- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm váng đậu trộn rau củ đơn giản
Váng đậu trộn rau củ là món ăn thanh đạm được nhiều người yêu thích, món này cũng rất dễ làm.
Váng đậu là món ăn vô cùng quen thuộc trong các món lẩu và trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm món váng đậu trộn rau củ, thích hợp cho người ăn chay hay người giảm cân. Công thức cho món váng đậu trộn rau củ này cũng rất đơn giản.
Hướng dẫn làm váng đậu trộn rau củ
Nguyên liệu: 80gr váng đậu, 1 quả dưa chuột, 1/2 củ cà rốt, 3 tép tỏi, rau mùi, 30ml nước tương, 15ml giấm, 15ml dầu hào, đường, 5ml dầu mè.
Nguyên liệu làm món váng đậu trộn rau củ khá đơn giản. (Ảnh: PNVN)
Bước 1
Đầu tiên bạn cần ngâm váng đậu cho váng đậu mềm ra. Sau đó bào sợi cà rốt, dưa chuột. Rau mùi thái nhỏ và tỏi băm nhỏ.
Cắt nhỏ các nguyên liệu. (Ảnh: PNVN)
Bước 2
Khi váng đậu đã mềm thì luộc trong nước sôi khoảng 1 phút rồi vớt ra để nguội.
Luộc váng đậu trong nước sôi. (Ảnh: PNVN)
Cho các gia vị gồm tỏi băm, rau mùi thái nhỏ, nước tương, dầu hào, giấm, đường, dầu mè vào bát riêng rồi khuấy đều để làm gia vị trộn cho món ăn.
Trộn nước gia vị cho món ăn. (Ảnh: PNVN)
Bước 3
Cho nước sốt vào bát trộn đều các nguyên liệu lên. (Ảnh: PNVN)
Cuối cùng cho váng đậu, dưa chuột, cà rốt vào bát và rưới nước gia vị vào. Trộn đều để tất cả ngấm nước gia vị là bạn đã có thể thưởng thức món váng đậu trộn rau củ rồi.
Theo VTC news
-
Vào bếp8 phút trướcCá hấp xì dầu được rất nhiều người yêu thích. Cách chế biến món ăn này dễ thực hiện. Dưới đây là cách làm cá hấp xì dầu bổ dưỡng tại nhà.
-
Vào bếp16 giờ trướcGà hấp lá sen là món ăn được nhiều người yêu thích vì không chỉ có hương vị đậm đà mà còn giúp tăng cường sức khỏe bởi các chất dinh dưỡng từ gà, lá sen.
-
Vào bếp23 giờ trướcLẩu mắm miền Tây có hương vị đặc trưng, riêng biệt của mắm và nguyên liệu đa dạng, phong phú, là món ăn gây thương nhớ cho rất nhiều thực khách đến miền sông nước.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới cách luộc thịt ba chỉ không cần nước, bạn sẽ được thưởng thức món ăn có hương vị đậm đà rất hấp dẫn do vị ngọt của thịt được giữ nguyên vẹn.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrứng quay trong lò sóng rất dễ bị nổ tung tóe, tuy nhiên với các cách chế biến dưới đây, bạn sẽ có được bữa ăn ngon và bổ trong vài phút.
-
Vào bếp2 ngày trướcSườn nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nướng sườn bằng nồi chiên không dầu giúp món ăn không bị khô, mềm, thơm ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè hạt sen long nhãn là một món tráng miệng được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả dân dã giàu canxi, bổ xương, dưỡng ruột, thúc đẩy tiêu hóa, mang xào thịt thơm phức, hầu như mâm cơm nhà nào cũng có.
-
Vào bếp4 ngày trướcNgười xưa thường khuyên con cháu trồng loại cây này trước cửa nhà để bất cứ khi nào cần đều có sẵn để dùng. Loại cây này có tác dụng tốt mà có thể nhiều người chưa biết.
-
1 ngày trước
-
20 giờ trước
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba rọi (ba chỉ) kho cùi dừa là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và dễ làm, phù hợp với bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcMột loại cây ăn được cả lá và củ được biết đến như "nhân sâm mùa đông" giúp ngăn ngừa ung thư, tăng cường hệ thống miễn dịch… Bỏ túi cách chế biến sau để nắm trọn dinh dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh kết hợp với đường phèn là phương thuốc trị ho, tăng cường sức khỏe lúc giao mùa; dưới đây là cách làm siro chanh bằng nồi cơm điện.