- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm tào phớ giải nhiệt cực đơn giản chỉ với 5 bước
Với hương vị ngọt nhẹ xen lẫn vị thanh mát, tào phớ là món ăn giải nhiệt không thể thiếu trong những ngày đầu hè.
Tào phớ có nhiều tên gọi như: tàu hũ, đậu hũ nước đường, đậu hoa,… và là một món ăn tráng miệng tốt cho sức khoẻ, dành cho mọi lứa tuổi. Những ngày đầu hè chính là thời điểm thích hợp để bạn thử làm món ăn giải nhiệt này chỉ với 5 bước đơn giản sau đây.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Làm tào phớ đơn giản giải nhiệt ngày hè.
Hướng dẫn chi tiết cách làm:
Bước 1:
Sử dụng loại hạt đậu nành ngon rồi ngâm trong nước sạch 7-8 tiếng để hạt đậu mềm hơn, loại bỏ các tạp chất có hại cho sức khỏe
Vo sạch hạt đậu nành. Vì trước đó hạt đã được ngâm nước lâu nên chỉ cần dùng tay đãi nhẹ phần vỏ
Vớt đậu nành ra, để cho ráo bớt nước. Sau đó, bạn bỏ đậu nành vào máy xay cùng 1 lít nước sạch rồi xay nhuyễn bằng máy xay
Lọc sữa đậu nành qua túi lọc cho mịn lấy nước cốt rồi bỏ bã
Bước 2 :
Đem sữa đậu nành đã lọc đun trong 20 phút ở mức lửa nhỏ
Khi thấy sữa đã sôi, cho bó lá dứa vào nấu cùng trong 5 phút rồi vớt lá dứa ra.Trong quá trình đun sữa đậu nành sẽ xuất hiện nhiều bọt nổi lên, dùng muỗng hớt phần bọt bỏ
Bước 3:
Hòa tan bột gạo trong một lượng nước sạch vừa đủ.Từ từ cho nước bột gạo vào nồi sữa đậu nành. Vừa cho nước bột gạo vừa khuấy đều tay để sữa không bị vón cục
Khi sữa đậu nành sôi thì bắc ra ngoài cho sữa nguội bớt
Hòa tan đường nho với một chút nước sạch rồi cho vào một chiếc nồi lớn để sau đó sẽ dùng ủ sữa đậu nành
Sau khoảng 10 phút, kiểm tra nhiệt độ sữa (khoảng 80 độ C là phù hợp). Nếu thấy bề mặt sữa xuất hiện lớp màng thì hãy dùng muôi vớt lớp màng này đi
Đổ sữa đậu này vào nồi có đường nho dứt khoát, sau đó không cần khuấy sữa vì dòng sữa đã hòa tan cùng lớp đường nho
Nếu xuất hiện bọt lợn cợn trên bề mặt thì dùng muôi hớt bọt đi rồi đem đi ủ. Khi ủ nên lót thêm một lớp vải sau đó mới đậy vung. Ủ tào phớ trong vòng 40 phút
Bước 4:
Đun sôi nước với vài lát gừng mỏng. Có thể cho thêm hoa nhài hay lá dứa vào đun cùng để tăng thêm hương vị
Khi nước sôi thì cho thêm đường vào nấu cho tan rồi để nguội
Bước 5:
Nhẹ nhàng múc từng phần tào phớ đã ủ trước đó ra bát, cho thêm nước đường vào rồi thưởng thức
Món tào phớ chuẩn vị sẽ có màu trắng ngà đẹp mắt, thơm mùi đậu nành, dịu nhẹ và nước đường ăn cùng ngọt thanh. Tào phớ có thể ăn cùng thạch đen, long nhãn, nước cốt dừa, chân trâu, hoa bưởi,... Với hướng dẫn trên, bạn có thể dễ dàng làm món tào phớ thơm ngon ngay tại nhà.
Theo VTC
-
Vào bếp5 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp18 giờ trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp23 giờ trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp5 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.