Cách luộc gà ngon không bị nứt da, thịt mềm đơn giản

Luộc gà tưởng chừng đơn giản nhưng để có món gà luộc thơm ngon, da vàng óng, thịt mềm ngọt, bạn cần làm đúng kỹ thuật, dưới đây là những gợi ý cho bạn.

Nguyên liệu chuẩn bị luộc gà

1 con gà ta thả vườn khoảng 1,5 - 2kg, 1 củ gừng rửa sạch, 3 củ hành tím.

Cách luộc gà ngon không bị nứt da, thịt mềm đơn giản-1

Gà ta thả vườn luộc rất ngon. (Ảnh: B.L)

Cách luộc gà

Bước 1: Sơ chế gà và chuẩn bị nước luộc

Bạn rửa sạch gà, dùng muối chà xát khắp thân để khử mùi hôi, rửa lại bằng nước sạch. Để ráo ráo nước hoặc thấm khô gà bằng khăn.

Tiếp theo, bạn cho nước lạnh vào nồi, đặt gà vào (phải dùng nước lạnh để luộc từ đầu, giúp gà chín đều từ trong ra ngoài). Thêm gừng đập dập, hành tím, muối hạt vào nồi nước. Lưu ý để nước luộc ngập gà. 

Bước 2: Luộc gà

Bạn đun lửa lớn cho đến khi nước sôi, sau đó hạ lửa nhỏ. Duy trì nước sôi lăn tăn, không để nước sôi mạnh (tránh làm nứt da gà). Luộc trong khoảng 20-25 phút (tùy theo kích thước con gà).

Bước 3: Kiểm tra gà chín

Bạn dùng đũa xiên vào phần đùi gà, nếu thấy nước chảy ra trong và không có màu hồng là gà đã chín. Tắt bếp, đậy vung và ngâm gà trong nước luộc thêm 5-10 phút để thịt gà mềm hơn và không bị khô.

Cách luộc gà ngon không bị nứt da, thịt mềm đơn giản-2

Gà luộc da vàng, không bị nứt là đạt. (Ảnh: T.H)

Cuối cùng, bạn vớt gà ra, để ráo nước. Dùng mỡ gà (hoặc dầu ăn) trộn với chút bột nghệ, phết lên da gà để tạo màu vàng óng đẹp mắt.

Mẹo luộc gà ngon

Bạn nên chọn gà ta thả vườn loại nuôi trên 9-10 tháng, thịt chắc, da vàng tự nhiên. Khi luộc gà, không đậy nắp hoàn toàn khi đun để nước không trào ra ngoài. Dùng nước lạnh để luộc giúp nhiệt độ tăng từ từ, thịt gà chín đều.

Nước chấm gà gợi ý

Muối tiêu chanh: trộn muối, tiêu, ớt băm, vắt thêm nước cốt chanh, quấy đều để chấm.

Nước mắm gừng: pha 3 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, thêm gừng và tỏi băm nhỏ.

Theo VTC News

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/cach-luoc-ga-ngon-khong-bi-nut-da-thit-mem-don-gian-ar916160.html

luộc gà


Cách làm hàu nướng phô mai thơm béo
Hàu nướng phô mai mang hương vị mặn mà tự nhiên của hàu hòa quyện cùng vị béo ngậy, thơm lừng của phô mai tạo nên một sự kích thích vị giác khó cưỡng.
Có nên tắm cho trẻ sơ sinh hàng ngày?
Việc tắm cho trẻ sơ sinh đúng cách mang lại rất nhiều lợi ích cho bé. Đây cũng chính là một trải nghiệm thú vị và không ít thử thách trong hành trình nuôi con của các bậc cha mẹ, đặc biệt là các bà mẹ.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.