- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu nhàn tênh, Tết năm nay chị em nhất định phải làm thử nhé!
Năm nay có cách làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu rồi, vừa dễ lại vừa nhàn hơn hẳn!
Cách làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu
1. Làm dầu màu điều
Lấy màu từ hạt điều đỏ: Đun 40ml dầu ăn cho sôi lăn tăn. Cho hạt điều đỏ khô vào hạ lửa nhỏ, đun khoảng 3', tiếp tục cho 2 tép tỏi vào đun rồi lọc lấy nước màu.
2. Ướp thịt
Cho tất cả hỗn hợp gia vị ướp, đường, dầu hào, nước màu, tỏi, sả, nước gừng vào thịt bò. Đeo găng tay ướp từng miếng thịt cho ngấm. Bọc nilon để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc từ 6 tiếng trở lên để thịt bò ngấm đều toàn bộ gia vị.
3. Xào và sấy thịt
- Đặt chảo lên bếp, cho từng miếng thịt bò vào rim lửa nhỏ để thịt bò chín và ngấm đều các gia vị. Cho miếng thịt bò ra thớt, dùng thanh lăn bột cán cho thịt bò mỏng. Khi nướng xong thịt sẽ mềm, dễ xé sợi. Làm lần lượt với những miếng còn lại.
- Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt 180 độ C trước trong 5'. Xếp từng miếng thịt bò vào khay. Nướng nhiệt 150 độ C lần 1 trong 15'. Dùng đũa trở mặt miếng thịt, nướng tiếp 150 độ C lần 2 trong 15'. Mang miếng thịt bò đã nướng khô đặt ra đĩa
Tiếp tục nướng như vậy với những miếng thịt còn lại. Sau đó, hạ nhiệt ở 100 độ C. Cho tất cả thịt bò vào sấy thêm 20' để thịt bò khô hoàn toàn (cứ khoảng 7' lại đảo 1 lần).
Thành phẩm
Thịt bò khô miếng nướng bằng nồi chiên không dầu với đa phần ướp bằng các loại bột. Miếng thịt được thấm đều thơm thoảng mùi của các loại gia vị, giữ được độ mềm và ngọt của thịt bò, thêm chút cay cay của tiêu, ớt. Khi thưởng thức xé sợi và vắt thêm miếng chanh chua chua vào nữa thì thật hấp dẫn.
Chúc bạn thành công với cách làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp8 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp12 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp16 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.