Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện giúp rút ngắn thời gian nấu nướng mà vẫn đảm bảo được yêu cầu của món ăn, mềm mướt, thơm lừng.

Món kho đóng vai trò chủ đạo trên mâm cơm của nhiều gia đình người Việt,  giúp bữa ăn trở nên đậm đà, tròn vị hơn. Với thịt lợn kho, có rất nhiếu biến tấu như thịt kho đậu, thịt kho củ cải, thịt kho nấm, thịt kho trứng, thịt kho tàu...

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện 

Nếu là người có ít thời gian nấu nướng, bạn cũng có thể học cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện, tuy đơn giản nhưng thành phẩm lại rất hấp dẫn.

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ-1
Thịt ba chỉ kho không thể thiếu gừng và tỏi. (Ảnh: Ksina)

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1kg thịt ba chỉ

- 1 miếng gừng nhỏ

- Hành lá

- Tương đen, muối, tiêu.

Thịt ba chỉ rửa sạch, dùng dao cạo sạch phần da và rửa sạch dưới vòi nước; cắt thành từng miếng nhỏ 2-3cm. Nên chọn miếng thịt chắc, không lỏng lẻo để có thể thái vuông quân cờ.

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ-2
Chọn miếng thịt chắc, không lỏng lẻo để thái vuông quân cờ. (Ảnh: Ksina)

Cho thịt vào tô lớn, thêm nửa thìa tương đen, nửa thìa muối, tiêu và đảo đều. Ướp thịt trong khoảng 20 phút.

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ-3
Nước tương tạo hương vị và màu sắc đậm đà cho thịt. (Ảnh: Ksina)

Mở nồi cơm điện, cho gừng thái lát ở đáy nồi, sau đó cho thịt và cuối cùng cho hành lá lên trên. Đậy nắp nồi và nhấn nút nấu.

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ-4
Lót gừng và hành lá tạo mùi thơm. (Ảnh: Ksina)

Khi thịt chín, nồi cơm điện sẽ bật sang nút giữ ấm. Lúc này, bạn mở nồi cơm ra, dùng đũa đảo đều thịt và ấn nút nấu một lần nữa.

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ-5
Thịt kho qua hai lần nấu sẽ có độ mềm hấp dẫn. (Ảnh: Ksina)

Thịt sau khi qua hai lần nấu sẽ có độ nhừ vừa đủ, trong mướt rất hấp dẫn. Lúc này, bạn rắc hành lá đã thái nhỏ lên là hoàn thành món ăn.

Thành phẩm: Món thịt kho nồi cơm điện mềm, đậm đà, thơm ngon. Với cách nấu này, bạn không cần thêm nước hay dầu nên sẽ giảm được độ béo với những ai không muốn tăng cân.

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ-6
Thành phẩm có màu sắc rất bắt mắt. (Ảnh: Sohu)

Cách nấu bò kho bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu:

 - 2 viên gia vị bò kho

 - 800gr thịt bò (loại bắp, gân hay nạm tùy thích)

 - 50gr bột bắp

 - 2 thìa canh đường, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm,  

 - 1 thìa cà phê phê tiêu

 - Hành, tỏi băm nhỏ mỗi thứ một thìa canh

 - Nửa củ gừng cắt lát; 8-10 nhánh sả đập dập.

 - 1 gói sữa tươi không đường. 

 - Cà rốt 2 củ nạo vỏ cắt khúc.

Hòa tan 2 viên gia vị bò kho với 100ml nước sôi. Trộn thịt bò với đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu, hành, tỏi, gừng cùng phần nước gia vị, cho sả vào, trộn đều. Bọc tô thịt bò bằng màng bọc thực phẩm, cất vào tủ lạnh ít nhất 4 tiếng rồi cho vào chảo xào săn.

Cho thịt bò vào nồi cơm điện, đổ sữa tươi không đường và 800ml nước vào, đảo đều, nhấn nút cook và nấu trong 2-3 tiếng cho đến khi thịt chín mềm (lưu ý nên kiểm tra để cho thêm nước nếu nước cạn). Cho cà rốt vào nồi, nấu thêm 15-20 phút rồi gắp bớt sả ra ngoài.

Hòa 50gr bột bắp với 50ml nước, cho vào nồi khuấy đều rồi nấu thêm 5 phút nữa cho nước bò kho sệt lại là xong. 

Theo VTC news

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/cach-lam-thit-kho-bang-noi-com-dien-sieu-de-ar899234.html

Món Ngon Mỗi Ngày


Cách làm món canh sườn đậu xanh hạt sen cực đơn giản
Tiết trời mùa thu se lạnh cũng là lúc những món canh bổ dưỡng, nóng hổi lên ngôi, điển hình là món canh sườn đậu xanh hạt sen. Tiết trời mùa thu se lạnh cũng là lúc những món canh bổ dưỡng, nóng hổi lên ngôi, điển hình là món canh sườn đậu xanh hạt sen.
Đau đầu vì con gái có tính 'ăn cắp vặt'
Con gái tôi đang ở độ tuổi dậy thì, mới học lớp 8, nhưng gần đây tôi phát hiện mình thường xuyên bị mất tiền, số tiền không nhiều, chỉ vài chục nghìn nhiều nhất là 500.000 đồng. Sau khi theo dõi, tôi chết lặng khi biết con gái chính là thủ phạm.
Mách nhỏ cách bảo quản sữa hạt tại nhà cực hữu ích, để lâu không hỏng
Sữa hạt là loại thức uống bổ dưỡng và rất dễ làm. Tuy nhiên, sữa hạt tự làm tại nhà không có chất tạo độ kết dính, không sử dụng chất bảo quản nên sẽ không để được lâu và rất dễ hỏng. Hãy bảo quản sữa hạt đúng cách để làm sữa không mất đi dinh dưỡng vốn có.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.