- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm váng đậu trộn rau củ đơn giản
Váng đậu trộn rau củ là món ăn thanh đạm được nhiều người yêu thích, món này cũng rất dễ làm.
Váng đậu là món ăn vô cùng quen thuộc trong các món lẩu và trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm món váng đậu trộn rau củ, thích hợp cho người ăn chay hay người giảm cân. Công thức cho món váng đậu trộn rau củ này cũng rất đơn giản.
Hướng dẫn làm váng đậu trộn rau củ
Nguyên liệu: 80gr váng đậu, 1 quả dưa chuột, 1/2 củ cà rốt, 3 tép tỏi, rau mùi, 30ml nước tương, 15ml giấm, 15ml dầu hào, đường, 5ml dầu mè.
Nguyên liệu làm món váng đậu trộn rau củ khá đơn giản. (Ảnh: PNVN)
Bước 1
Đầu tiên bạn cần ngâm váng đậu cho váng đậu mềm ra. Sau đó bào sợi cà rốt, dưa chuột. Rau mùi thái nhỏ và tỏi băm nhỏ.
Cắt nhỏ các nguyên liệu. (Ảnh: PNVN)
Bước 2
Khi váng đậu đã mềm thì luộc trong nước sôi khoảng 1 phút rồi vớt ra để nguội.
Luộc váng đậu trong nước sôi. (Ảnh: PNVN)
Cho các gia vị gồm tỏi băm, rau mùi thái nhỏ, nước tương, dầu hào, giấm, đường, dầu mè vào bát riêng rồi khuấy đều để làm gia vị trộn cho món ăn.
Trộn nước gia vị cho món ăn. (Ảnh: PNVN)
Bước 3
Cho nước sốt vào bát trộn đều các nguyên liệu lên. (Ảnh: PNVN)
Cuối cùng cho váng đậu, dưa chuột, cà rốt vào bát và rưới nước gia vị vào. Trộn đều để tất cả ngấm nước gia vị là bạn đã có thể thưởng thức món váng đậu trộn rau củ rồi.
Theo VTC news
-
Vào bếp4 giờ trướcĐây là một rau gia vị có mùi thơm đặc biệt dễ ăn và hấp dẫn. Rau này rất tốt cho việc cải thiện giấc ngủ, phòng bệnh trong mùa Thu và là nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ăn.
-
Vào bếp17 giờ trướcTẩm ướp gia vị là một trong những khâu quan trọng quyết định sự thơm ngon của món gà nướng; các bí quyết ướp gà dưới đây sẽ giúp bạn có món ăn thành công.
-
Vào bếp22 giờ trướcSandwich trứng sữa là món ăn chế biến đơn giản, dễ làm, chỉ cần 5 - 10 phút là chúng ta đã có những lát sandwich thơm ngon cho bữa ăn sáng gọn nhẹ.
-
Vào bếp1 ngày trướcQuả trứng gà dễ ăn, dễ chế biến, nhưng dù khéo tay chế biến thành món ngon bổ dưỡng đến mấy thì vẫn có những người cần lưu ý khi ăn. Vì vậy, các nội tướng cần biết thêm kiến thức sau để cả nhà ăn đúng cách mới an toàn, bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhông nhất thiết dùng chảo chống dính, bạn có thể làm bánh xèo bằng chảo inox, vật dụng mà nhà ai cũng có, bánh làm ra giòn rụm, hấp dẫn như ngoài hàng.
-
Vào bếp1 ngày trướcBố mẹ chồng của Michiko thường xuyên ăn đậu phụ cùng với natto (đậu tương lên men) và súp miso mỗi ngày.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhương Oanh trổ tài nấu cơm gà Singapore chuẩn vị, trình bày chỉn chu, ăn kèm canh bí xanh thuần Việt.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt cuộn rau củ nướng nồi chiên không dầu không chỉ dễ làm, mà nguyên liệu thì dễ kiếm. Đặc biệt, khi chiên bằng nồi chiên không dầu, mọi người sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về dầu mỡ hay là hại sức khỏe.
-
1 ngày trước
-
1 ngày trước
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều người thường ăn quả, bỏ lá nhưng ít ai biết thứ vứt đi lại là loại rau cực phẩm, chống lão hóa, tăng khả năng miễn dịch cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt kho trứng cút kiểu Trung Quốc và Việt Nam có nhiều điểm khác biệt về gia vị, bạn có thể làm thử để đổi món cho gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcVị tươi ngon từ thịt lợn kết hợp với vị chua, ngọt nhẹ của dứa khiến món ăn lạ miệng, hấp dẫn, món này cũng rất dễ chế biến, phù hợp với bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcTiêu thụ thường xuyên những món như cá biển, nước hầm xương, trái cây giàu Vitamin C, các loại hạt giàu Vitamin E có khả năng tăng cường hấp thụ collagen, duy trì làn da trẻ trung, làm chậm tốc độ lão hóa.
-
Vào bếp4 ngày trướcTiết trời mùa thu se lạnh cũng là lúc những món canh bổ dưỡng, nóng hổi lên ngôi, điển hình là món canh sườn đậu xanh hạt sen. Tiết trời mùa thu se lạnh cũng là lúc những món canh bổ dưỡng, nóng hổi lên ngôi, điển hình là món canh sườn đậu xanh hạt sen.