- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện dễ như trở bàn tay
Với cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện này chị em có thể dễ dàng thực hiện tại nhà mà hương vị vẫn thơm ngon vô cùng.
Với cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện này chị em có thể dễ dàng thực hiện tại nhà mà hương vị vẫn thơm ngon vô cùng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Sữa đặc: 1 hộp
- Sữa tươi: 1 lít
- Sữa chua cái: 2 hộp
- Nước lọc
- Hũ đựng
- Nồi cơm điện
PHẦN 2: CÁCH LÀM SỮA CHUA BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN
Bước 1: Sữa đặc đổ vào nồi.Cho thêm sữa tươi vào khuấy nhẹ tay cho tan đều, thêm vào 1 lon nước lọc (đong bằng hộp sữa đặc).
Bước 2: Đặt nồi sữa lên bếp đun cho nóng ấm thì bắc xuống. Cho 2 hộp sữa chua cái để ở nhiệt độ phòng vào nồi sữa ấm rồi khuấy nhẹ để sữa chua tan.
Bước 3: Chuẩn bị lọ thủy tinh để đựng sữa chua (rửa sạch để khô), dùng muôi nhỏ múc sữa chua vào từng lọ cho đầy đến miệng lọ rồi đậy nắp cho khít.
Bước 4: Xếp các lọ sữa chua vào nồi cơm điện để ủ, đổ nước nóng tầm 70 độ C ngập nửa lọ sữa chua.
Sau đó đậy chặt nắp nồi, để ủ từ tầm 8 đến 10 tiếng sẽ được thành phẩm sữa chua mịn, ngon và sánh đặc.
Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện vô cùng đơn giản chị em hãy thử nhé!
Theo Khám phá
-
Vào bếp1 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp4 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.