- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm trứng cút sốt chua ngọt đậm đà, hao cơm
Món trứng cút sốt chua ngọt đáp ứng khẩu vị của cả trẻ em lẫn người lớn, giàu dinh dưỡng, giá thành rẻ và không khó làm.
Trứng cút không chỉ có hương vị tinh tế mà còn mang giá trị dinh dưỡng cao. Sử dụng trứng cút thường xuyên là cách cung cấp đầy đủ những dưỡng chất quý giá như protein, vitamin B1, B2, B12, kẽm, sắt, vitamin A...
Có nhiều cách chế biến trứng cút như luộc, rán, kho, sốt, làm súp, làm salad... Trong đó, món trứng cút sốt chua ngọt đậm đà, lạ miệng là một giải pháp giúp bạn đổi món cho gia đình.
Trứng cút là món ăn bổ dưỡng, giá thành rẻ. (Ảnh: Sohu)
Cách làm trứng cút sốt chua ngọt
Nguyên liệu chuẩn bị món trứng cút sốt chua ngọt. (Ảnh: Sohu)
Nguyên liệu làm món trứng cút sốt chua ngọt gồm:
- Trứng cút: 25-30 quả
- Hành lá: 2 nhánh
- Tỏi: 3 tép
- Gia vị: Dầu ăn, tương cà, tương nhạt, dầu hào, muối, bột bắp
Các bước làm món trứng cút sốt chua ngọt:
- Luộc chín trứng cút, bóc vỏ trứng và thấm khô.
Ngâm vào nước lạnh sau khi luộc giúp trứng dễ bóc vỏ. (Ảnh: Sohu)
- Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu rồi cho trứng cút vào chiên cho đến khi mặt ngoài có màu vàng nâu thì vớt ra. Lưu ý, việc lau khô trứng cút trước khi cho vào chảo sẽ giúp tránh bắn dầu.
Rán trứng trong chảo ngập dầu. (Ảnh: Sohu)
- Làm sạch tỏi và hành lá; băm tỏi và cắt nhỏ hành.
Băm nhỏ tỏi và hành. (Ảnh: Sohu)
- Chuẩn bị hai chiếc bát nhỏ, cho 2 thìa cà phê bột bắp vào một bát, thêm nửa bát nước vào khuấy đều. Ở bát còn lại, bạn thêm 1 thìa nước sốt cà chua, 1 thìa nước tương nhạt, 1 thìa dầu hào và 1 thìa muối, thêm nửa bát nước vào khuấy đều.
Chuẩn bị làm sốt cho trứng. (Ảnh: Sohu)
- Cho một ít dầu ăn vào nồi, cho tỏi băm và phần củ hành lá vào xào thơm rồi rưới nước sốt tương cà đã chuẩn bị sẵn vào.
Tương cà kết hợp với nước tương giúp cho màu sốt đậm đà. (Ảnh: Sohu)
- Cho trứng cút đã rán vàng vào, đun nhỏ lửa, đợi nước sôi thì cho bát bột bắp vào, đun cho tới khi nước sốt đặc lại thì tắt bếp.
Đun trứng trong nước sốt nhỏ lửa để trứng ngấm gia vị. (Ảnh: Sohu)
- Rắc hành lá xắt nhỏ và múc trứng cút ra bát.
Món trứng cút sốt chua ngọt có vị đậm đà, hài hòa giữa ngọt, mặn và chua nhẹ do sự kết hợp của tương cà và nước tương. Món này thích hợp ăn kèm cơm trắng.
Món trứng cút sốt chua ngọt thích hợp với những ngày trời mát mẻ. (Ảnh: Sohu)
Lưu ý khi làm trứng cút sốt chua ngọt
Để có món ăn trứng cút sốt chua ngọt thành công, bạn nên lưu ý cách chọn trứng. Hãy chọn những quả trứng cút cầm nặng tay, tránh chọn quả nhẹ vì chúng thường kém ngon.
Khi luộc trứng, nên dùng nước ấm, luộc trong 4 phút thì tắt bếp, sau đó đậy nắp nồi và ngâm trong 3 phút. Tiếp theo, bạn vớt trứng ra cho vào âu nước lạnh để dễ bóc vỏ hơn.
Theo VTCnews
-
Vào bếp15 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.