- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm thịt heo xào dứa chua ngọt đậm đà, đưa cơm
Thịt heo xào dứa là món ăn đưa cơm quen thuộc của mọi nhà. Khám phá cách làm thịt heo xào dứa thơm ngon, ăn hoài không ngán qua bài viết này!
Nguyên liệu:
- Thịt heo (thịt thăn, thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai): 300g
- Dứa chín: 1/2 quả
- Hành tây: 1/2 củ
- Cà chua: 1 quả
- Hành lá, rau mùi: 50g
- Tỏi: 2-3 tép
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu, bột ngọt (tùy chọn)
Cách làm:
Nguyên liệu cần có
- Thịt heo rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với chút hạt nêm, tiêu để ngấm gia vị.
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng vừa ăn.
- Hành tây bóc vỏ, thái múi cau.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
- Hành lá, rau mùi nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Xào thịt: Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi băm. Cho thịt heo vào xào săn lại.
- Xào rau củ: Thêm hành tây vào xào cùng cho thơm. Tiếp tục cho cà chua vào xào đến khi cà chua chín mềm.
- Thêm dứa: Cho dứa vào xào cùng. Nêm nếm gia vị gồm nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt (nếu dùng) cho vừa ăn.
Múc thịt heo xào dứa ra đĩa, rắc thêm chút tiêu lên trên và thưởng thức cùng cơm nóng
- Hoàn thành: Đảo đều cho các nguyên liệu thấm gia vị. Cho hành lá và rau mùi vào đảo nhanh rồi tắt bếp.
Mẹo nhỏ:
- Để thịt heo mềm và không bị khô, bạn có thể ướp thịt với chút dầu ăn hoặc bột bắp trước khi xào.
- Nếu thích món ăn có màu sắc hấp dẫn hơn, bạn có thể cho thêm một chút tương cà hoặc màu điều vào khi xào.
- Để món ăn có vị chua ngọt hài hòa, hãy điều chỉnh lượng đường và giấm cho phù hợp với khẩu vị gia đình.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Người đưa tin
-
Vào bếp5 giờ trướcMón sắn hấp cốt dừa dẻo thơm không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn có giá trị dinh dưỡng cao.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhững mâm cơm gia đình của chị Vũ Minh Thắm khiến hội chị em trên mạng thích thú học hỏi vì trông rất dân dã nhưng lại hấp dẫn vì độ ngon, lành, rẻ.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón trứng rán kết hợp cùng với một số loại lá không chỉ dễ làm, ngon miệng mà còn bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCháo gà là món ăn thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcDưới đây là giá trị dinh dưỡng của các nguyên liệu và cách nấu món canh ngon gồm thịt bò, đậu phụ và cải thảo. Chỉ 1 công nấu, cắm 1 nồi cơm các bạn đã có bữa cơm ngon đủ chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcMột loại quả mọng nước, giàu vitamin khi được ép thành nước, cà chua vẫn giữ nguyên được những dưỡng chất quý giá này, mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Vào bếp4 ngày trướcHẹ có tính mát, bổ dưỡng và chế biến được nhiều món ăn ngon, đơn giản.
-
17 giờ trước
-
21 giờ trước
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá bông lau là món ăn quen thuộc của người dân Nam Bộ, đây là món ăn hao cơm trong những ngày nắng oi ả, món này cũng rất dễ chế biến.
-
Vào bếp4 ngày trướcMột loại củ quen thuộc hầu như chợ nào cũng bán có vị ngọt, mát, không chỉ là món ăn được nhiều người yêu thích mà còn là một vị thuốc, có thể chữa bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcTim gà bổ dưỡng, đặc biệt giàu protein, vị bùi, có thể kết hợp với các loại rau củ để chế biến những món xào thơm ngon. Tim gà xào hẹ là món ăn dân dã, ngon miệng, bạn nên học ngay công thức dưới đây để có thể tự tay chế biến cho gia đình.
-
Vào bếp5 ngày trướcVới cách làm đơn giản dưới đây, bạn sẽ có ngay món chà bông tự làm thơm ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi cả gia đình.