- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm trứng cút lộn xào me ai ăn cũng tấm tắc khen ngon
Trứng cút lộn xào me là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Cách làm lại khá đơn giản, không khó như bạn nghĩ.
Nguyên liệu:
- Trứng cút lộn: 30 quả
- Sốt me: 1 bát con
- Dừa nạo: 50g
- Lạc rang đập dập: 50g
- Bột chiên giòn: 1 bát con
- Gia vi, rau răm, hành củ
Cách làm:
Bước 1
Trứng cho vào luộc sôi từ 7 đến 10 phút. Ngâm trứng vào nước lạnh rồi bóc nhẹ nhàng để trứng còn nguyên quả.
Bước 2
Hành củ thái lát, phi giòn cùng dầu ăn, rồi cho ra giấy thấm dầu để khô.
Bước 3
Lăn trứng qua lớp bột chiên giòn để khi chiên trứng sẽ săn chắc.
Bước 4
Rau răm rửa sạch, 1 nửa thái nhỏ, 1 nữa để nguyên. Hành củ đập dập.
Bước 5
Cho hành băm nhỏ vào phi thơm cùng chút dầu điều để tạo màu nước sốt cho đẹp. Cho tiếp nước sốt me vào đảo đều.
Bước 6
Khi nước sốt sôi lăn tăn thì thêm 1 thìa đường vàng, 1/2 thìa bột canh, 1 thìa tương ớt vào đảo đều cùng nước sốt. Tiếp theo cho trứng cút lộn vào đảo nhẹ tay hoặc xóc đều cùng nước sốt.
Bước 7
Nước sốt sôi lại thì thêm dừa nạo, rau răm thái nhỏ, đảo nhẹ tay lần nữa rồi tắt bếp.
Cho trứng cút lộn ra đĩa, rưới nước sốt, rắc thêm hành phi, lạc rang đập dập lên trên rồi thưởng thức.
Vị chua ngọt, sánh đậm đà của nước sốt, vị bùi bùi, béo ngậy của trứng cút lộn hòa quyện với nhau khiên ai ăn 1 lần cũng phải nhớ mãi. Trứng cút lộn xào me sẽ là món ăn vặt tuyệt ngon cho mọi gia đình.
Theo Trí thức trẻ-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.