- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách nấu canh chua cá lóc đậm đà chuẩn vị miền Tây
Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc của người dân Nam Bộ. Hương vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay của món ăn này đã làm say lòng biết bao thực khách.
Nguyên liệu:
- Cá lóc tươi: 500g
- Cà chua chín: 2 quả
- Thơm (dứa): 1/4 quả
- Đậu bắp: 100g
- Bạc hà (dọc mùng): 100g
- Giá đỗ: 100g
- Me chín: 50g
- Rau om, ngò gai: 1 ít
- Tỏi, ớt, hành tím băm
- Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt
Nguyên liệu cần có
Cách làm:
- Cá lóc làm sạch, cắt khúc vừa ăn, ướp với ít muối, tiêu.
- Cà chua, thơm cắt múi cau. Đậu bắp cắt xéo. Bạc hà tước vỏ, cắt xéo.
- Me ngâm nước ấm, dầm lấy nước cốt.
- Rau om, ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ.
- Phi thơm hành tím băm, cho cá lóc vào chiên sơ.
- Cho cà chua, thơm vào xào chín.
- Đổ nước vào nồi, đun sôi. Thêm nước cốt me, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Cho đậu bắp, bạc hà vào nấu chín.
Canh chua cá lóc là món ăn ngon, bổ dưỡng, dễ làm tại nhà
- Thêm giá đỗ, rau om, ngò gai vào, tắt bếp.
Mẹo & Lưu ý:
- Chọn cá lóc tươi, mắt sáng, thịt săn chắc.
- Chiên sơ cá giúp cá không bị nát khi nấu.
- Nêm nếm gia vị vừa ăn, có thể điều chỉnh theo khẩu vị gia đình.
- Ăn kèm với cơm nóng và rau sống.
Theo Người đưa tin
-
Vào bếp5 giờ trướcMón sắn hấp cốt dừa dẻo thơm không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn có giá trị dinh dưỡng cao.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhững mâm cơm gia đình của chị Vũ Minh Thắm khiến hội chị em trên mạng thích thú học hỏi vì trông rất dân dã nhưng lại hấp dẫn vì độ ngon, lành, rẻ.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón trứng rán kết hợp cùng với một số loại lá không chỉ dễ làm, ngon miệng mà còn bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCháo gà là món ăn thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcDưới đây là giá trị dinh dưỡng của các nguyên liệu và cách nấu món canh ngon gồm thịt bò, đậu phụ và cải thảo. Chỉ 1 công nấu, cắm 1 nồi cơm các bạn đã có bữa cơm ngon đủ chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcMột loại quả mọng nước, giàu vitamin khi được ép thành nước, cà chua vẫn giữ nguyên được những dưỡng chất quý giá này, mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Vào bếp4 ngày trướcHẹ có tính mát, bổ dưỡng và chế biến được nhiều món ăn ngon, đơn giản.
-
17 giờ trước
-
21 giờ trước
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá bông lau là món ăn quen thuộc của người dân Nam Bộ, đây là món ăn hao cơm trong những ngày nắng oi ả, món này cũng rất dễ chế biến.
-
Vào bếp4 ngày trướcMột loại củ quen thuộc hầu như chợ nào cũng bán có vị ngọt, mát, không chỉ là món ăn được nhiều người yêu thích mà còn là một vị thuốc, có thể chữa bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcTim gà bổ dưỡng, đặc biệt giàu protein, vị bùi, có thể kết hợp với các loại rau củ để chế biến những món xào thơm ngon. Tim gà xào hẹ là món ăn dân dã, ngon miệng, bạn nên học ngay công thức dưới đây để có thể tự tay chế biến cho gia đình.
-
Vào bếp5 ngày trướcVới cách làm đơn giản dưới đây, bạn sẽ có ngay món chà bông tự làm thơm ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi cả gia đình.