- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm sữa chua đậu nành ăn sáng ngon mà ăn vặt cũng hợp lý
Nếu sữa chua là món ăn yêu thích của bạn thì hãy thử làm món sữa chua đậu nành mới lạ này để cảm nhận sự khác biệt nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm sữa chua đậu nành:
1. Sữa đậu nành 500g
2. Men làm sữa chua 2-4g (hoặc sử dụng sữa chua đóng hộp làm men cái).
3. Trái cây, granola lượng thích hợp
Cách làm sữa chua đậu nành
1. Hòa sữa đậu nành với men
Cho men làm sữa chua vào cốc.
Thêm sữa đậu nành vào khuấy đều.
2. Ủ sữa chua
Đậy nắp cốc và ủ ở 25-35 độ C trong khoảng 8-12 giờ.
Sau đó đặt sữa chua đậu nành vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 24 giờ để sữa đông đặc lại.
3. Hoàn thành
Cho sữa chua đậu nành ra bát.
Thêm trái cây và granola vào ăn kèm là xong.
Thành phẩm:
Thay vì làm sữa chua từ sữa bò thì bạn hoàn toàn có thể làm sữa chua từ sữa đậu nành. Sữa có vị chua ngọt kết hợp cùng vị đậu nành khá lạ mà lại ngon miệng, ăn kèm với trái cây và ngũ cốc ăn liền sẽ tạo nên một món ăn nhẹ không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Bạn hãy thử làm ngay thôi nào!
Chúc bạn thành công với cách làm sữa chua đậu nành này nhé!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp5 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp17/11/2024Lẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.