- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tiết lộ loại rau có thể 'chống' lại bệnh tiểu đường, giá bình dân và có cách nấu rất ngon
Loại rau này được cho là một trong những loại rau có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu.
Vì sao bắp cải được cho là chống lại bệnh tiểu đường?
Chế độ ăn nhiều rau và trái cây rất tốt cho người mắc bệnh tiểu đường, bắp cải được biết là một trong những loại rau có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu, theo The Healthsite. Bắp cải được biết là một trong những loại rau có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Bắp cải có rất nhiều chất chống ôxy hóa và giúp hạ đường huyết, điều này làm cho chúng trở thành một loại rau trị bệnh tiểu đường.
Trong một nghiên cứu đã được thực hiện trên chuột vào năm 2008, các nhà nghiên cứu đã cho chuột ăn bắp cải trong vòng 60 ngày. Kết quả cho thấy ăn bắp cải có thể làm giảm lượng đường trong máu và kiểm soát lượng đường trong phạm vi an toàn. Ngoài ra, ăn nhiều bắp cải có thể giúp giảm cân, do chúng chứa ít calo và hàm lượng chất xơ cao.
Chính vì thế, trong chế độ ăn của mỗi người nên bổ sung bắp cải vào thực đơn, ít nhất 3 lần một tuần, theo The Healthsite.
Mẹo xào rau bắp cải giòn, ngọt, giữ chất dinh dưỡng
Bắp cải là nguyên liệu phổ biến ở châu Á, giá cả bình dân, giàu vitamin, bảo quản được lâu. Một số nghiên cứu cho thấy ăn bắp cải thường xuyên có lợi cho sức khỏe, thích hợp người lớn và trẻ nhỏ. Bắp cải có thể làm được một số món như luộc, hấp, xào hoặc nấu canh, trong đó xào là cách khá phổ biến vì không đơn điệu như luộc hay hấp mà cách làm cũng khá đơn giản.
Khi xào, nếu để lâu có thể khiến bắp cải bị mềm nhũn, mất nước và chất dinh dưỡng nhưng nếu xào quá nhanh, bắp cải còn sống, hương vị không ngon. Để giữ được độ giòn ngọt và chín tới, bạn cần lưu ý một số mẹo nhỏ này.
Đầu tiên cần chọn loại bắp cải tươi, không nên chọn bắp quá già vì đây là yếu tố quan trọng nhất làm nên thành công của món ăn. Bắp cải già hay héo thì xào bằng cách nào cũng khó ngon. Sau khi cắt bắp cải làm đôi, bạn bỏ đi phần ở giữa rồi cắt phần còn lại thành từng miếng nhỏ. Nhiều người thay vì cắt cũng có thói quen xé bắp cải bằng tay cho nhanh. Tiếp đó, cho các miếng bắp cải vào chậu, thêm một thìa nhỏ muối và một lượng nước thích hợp, đảo nhẹ bắp cải vài lần trước khi vớt ra để ráo.
Để bắp cải chín đều mà vẫn giòn, cần chần (trụng) sơ qua bắp cải trong nồi nước đun ở lửa lớn, cho vài giọt dầu ăn, khoảng một phút vớt ra để ráo nước. Dầu ăn dưới tác dụng của nhiệt độ cao có thể bị khét, làm thay đổi bản chất. Do đó, bạn nên xào bắp cải với mỡ lợn thay vì dầu ăn bởi sẽ đỡ bị ra nước, mùi thơm đậm đà. Bạn cũng có thể xào với thịt ba chỉ (đã đảo qua cho ra bớt mỡ).
Khi mỡ chuyển sang màu vàng thì cho tỏi băm nhuyễn vào xào tới khi có mùi thơm, sau đó cho bắp cải vào, để lửa lớn và đảo liên tục để bắp cải không bị chín nhũn. Lưu ý, bắp cải đã chín sơ từ trước nên chỉ cho vào và đảo nhanh. Bạn không nên cho muối quá sớm bởi sẽ khiến bắp cải mềm và mùi vị không ngon, tốt nhất chỉ nên cho muối trước khi trút ra đĩa.
Ngoài ra, bạn cũng có thể cho một thìa giấm nhỏ khi xào để món thơm hơn, bắp cải giòn và ngon hơn. Lượng giấm ít nên không bị chua và ảnh hưởng tới mùi vị. Nếu thích ăn thêm các loại gia vị, bạn có thể thêm xì dầu, mắm, muối, tiêu, giấm tùy theo sở thích. Ngoài ra, xào bắp cải với miến cũng rất ngon và không ngán.
Theo Giadinhxahoi
-
Vào bếp2 ngày trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
Vào bếp3 ngày trướcBột chiên là món ăn mà bất cứ người trẻ nào ở TP.HCM cũng vài lần lê la góc đường, vỉa hè thưởng thức một cách ngon lành.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐêm tiệc Halloween tại gia của mọi người sẽ thêm phần thú vị bởi những món bánh tạo hình 'ma quái'.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhững mâm tiệc mang phong cách Halloween kỳ công và độc đáo được chia sẻ trên mạng cho thấy tâm huyết của người nấu cũng như sự quan tâm đặc biệt với lễ hội này.
-
Vào bếp5 ngày trướcBạn muốn tự làm bữa sáng để đảm bảo dinh dưỡng và an toàn nhưng không có nhiều thời gian, hãy tham khảo cách làm những món ăn sáng nhanh gọn, dễ thực hiện dưới đây.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhững món ăn truyền thống Halloween không chỉ góp phần làm cho bữa tiệc trở nên thú vị hơn mà còn mang lại bầu không khí bí ẩn và lôi cuốn cho ngày hội.
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông chỉ đam mê món ăn Việt, chàng trai châu Phi Lindo còn khiến nhiều người phải 'mắt chữ A, mồm chữ O' vì bán hai món ăn Việt 'siêu chạy', nhiều vị khách còn mang cả xô, chậu tới mua mang về.
-
Vào bếp6 ngày trướcMùa thu đông là ‘mùa lẩu’ đã đến. MC VTV Diệp Chi đã chia sẻ cách chế biến nước lẩu không cần dùng xương nhưng vẫn đảm bảo vị ngọt thanh mát, thơm ngon khiến nhiều người thích thú và tò mò.