- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm sữa chua nếp cẩm đơn giản tại nhà thơm ngon, béo bùi, ai cũng tấm tắc khen
Nếu bạn chưa biết cách làm sữa chua nếp cẩm như thế nào? Thì hãy cùng Tintuconline bổ sung vào món sữa chua giúp giải nhiệt ngày nắng nóng này nhé.
Cách làm sữa chua nếp cẩm
1. Nguyên liệu
- Sữa tươi không đường: 1 lít
- Nếp cẩm: 200 gr
- Nước cốt dừa: 100 ml
- Sữa đặc: 1/2 hộp
- Sữa chua: 1 hộp
- Lá dứa: 1 bó
- Đường nâu: 100 gr
Dụng cụ thực hiện
- Nồi cơm điện, nồi, bếp, hũ đựng sữa chua, muỗng, tô,...
2. Cách làm
Bước 1: Làm sữa chua
- Bắc nồi lên bếp, cho 1 lít sữa tươi không đường và 1/2 hộp sữa đặc (190gr) vào nồi rồi nấu ở lửa nhỏ cho tới khi sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp.
- Sau đó, cho sữa vừa nấu ra tô sạch và để nguội bớt. Khi hỗn hợp còn ấm khoảng 50 - 70 độ C, bạn cho 1 hộp sữa chua (100gr) vào, khuấy đều.
Bước 2: Ủ sữa chua
- Cho hỗn hợp sữa chua đã làm phía trên vào từng hũ nhỏ, sau đó cho các hũ vào nồi cơm điện. Tiếp đến, đổ nước ấm khoảng 80 độ C ngập 2/3 hũ sữa chua, sau đó đậy nắp nồi cơm điện lại, bật chế độ hâm nóng trong vòng 15 - 20 phút rồi rút dây điện ra.
- Sau khoảng 2 tiếng hoặc tới khi nước trong nồi nguội thì cắm dây điện lại, vẫn để chế độ hâm nóng trong 15 phút. Lặp lại quá trình này tới khi sữa chua được ủ xong (khoảng 6 - 8 tiếng).
Bước 3: Nấu nếp cẩm
- Nếp cẩm vo sạch, sau đó ngâm với 500ml nước ấm trong vòng 4 - 6 tiếng rồi chắt nước ra. Sau đó, cho nếp vào nồi nấu cùng 600ml nước lọc. Nấu ở lửa vừa cho tới khi nước sôi thì cho lá dứa vào nấu cùng.
-Tiếp tục nấu cho đến khi nước gần cạn thì vớt lá dứa ra, cho 100ml nước cốt dừa và 100gr đường nâu vào, khuấy đều. Nấu thêm 15 phút nữa, ăn thử xem nếp cẩm đã chín mềm chưa rồi tắt bếp.
Bước 4: Hoàn thành
- Khi nếp nguội bớt, bạn cho vào ly, rưới sữa chua lên trên, trộn đều và thưởng thức. Bạn có thể thêm đá viên nếu thích ăn lạnh.
- Nếp cẩm bùi bùi, thơm dịu ăn cùng với sữa chua béo béo, thanh mát thì hương vị thơm ngon, hấp dẫn hết sẩy.
Cách làm sữa chua nếp cẩm không hề phức tạp, nguyên liệu lại dễ mua, cho phí rẻ. Chị em hãy thực hiện món ăn ngon này tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp8 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp12 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp19 giờ trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…