Cả Tết ăn súp lơ tưởng đã chán, nhưng nếu được xào với thứ này vẫn cực ngon, chỉ muốn thưởng thức mãi

Hãy thử làm món súp lơ sau đây, vừa dễ ăn lại bổ dưỡng cho cả gia đình.

Nguyên liệu: 

- Chuẩn bị lượng thích hợp súp lơ và nấm hải sản theo thành viên trong gia đình, 2 quả trứng gà, một ít ớt xanh và ớt đỏ, một ít tỏi băm.

- Lượng dầu và muối vừa ăn, xì dầu, dầu hào lượng vừa đủ.

Cả Tết ăn súp lơ tưởng đã chán, nhưng nếu được xào với thứ này vẫn cực ngon, chỉ muốn thưởng thức mãi-1

Cả Tết ăn súp lơ tưởng đã chán, nhưng nếu được xào với thứ này vẫn cực ngon, chỉ muốn thưởng thức mãi-2

Cách làm:

1. Cắt súp lơ thành những bông hoa nhỏ, cho một chút muối vào nước và ngâm vài phút, sau đó rửa sạch.

Cả Tết ăn súp lơ tưởng đã chán, nhưng nếu được xào với thứ này vẫn cực ngon, chỉ muốn thưởng thức mãi-3

2. Loại bỏ phần rễ của nấm, rửa sạch và bày ra đĩa.

Cả Tết ăn súp lơ tưởng đã chán, nhưng nếu được xào với thứ này vẫn cực ngon, chỉ muốn thưởng thức mãi-4

3. Cho lượng nước thích hợp vào nồi, đun sôi trên lửa lớn, đổ nấm vào chần qua cho hơi mềm rồi vớt ra để ráo.

Cả Tết ăn súp lơ tưởng đã chán, nhưng nếu được xào với thứ này vẫn cực ngon, chỉ muốn thưởng thức mãi-5

4. Tiếp theo, bạn cho súp lơ đã rửa sạch vào nồi và chần sơ qua, để ráo nước.

Cả Tết ăn súp lơ tưởng đã chán, nhưng nếu được xào với thứ này vẫn cực ngon, chỉ muốn thưởng thức mãi-6

5. Làm nóng chảo rồi cho dầu ăn vào. Cho trứng đã khuấy vào chiên đến khi đông lại, sau đó lấy ra bát.

Cả Tết ăn súp lơ tưởng đã chán, nhưng nếu được xào với thứ này vẫn cực ngon, chỉ muốn thưởng thức mãi-7

6. Cho thêm một chút dầu vào chảo, đổ tỏi băm vào phi thơm.

Cả Tết ăn súp lơ tưởng đã chán, nhưng nếu được xào với thứ này vẫn cực ngon, chỉ muốn thưởng thức mãi-8

7. Cho súp lơ và nấm đã chần, một ít ớt xanh và ớt đỏ vào xào cùng.

Cả Tết ăn súp lơ tưởng đã chán, nhưng nếu được xào với thứ này vẫn cực ngon, chỉ muốn thưởng thức mãi-9

8. Thêm chút xì dầu và dầu hào vào đảo đều.

Cả Tết ăn súp lơ tưởng đã chán, nhưng nếu được xào với thứ này vẫn cực ngon, chỉ muốn thưởng thức mãi-10

9. Cuối cùng cho trứng đã chiên vào, nêm chút muối để vừa ăn, đảo đều tay.

Cả Tết ăn súp lơ tưởng đã chán, nhưng nếu được xào với thứ này vẫn cực ngon, chỉ muốn thưởng thức mãi-11

Món súp lơ xào nấm và trứng rất thơm ngon. Tuy không phải xào với thịt nhưng vẫn giàu dinh dưỡng, ăn sau dịp Tết vẫn rất tuyệt. Cách làm lại đơn giản và chỉ mất vài phút bạn đã có thể chuẩn bị lên mâm cho cả gia đình.

Cả Tết ăn súp lơ tưởng đã chán, nhưng nếu được xào với thứ này vẫn cực ngon, chỉ muốn thưởng thức mãi-12

Lưu ý: 

- Ngoài nấm hải sản có thể chọn bất cứ loại nào bạn yêu thích.

- Chiên trứng trước rồi cho vào chảo đảo đều để trứng chín và mịn hơn. Việc chần nấm và súp lơ trước rồi mới xào để có dinh dưỡng và hương vị tốt nhất.

- Khi rửa súp lơ và nấm, nên cho một chút muối vào ngâm, sau đó rửa sạch để đảm bảo vệ sinh hơn.

Cả Tết ăn súp lơ tưởng đã chán, nhưng nếu được xào với thứ này vẫn cực ngon, chỉ muốn thưởng thức mãi-13Cả Tết ăn súp lơ tưởng đã chán, nhưng nếu được xào với thứ này vẫn cực ngon, chỉ muốn thưởng thức mãi-14

Chúc bạn thành công!

Theo Minh Minh - Vietnamnet


súp lơ

món ngon mỗi ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.