- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm sữa chua nếp cẩm đơn giản tại nhà thơm ngon, béo bùi, ai cũng tấm tắc khen
Nếu bạn chưa biết cách làm sữa chua nếp cẩm như thế nào? Thì hãy cùng Tintuconline bổ sung vào món sữa chua giúp giải nhiệt ngày nắng nóng này nhé.
Cách làm sữa chua nếp cẩm
1. Nguyên liệu
- Sữa tươi không đường: 1 lít
- Nếp cẩm: 200 gr
- Nước cốt dừa: 100 ml
- Sữa đặc: 1/2 hộp
- Sữa chua: 1 hộp
- Lá dứa: 1 bó
- Đường nâu: 100 gr
Dụng cụ thực hiện
- Nồi cơm điện, nồi, bếp, hũ đựng sữa chua, muỗng, tô,...
2. Cách làm
Bước 1: Làm sữa chua
- Bắc nồi lên bếp, cho 1 lít sữa tươi không đường và 1/2 hộp sữa đặc (190gr) vào nồi rồi nấu ở lửa nhỏ cho tới khi sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp.
- Sau đó, cho sữa vừa nấu ra tô sạch và để nguội bớt. Khi hỗn hợp còn ấm khoảng 50 - 70 độ C, bạn cho 1 hộp sữa chua (100gr) vào, khuấy đều.
Bước 2: Ủ sữa chua
- Cho hỗn hợp sữa chua đã làm phía trên vào từng hũ nhỏ, sau đó cho các hũ vào nồi cơm điện. Tiếp đến, đổ nước ấm khoảng 80 độ C ngập 2/3 hũ sữa chua, sau đó đậy nắp nồi cơm điện lại, bật chế độ hâm nóng trong vòng 15 - 20 phút rồi rút dây điện ra.
- Sau khoảng 2 tiếng hoặc tới khi nước trong nồi nguội thì cắm dây điện lại, vẫn để chế độ hâm nóng trong 15 phút. Lặp lại quá trình này tới khi sữa chua được ủ xong (khoảng 6 - 8 tiếng).
Bước 3: Nấu nếp cẩm
- Nếp cẩm vo sạch, sau đó ngâm với 500ml nước ấm trong vòng 4 - 6 tiếng rồi chắt nước ra. Sau đó, cho nếp vào nồi nấu cùng 600ml nước lọc. Nấu ở lửa vừa cho tới khi nước sôi thì cho lá dứa vào nấu cùng.
-Tiếp tục nấu cho đến khi nước gần cạn thì vớt lá dứa ra, cho 100ml nước cốt dừa và 100gr đường nâu vào, khuấy đều. Nấu thêm 15 phút nữa, ăn thử xem nếp cẩm đã chín mềm chưa rồi tắt bếp.
Bước 4: Hoàn thành
- Khi nếp nguội bớt, bạn cho vào ly, rưới sữa chua lên trên, trộn đều và thưởng thức. Bạn có thể thêm đá viên nếu thích ăn lạnh.
- Nếp cẩm bùi bùi, thơm dịu ăn cùng với sữa chua béo béo, thanh mát thì hương vị thơm ngon, hấp dẫn hết sẩy.
Cách làm sữa chua nếp cẩm không hề phức tạp, nguyên liệu lại dễ mua, cho phí rẻ. Chị em hãy thực hiện món ăn ngon này tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp4 giờ trướcNhiều người khi luộc ngô thường sẽ cho thêm đường vào để những bắp ngô ngọt hơn, tuy nhiên đó không phải là cách các đầu bếp chuyên nghiệp thường làm.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐậu phụ xốt cà chua là món ăn dân dã, phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt. VietNamNet giới thiệu cách làm đậu phụ xốt cà chua ngon, đơn giản tại nhà.
-
Vào bếp14 giờ trướcLoại rau này nên được đưa vào thực đơn ăn uống của bạn vì nhiều công dụng như kiểm soát đường huyết, giảm táo bón, tốt cho mắt, tăng miễn dịch, chứa chất chống oxy hóa...
-
Vào bếp1 ngày trướcKhô cá dứa là món ăn quen thuộc của nhiều người, món ăn này được biến tấu với đặc sản này là cơm cháy mỡ hành khiến ai đã từng thử qua đều ghiền.
-
Vào bếp1 ngày trướcCác món ăn từ thịt heo xay đều dễ làm, tốn rất ít thời gian của người nội trợ nhưng lại dễ ăn, phù hợp với khẩu vị của nhiều lứa tuổi.
-
Vào bếp1 ngày trước4 món ăn đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách những món ăn có chứa gừng ngon nhất thế giới theo Taste Atlas bao gồm: phở gà, phở trộn, gà luộc và bánh trôi nước.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này còn được biết đến là "thần dược", tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường do hàm lượng chất xơ cao và lượng carbohydrate hòa tan thấp nhưng không phải ai cũng biết để thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá khô là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt, loại cá khô phổ biến hàng đầu phải kể đến đó chính là cá cơm khô, loại cá này rim mặn ngọt rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá diêu hồng (hay còn gọi điêu hồng) tẩm bột chiên xù là món ăn làm khá đơn giản và được nhiều gia đình yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh khổ qua nhồi thịt là món ăn phổ biến, thanh mát, nhiều dinh dưỡng và được nhiều gia đình chế biến thường xuyên.
-
Vào bếp4 ngày trướcSung muối là món ăn kèm được nhiều người lựa chọn, để muối sung giòn, ngon, giữ được màu sắc đẹp mắt thì cũng cần bí quyết.
-
Vào bếp4 ngày trướcCơm chiên cá mặn là món ăn phổ biến, được nhiều người yêu thích, nếu ai đã từng thử qua đều ghiền, món này lại dễ làm, không tốn nhiều thời gian chế biến.