- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm thịt nướng bằng chảo chống dính đơn giản
Chỉ cần 1 chảo chống dính cùng miếng thịt tươi ngon được ướp chuẩn vị, bạn có thể tạo nên món nướng thịt cực kỳ đơn giản ngay tại nhà.
Nguyên liệu gồm
Thịt heo: 1kg (thịt vai), rau sống: 200gr, ngũ vị hương: 1/4 muỗng cà phê, bột tỏi: 1 muỗng canh, bột hành: 1 muỗng canh, mật ong: 2 muỗng canh.
Ngoài ra chuẩn bị: Nước mắm: 1/2 muỗng canh, nước tương: 1 muỗng canh, dầu mè: 1 muỗng canh, dầu ăn: 2 muỗng canh, nước hàng: 1 muỗng cà phê. Các gia vị khác như đường, hạt nêm, tiêu xay.
Cách làm thịt nướng tại nhà bằng chảo thơm ngon, chuẩn vị. (Hình minh hoạ)
Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo mua về rửa thật sạch với nước muối loãng rồi để ráo. Sau đó, dùng dao thái lát bản dài, dày khoảng 1cm.
Rau sống nhặt bỏ lá úa và các ngọn già rồi rửa sạch và ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút, rồi rửa sạch để ráo.
Ướp thịt
Thịt heo đã sơ chế cho vào tô lớn, ướp với gia vị gồm: 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, 1/4 muỗng cà phê ngũ vị hương, 2 muỗng mật ong, 1 muỗng cà phê nước hàng, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh bột tỏi, 1 muỗng canh bột hành, 1 muỗng cà phê tiêu xay. Trộn đều các gia vị hoặc lấy tay xoa đều cho gia vị ngấm vào miếng thịt.
Tiếp đó, lấy giấy bọc thực phẩm bịt kín tô thịt đã ướp cho vào ngắn mát tủ lạnh để qua đêm hoặc ít nhất 2 giờ.
Cách làm thịt nướng
Để có một món thịt nướng chảo thơm ngon, chuẩn vị thì cần sử dụng chảo chống dính. Rửa sạch chảo, lau sạch chảo không cho dinh nước và bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn để làm láng mặt chảo (lưu ý, không nên cho nhiều dầu ăn).
Bạn có thể làm món thịt nướng thơm ngon tại nhà bằng chảo chống dính. (Ảnh minh họa)
Khi chảo nóng đủ nhiệt, cần điều chỉnh lại nhiệt ở mức vừa rồi cho thịt vào nướng chín trong khoảng 20 phút. Mỗi mặt chỉ nên nướng trong khoảng 10 phút rồi lật mặt và nướng tiếp.
Sau khoảng 20 phút món thịt heo nướng bằng chảo đã được hoàn thành. Món này có thể ăn kèm món thịt nướng này với cơm, bún, bánh mì, rau sống tùy sở thích.
Để món thịt thêm đậm đà bạn pha nước mắm ăn kèm theo tỷ lệ 1 đường, 1 giấm, 1 mắm, 2 nước, tỏi, ớt băm nhỏ.
Theo VTC News
-
Vào bếp3 giờ trướcHiện nay củ khoai tây đang được bán với giá rất rẻ, nhiều nơi chỉ bán 7000 – 10.000 đồng/kg. Bạn có thể tranh thủ làm 3 món ăn vặt ngon khó cưỡng lại đơn giản từ khoai tây dưới đây.
-
Vào bếp16 giờ trướcLoại rau giá rẻ này có hàm lượng kali cao gấp 3 lần dưa chuột, giúp bổ sung năng lượng và tăng cường khả năng miễn dịch cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh dây pha với mật ong được xem là cách uống phổ biến hiện nay, vị ngọt ngọt chua chua hòa quyện với mật ong tạo nên ly nước hấp dẫn, thơm ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcNgoài quả, lá cây này khi chế biến ăn rất ngon, đặc biệt có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe, chăm ăn sẽ cải thiện nhiều bệnh nguy hiểm của cả nam nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt bò xào rất dễ bị dai, và một trong những bí quyết quan trọng là lửa phải lớn; bạn có biết vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ mất 15 phút thực hiện, bạn sẽ có mẻ bắp rang bơ - bỏng ngô vị giòn rụm, ngọt ngọt béo béo và thơm lừng, ăn vặt vui miệng ngày thu, xem phim, lướt tóp tóp hết ý.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrước kia, cây niễng thường mọc hoang ở nơi có nhiều bùn như ao, hồ, đầm lầy hoặc những bãi bồi ven sông. Ngày nay, củ niễng trở thành loại đặc sản thơm ngon đắt đỏ nhiều người săn lùng.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả được coi là 'vua dưỡng thận' này không chỉ là trái cây tráng miệng thơm ngon mà còn là nguyên liệu chế biến nhiều món ngon. Bạn hãy thử chế biến 2 món này vừa ngon vừa bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ tẩm hành là món ăn dân dã mà vô cùng hấp dẫn. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách làm đậu tẩm hành ngon, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhông cần đến bột chiên giòn, với cách làm khoai tây chiên này bạn sẽ được thưởng thức khoai tây nguyên vị ngoài giòn, trong bùi rất ngon, tránh được nhiều dầu mỡ.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi ăn loại rau này, đa số mọi người bỏ lá nhưng đây là bộ phận có nhiều giá trị dinh dưỡng, giàu canxi và vitamin C. Đặc biệt ở quê mọc um tùm như cỏ.