sọ vào hầm nhỏ lửa, thỉnh thoảng vớt thật sạch bọt. Sau khi tất cả đã chín thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, thả hành, rau mùi tàu đã cắt nhỏ vào, và thêm một xíu tiêu. Tắt bếp rồi cho canh ra tô.
Đây là món canh khá ngon và rất bổ dưỡng!
Củ khoai sọ chứa rất nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa khác có lợi cho việc giữ hệ thống miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra còn tốt cho tim mạch, kali chứa trong khoai sọ rất tuyệt vời để giúp ổn định và giảm huyết áp. Đặc biệt là đối với những người có huyết áp cao, trong khoai sọ vó chứa vitamin E, vitamin A là hai loại vitamin có khả năng chống lại sự lão hoá. Vì vậy để có một làn da sáng khỏe thì chị em đừng bỏ qua loại củ này nhé!
3. Măng luộc
Măng tươi mua về lột bỏ vỏ già cho đến khi còn lại lõi măng non trắng. Cắt mỏng hoặc cắt khúc vừa. Ngâm rửa măng với nước vo gạo (không có nước vo gạo cũng được nha). Rửa lại sạch sẽ rồi để ráo. Cho măng vào nồi luộc với một ít muối.
Nấu tầm 15 phút thì đem xả lại nước lạnh cho bớt chất độc và đắng. Nấu như vậy khoảng 3 lần cho hết chất đắng nha! Tùy mỗi loại măng vì vậy nên kiểm tra thử măng đã hết đắng là được.
4. Tráng miệng: Ổi
Theo phunuvietnam.vn
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.