- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm sữa dừa thanh long đỏ cực đơn giản
Sữa dừa thanh long đỏ là món ngon đơn giản, dễ làm mà ai cũng có thể thực hiện được tại nhà, bạn chỉ cần mất khoảng 10 phút là thực hiện xong món này.
Bạn có thể mời khách món sữa dừa thanh long đỏ với hương vị hấp dẫn và màu sắc bắt mắt. Nguyên liệu để làm sữa dừa thanh long đỏ rất đơn giản và cũng rất dễ kiếm.
Nguyên liệu chuẩn bị
50gr thanh long ruột đỏ (hoặc ruột trắng tùy sở thích), 50ml nước cốt dừa, 25ml sữa đặc, 30ml mật ong, 80ml nước lọc, đá viên lạnh.
Thanh long ruột đỏ là nguyên liệu chính làm món sữa dừa thanh long. (Ảnh: B.L)
Cách làm sữa dừa thanh long đỏ
Bước 1:
Chúng ta cho mật ong vào cốc, thêm nước cốt dừa, sữa đặc và 50ml nước lọc rồi khuấy đều tay để có được hỗn hợp nước dừa. Phần mật ong có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị ngọt của mỗi người.
Bước 2:
Tiếp đến cho đá lạnh vào một chiếc ly mới rồi đổ nước cốt dừa đã pha vào. Bạn có thể dùng đá bào (đá xay nhuyễn) thay cho đá viên nếu muốn.
Bước 3:
Bạn xay nhuyễn ruột đỏ thanh long với 30ml nước lọc. Khi đã có được thanh long xay nhuyễn thì chỉ cần đổ lên trên phần nước cốt dừa là được.
Món sữa dừa thanh long thực hiện đơn giản tại nhà. (Ảnh: A.F.M)
Như vậy bạn đã có được ly sữa dừa thanh long đỏ đẹp mắt. Các nguyên liệu trong món này có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị của từng người. Bạn có thể rắc lên trên ly sữa dừa thanh long một chút dừa khô hoặc hạt điều giã nhỏ.
Theo VTCnews
-
Vào bếp10 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.