- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm váng đậu trộn rau củ đơn giản
Váng đậu trộn rau củ là món ăn thanh đạm được nhiều người yêu thích, món này cũng rất dễ làm.
Váng đậu là món ăn vô cùng quen thuộc trong các món lẩu và trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm món váng đậu trộn rau củ, thích hợp cho người ăn chay hay người giảm cân. Công thức cho món váng đậu trộn rau củ này cũng rất đơn giản.
Hướng dẫn làm váng đậu trộn rau củ
Nguyên liệu: 80gr váng đậu, 1 quả dưa chuột, 1/2 củ cà rốt, 3 tép tỏi, rau mùi, 30ml nước tương, 15ml giấm, 15ml dầu hào, đường, 5ml dầu mè.
Nguyên liệu làm món váng đậu trộn rau củ khá đơn giản. (Ảnh: PNVN)
Bước 1
Đầu tiên bạn cần ngâm váng đậu cho váng đậu mềm ra. Sau đó bào sợi cà rốt, dưa chuột. Rau mùi thái nhỏ và tỏi băm nhỏ.
Cắt nhỏ các nguyên liệu. (Ảnh: PNVN)
Bước 2
Khi váng đậu đã mềm thì luộc trong nước sôi khoảng 1 phút rồi vớt ra để nguội.
Luộc váng đậu trong nước sôi. (Ảnh: PNVN)
Cho các gia vị gồm tỏi băm, rau mùi thái nhỏ, nước tương, dầu hào, giấm, đường, dầu mè vào bát riêng rồi khuấy đều để làm gia vị trộn cho món ăn.
Trộn nước gia vị cho món ăn. (Ảnh: PNVN)
Bước 3
Cho nước sốt vào bát trộn đều các nguyên liệu lên. (Ảnh: PNVN)
Cuối cùng cho váng đậu, dưa chuột, cà rốt vào bát và rưới nước gia vị vào. Trộn đều để tất cả ngấm nước gia vị là bạn đã có thể thưởng thức món váng đậu trộn rau củ rồi.
Theo VTC news
-
Vào bếp5 phút trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp17 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.