- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm thạch lê giải nhiệt ngày hè, đặc biệt dành cho những người dễ nóng giận
Quả lê khi kết hợp cùng với các nguyên liệu này sẽ tạo ra một món ăn lạ miệng, giải nhiệt, thơm ngon và rất bổ dưỡng, có thể phòng tránh bệnh hô hấp hiệu quả.
- Mách chị em cách làm loại topping hợp với tất cả các món ăn vặt mùa hè: Từ trà sữa đến chè, lại được làm chỉ từ 2 nguyên liệu!
- Mách chị em cách làm sụn gà sốt trứng muối: Dùng làm món chính hay món ăn vặt đều đi vào lòng người
- Món ăn vặt vừa healthy, vừa "đã miệng" cho hội mỏ khoét: Giòn sần sật, nhai miếng nào nghiền miếng nấy!
Lê là loại quả khá quen thuộc với mọi người. Trong quả lê có thành phần dinh dưỡng đa dạng bao gồm nước (chiếm phần lớn), chất béo, protein, carbohydrat, chất xơ cùng các khoáng chất như Canxi, Photpho, sắt và các vitamin như vitamin PP...
Quả lê có tính mát, vị ngọt hơi chua, có tác dụng thanh nhiệt, nhuận phế, tiêu đờm, giảm ho, chữa các bệnh về hô hấp. Ngoài ra, ăn lê thường xuyên còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, bảo vệ sức khỏe hệ tim mạch, giảm khả năng mắc bệnh tiểu đường...
Bạn có thể sử dụng lê bằng cách ăn trực tiếp, chúng có mùi vị rất thơm ngon và dễ ăn. Ngoài ra, bạn có thể biến tấu một chút để làm món thạch lê khi kết hợp thêm với một số nguyên liệu khác, giúp tạo ra một món ăn vặt vừa lạ miệng, giải nhiệt, vừa bổ dưỡng, rất tốt cho cổ họng và phổi, giúp phòng tránh các bệnh hô hấp hiệu quả.
Món thạch lê đường phèn
Cách làm Thạch lê đường phèn
Nguyên liệu:
3 quả sơn trà
1 quả lê
10 gam kỷ tử
12 gam bột rau câu
30 gam sữa chua
20 gam đường phèn
Nguyên liệu chính của thạch lê đường phèn
Cách làm:
Quả sơn trà gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ. Vì vỏ quả lê rất tốt cho sức khỏe nên bạn có thể để nguyên vỏ để dùng nhưng trước khi thái, hãy ngâm quả lê với nước muối rồi rửa kỹ cho sạch.
Cho khoảng 3 bát nước vào xoong rồi đổ hỗn hợp gồm lê, sơn trà cắt nhỏ và quả kỷ tử vào.
Đun sôi tất cả các nguyên liệu trong 30 phút, cho đường phèn vào nêm cho ngọt vừa ăn.
Sau khi đường phèn tan hết thì tắt bếp.
Lọc nước của hỗn hợn vừa đun và cho vào tô.
Đổ bột rau câu vào súp lê đường phèn khi còn nóng và khuấy nhanh cho tan
Hỗn hợp trên sẽ nhanh chóng đông lại sau khi nguội và bạn sẽ có một bát thạch thơm ngon, bổ dưỡng rồi.
Khi ăn bạn thái nhỏ thạch, thêm sữa chua cùng đá vào. Vậy là bạn đã có một ly sữa chua thạch lê thơm ngon sẵn sàng thưởng thức vào mùa hè mà cách làm lại vô cùng đơn giản.
Vào mùa hè, hãy làm món thạch lê này thường xuyên để giải khát và nâng cao sức khỏe hệ hô hấp cho cả gia đình, đặc biệt những người dễ nóng giận lại càng thích hợp với món ăn mát mẻ này.
Chúc các bạn thành công!
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp19 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp20 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.