- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sườn kho kiểu này thơm mềm nhức nhối, ăn với cơm thì bao nhiêu cũng hết
Sườn mềm thấm vị chao thơm lừng beo béo, nước kho mặn ngọt cay nhẹ rất bắt cơm.
Nguyên liệu:
Sườn non 500g
Chao trắng hoặc chao ớt tuỳ thích
Hành tây, hành lá
Tỏi hành tím băm
Ớt sừng
Cách làm
Sườn thái khúc rửa sạch, ướp với 2 muỗng chao tán nhuyễn, 2 muỗng nước chao, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường trong khoảng 15 phút.
Hành tây thái múi cau. Ớt sừng bỏ hạt thái khoảng 2cm. Hành lá thái khúc. Hành tím, tỏi băm nhỏ.
Đun nóng chảo với ít dầu ăn, phi thơm hành tỏi băm rồi cho sườn vào xào săn.
Sườn săn thì thêm 1 chén nước vào kho với lửa nhỏ.
Đến khi nước rút sệt thì nêm lại cho vừa miệng, thêm hành tây và ớt vào.
Cuối cùng cho hành lá rồi tắt bếp.
Cho sườn ra đĩa thêm ít tiêu xay, ăn nóng cùng cơm.
Sườn mềm thấm vị chao thơm lừng beo béo, nước kho mặn ngọt cay nhẹ rất bắt cơm.
Mách nhỏ
Để sườn ngon hơn nữa, sau khi chặt miếng bạn rửa sạch rồi ngâm sườn trong nước muối loãng khoảng 30 phút.
Sườn cũng có nhiều loại, sườn sụn, sườn xốp (phần đầu xương to và xốp, phần này thịt rất mềm), sườn que. Tùy theo sở thích cũng như nhu cầu của gia đình mà bạn hãy chọn phần sườn phù hợp nhé!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp8 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp12 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.