- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm thạch chanh siêu ngon, ăn vào ngày hè vừa giải nhiệt lại đẹp da
Món thạch chanh mang hương vị thơm ngon, thanh mát và rất hợp sử dụng để giải nhiệt trong ngày hè.
Chuẩn bị:
- Chanh vàng: 2 quả
- Bột gelatin: 4g
- Đường: 4 muỗng canh
- Nước: 70ml
Cách thực hiện
Bước 1: Ngâm gelatin trong nước lạnh trong 10 phút.
Bước 2: Rửa chanh sạch, rồi cắt đôi theo chiều dọc.
Bước 3: Sau khi lấy phần thịt của chanh thì lọc lấy nước.
Bước 4: Lấy một cái bát, cho nước, đường, nước chanh và gelatin hòa đều vào với nhau.
Bước 5: Cho hỗn hợp trên hấp cách thủy đến khi gelatin hòa tan hết.
Bước 6: Đổ hỗn hợp vào vỏ chanh, sau đó cho vào tủ lạnh để đông cứng trong khoảng 3 giờ.
Bước 7: Cắt phần thạch đã đông cứng và thưởng thức. Ăn vào ngày hè không chỉ giải nhiệt mà còn thanh mát, làm đẹp da.
Chú ý: Trong trường hợp bạn không thể mua được chanh vàng thì có thể sử dụng nguyên liệu chanh leo, cam, bưởi. Với công thức và cách làm tương tự, bạn có thể làm được món tráng miệng thơm ngon cho cả nhà trong ngày hè.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcĐể tránh mệt mỏi và dễ buồn ngủ trong thời tiết giao mùa, hãy thường xuyên ăn 4 loại rau này.
-
Vào bếp6 giờ trướcVới cách chế biến mới lạ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món cà tím chiên vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
-
Vào bếp8 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.