- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trời se lạnh làm ngay món thịt bò kho gừng thơm ngon, đậm vị đưa cơm
Thịt bò kho gừng là món ăn đậm đà, đưa cơm được nhiều người yêu thích. Cùng Tintuconline tham khảo cách làm thịt bò kho gừng đơn giản như dưới đây.
Cách làm thịt bò kho gừng
1. Nguyên liệu làm thịt bò kho gừng
- Thịt bắp bò hoặc nạm bò: 500g
- Gừng: 1 củ
- Hành tím: 1 củ
- Gia vị
- Muối
- Hạt tiêu
- Hạt nêm
- Dầu ăn
- Nnước mắm
- Nước màu (1 thìa cà phê)
2. Cách làm thịt bò kho gừng ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò: rửa sạch sơ qua với nước muối loãng sau đó rửa sạch lại với nước rồi để thật ráo.
- Thái thịt thành miếng hình quân cờ, ướp thịt bò với 1 thìa cà phê muối trong khoảng 60 phút cho ngấm đều. (nếu không có nhiều thời gian, có thể ướp khoảng 30 phút).
- Gừng: cạo sạch vỏ, rửa sạch, thái sợi.
- Hành tím: bóc vỏ, thái lát mỏng.
Bước 2: Xào bò
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa cà phê dầu ăn vào đun sôi thì cho hành vào phi thơm rồi đổ tiếp gừng vào xào đều cho gừng mềm và thơm. Sau đó đổ thịt bò vào xào với gừng cho săn lại.
Bước 3: Kho bò
- Khi thịt bò đã chín tái, thêm nước lạnh cho xăm xắp mặt thịt bò; đun sôi nước thì nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm và thêm vào 1 thìa cà phê nước đường màu cho đẹp.
- Đảo đều rồi đun thêm hơn 1 giờ đồng hồ cho tới khi gừng dẻo quánh lại, thử miếng thịt mềm là được.
- Nếu có nồi áp suất, bạn có thể dùng để kho, vừa nhanh lại tiện lợi
3. Hoàn thành
- Cho thịt bò kho gừng ra đĩa rồi rắc thêm tiêu lên bề mặt thịt.
- Miếng thịt bò mềm đậm vị hòa quyện với nước kho gừng thơm
- Ăn cùng cơm nóng
Cách làm thịt bò kho gừng từ nguyên liệu đơn giản, dễ làm chắc chắn là món ăn ngon được gia đình yêu thích. Chúc chị em thành công.
Xem thêm các công thức món ngon hàng ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp4 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp8 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp12 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.