- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm thịt chiên kiểu mới ăn ngon ngất ngây
Chỉ từ nguyên liệu thịt lợn quen thuộc thôi nhưng với cách chế biến sáng tạo này bạn lại có món thịt chiên ngon lạ vô cùng.
Nguyên liệu
Phần thịt:
300g thịt lợn xay
¼ củ hành tây
2 chén giá đỗ
1 quả trứng
Một ít dầu ăn
Phần gia vị:
5 thìa canh bột gạo
15ml nước tương
15ml rượu
8ml dầu mè
4g đường
1 thìa canh hành lá thái nhỏ
2g muối
Một ít hạt tiêu
Phần bột chiên:
1 chén bột chiên giòn hoặc bột ngô
120ml nước lọc
Cách làm
Bước 1
Hành tây, giá đỗ thái nhỏ sau đó trần qua nước sôi.
Cho thịt vào tô, thêm hành tây, giá đỗ, trứng và phần gia vị vào trộn đều.
Bước 2
Nặn thịt thành viên tròn rồi ấn dẹt, dùng chiếc đũa để tạo lỗ ở giữa.
Bước 3
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho thịt đã viên vào chiên xém vàng hai mặt.
Bước 4
Hòa bột chiên giòn với nước, nhúng từng miếng thịt vừa chiên qua bột đã hòa tan.
Bước 5
Đun nóng dầu ăn trong nồi, cho thịt đã nhúng qua bột vào chiên cho đến khi chín vàng đều thì vớt ra khay có lót giấy thấm dầu là xong.
Thành phẩm:
Từng miếng thịt chiên giòn giống như chiếc bánh donut vậy. Miếng thịt vừa giòn bên ngoài lại mềm ngọt bên trong, ăn kèm với một chút salad bắp cải sẽ rất ngon miệng lắm ấy. Món ăn này hẳn sẽ dụ được bé yêu nhà bạn ăn vèo vèo ấy.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp2 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp16 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp20 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.