- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm thạch lê giải nhiệt ngày hè, đặc biệt dành cho những người dễ nóng giận
Quả lê khi kết hợp cùng với các nguyên liệu này sẽ tạo ra một món ăn lạ miệng, giải nhiệt, thơm ngon và rất bổ dưỡng, có thể phòng tránh bệnh hô hấp hiệu quả.
- Mách chị em cách làm loại topping hợp với tất cả các món ăn vặt mùa hè: Từ trà sữa đến chè, lại được làm chỉ từ 2 nguyên liệu!
- Mách chị em cách làm sụn gà sốt trứng muối: Dùng làm món chính hay món ăn vặt đều đi vào lòng người
- Món ăn vặt vừa healthy, vừa "đã miệng" cho hội mỏ khoét: Giòn sần sật, nhai miếng nào nghiền miếng nấy!
Lê là loại quả khá quen thuộc với mọi người. Trong quả lê có thành phần dinh dưỡng đa dạng bao gồm nước (chiếm phần lớn), chất béo, protein, carbohydrat, chất xơ cùng các khoáng chất như Canxi, Photpho, sắt và các vitamin như vitamin PP...
Quả lê có tính mát, vị ngọt hơi chua, có tác dụng thanh nhiệt, nhuận phế, tiêu đờm, giảm ho, chữa các bệnh về hô hấp. Ngoài ra, ăn lê thường xuyên còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, bảo vệ sức khỏe hệ tim mạch, giảm khả năng mắc bệnh tiểu đường...
Bạn có thể sử dụng lê bằng cách ăn trực tiếp, chúng có mùi vị rất thơm ngon và dễ ăn. Ngoài ra, bạn có thể biến tấu một chút để làm món thạch lê khi kết hợp thêm với một số nguyên liệu khác, giúp tạo ra một món ăn vặt vừa lạ miệng, giải nhiệt, vừa bổ dưỡng, rất tốt cho cổ họng và phổi, giúp phòng tránh các bệnh hô hấp hiệu quả.
Món thạch lê đường phèn
Cách làm Thạch lê đường phèn
Nguyên liệu:
3 quả sơn trà
1 quả lê
10 gam kỷ tử
12 gam bột rau câu
30 gam sữa chua
20 gam đường phèn
Nguyên liệu chính của thạch lê đường phèn
Cách làm:
Quả sơn trà gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ. Vì vỏ quả lê rất tốt cho sức khỏe nên bạn có thể để nguyên vỏ để dùng nhưng trước khi thái, hãy ngâm quả lê với nước muối rồi rửa kỹ cho sạch.
Cho khoảng 3 bát nước vào xoong rồi đổ hỗn hợp gồm lê, sơn trà cắt nhỏ và quả kỷ tử vào.
Đun sôi tất cả các nguyên liệu trong 30 phút, cho đường phèn vào nêm cho ngọt vừa ăn.
Sau khi đường phèn tan hết thì tắt bếp.
Lọc nước của hỗn hợn vừa đun và cho vào tô.
Đổ bột rau câu vào súp lê đường phèn khi còn nóng và khuấy nhanh cho tan
Hỗn hợp trên sẽ nhanh chóng đông lại sau khi nguội và bạn sẽ có một bát thạch thơm ngon, bổ dưỡng rồi.
Khi ăn bạn thái nhỏ thạch, thêm sữa chua cùng đá vào. Vậy là bạn đã có một ly sữa chua thạch lê thơm ngon sẵn sàng thưởng thức vào mùa hè mà cách làm lại vô cùng đơn giản.
Vào mùa hè, hãy làm món thạch lê này thường xuyên để giải khát và nâng cao sức khỏe hệ hô hấp cho cả gia đình, đặc biệt những người dễ nóng giận lại càng thích hợp với món ăn mát mẻ này.
Chúc các bạn thành công!
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Vào bếp11 phút trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp17 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.