- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trời lạnh nấu thịt kho củ cải thấm vị, mềm ngon, đưa cơm
Thịt kho củ cải là món ăn đặc biệt thích hợp để nấu và thưởng thức khi trời sang đông. Hãy cùng Tintuconline vào bếp làm ngay với công thức này.
Cách làm thịt kho củ cải
1. Nguyên liệu nấu thịt kho củ cải
- Thịt heo: 800gr
- Củ cải trắng: 400gr
- Ớt: 2 trái
- Hành lá: 3 cây
- Hạt nêm: 1 muỗng canh
- Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê
- Nước mắm: 2 muỗng canh
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Hành tím: 4 củ
- Tỏi: 4 tép
- Tiêu: 1 muỗng cà phê
- Đường trắng: 3 muỗng canh
Thịt ba chỉ, củ cải là những nguyên liệu dễ mua giá thành rẻ.
2. Cách làm thịt kho củ cải nhanh nhất
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hành và tỏi lột vỏ, băm nhỏ.
- Thịt heo rửa sạch, cắt miếng vừa ăn để kho.
Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch và cắt khoanh dày 0,5 - 1cm theo chiều ngang, sau đó cắt đôi ra.
Bước 2: Ướp thịt
- Cho thit vào tô thêm 1/2 lượng hành và tỏi đã chuẩn bị, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng muối.
- Trộn đều hỗn hợp lên, sau đó để 20 phút cho thịt thấm gia vị.
Bước 3: Luộc củ cải
- Chuẩn bị 1 nồi nước sôi để luộc sơ củ cải trắng cho bớt đắng
- Khi nước sôi cho củ cải trắng vào luộc khoảng 30 giây thì tắt bếp, lấy củ cải trắng ra cho ráo nước.
Bước 4: Nấu thịt kho củ cải
- Chuẩn bị 1 cái chảo: cho 1 ít dầu vào cho đường vào phi đến khi đường ngã màu vàng nâu, cho thịt vào xào săn lại, tắt bếp.
- Chuẩn bị nồi đất để kho ngon hơn nhé: cho hết phần thịt đã xào săn ở trên qua nồi đất, sau đó cho tiếp 1/2 chén nước vào, đợi nước sôi lại bạn cho củ cải trắng vào nồi, rồi đảo đều củ cải trắng lên. Nêm hết phần gia vị còn lại vào, để lửa nhỏ khi đến khi nước sệt lại là được.
- Khi món thịt kho đã chín bạn cho tiêu, ớt, hành lá lên trên.
3. Thành phẩm
- Thịt kho mềm, mặn mặn, ngọt ngọt, đậm đà kết hợp với lớp mỡ heo béo ngậy.
- Củ cải trắng mềm, ngọt thanh, ăn kèm món ăn này với dưa leo, rau luộc, cơm nóng rất hợp, rất ngon.
Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp22 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp2 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp3 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp6 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp17/11/2024Lẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp17/11/2024Ếch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng