Làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu nhàn tênh, Tết năm nay chị em nhất định phải làm thử nhé!

Năm nay có cách làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu rồi, vừa dễ lại vừa nhàn hơn hẳn!

Làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu nhàn tênh, Tết năm nay chị em nhất định phải làm thử nhé!-1Làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu nhàn tênh, Tết năm nay chị em nhất định phải làm thử nhé!-2


Cách làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu

1. Làm dầu màu điều

Lấy màu từ hạt điều đỏ: Đun 40ml dầu ăn cho sôi lăn tăn. Cho hạt điều đỏ khô vào hạ lửa nhỏ, đun khoảng 3', tiếp tục cho 2 tép tỏi vào đun rồi lọc lấy nước màu.

Làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu nhàn tênh, Tết năm nay chị em nhất định phải làm thử nhé!-3
 

2. Ướp thịt

Cho tất cả hỗn hợp gia vị ướp, đường, dầu hào, nước màu, tỏi, sả, nước gừng vào thịt bò. Đeo găng tay ướp từng miếng thịt cho ngấm. Bọc nilon để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc từ 6 tiếng trở lên để thịt bò ngấm đều toàn bộ gia vị.

Làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu nhàn tênh, Tết năm nay chị em nhất định phải làm thử nhé!-4

3. Xào và sấy thịt

- Đặt chảo lên bếp, cho từng miếng thịt bò vào rim lửa nhỏ để thịt bò chín và ngấm đều các gia vị. Cho miếng thịt bò ra thớt, dùng thanh lăn bột cán cho thịt bò mỏng. Khi nướng xong thịt sẽ mềm, dễ xé sợi. Làm lần lượt với những miếng còn lại. 

- Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt 180 độ C trước trong 5'. Xếp từng miếng thịt bò vào khay. Nướng nhiệt 150 độ C lần 1 trong 15'. Dùng đũa trở mặt miếng thịt, nướng tiếp 150 độ C lần 2 trong 15'. Mang miếng thịt bò đã nướng khô đặt ra đĩa

Làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu nhàn tênh, Tết năm nay chị em nhất định phải làm thử nhé!-5

Tiếp tục nướng như vậy với những miếng thịt còn lại. Sau đó, hạ nhiệt ở 100 độ C. Cho tất cả thịt bò vào sấy thêm 20' để thịt bò khô hoàn toàn (cứ khoảng 7' lại đảo 1 lần).

Làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu nhàn tênh, Tết năm nay chị em nhất định phải làm thử nhé!-6

Thành phẩm 

Thịt bò khô miếng nướng bằng nồi chiên không dầu với đa phần ướp bằng các loại bột. Miếng thịt được thấm đều thơm thoảng mùi của các loại gia vị, giữ được độ mềm và ngọt của thịt bò, thêm chút cay cay của tiêu, ớt. Khi thưởng thức xé sợi và vắt thêm miếng chanh chua chua vào nữa thì thật hấp dẫn.

Làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu nhàn tênh, Tết năm nay chị em nhất định phải làm thử nhé!-7

Chúc bạn thành công với cách làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu này nhé!

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/lam-thit-bo-kho-bang-noi-chien-khong-dau-nhan-tenh-tet-nam-nay-chi-em-nhat-dinh-phai-lam-thu-nhe-222022251162340174.htm

món ngon từ thịt bò

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.