Cách muối cà pháo giòn tan, hấp dẫn

Mùa hè nóng bức, được thưởng thức cơm với canh cua, vài quả cà pháo muối thì còn gì bằng nhỉ.

Mùa hè nóng bức, được thưởng thức cơm với canh cua, vài quả cà pháo muối thì còn gì bằng nhỉ.

Nguyên liệu:

- Cà pháo: 1 kg

- Riềng: 1-2 củ

- Tỏi: 2-3 củ

- Ớt: 1-2 quả

- Muối: 1 ít

- Đường: 1 ít, nước lọc

Cách làm:

Bước 1: Cà pháo mua về phơi nắng khoảng 2 tiếng cho cà héo. Cắt bỏ phần cuống, rửa sạch, ngâm cà vào chậu nước có pha chút muối.

Bước 2: Riềng, tỏi rửa sạch, dùng chày giã nhưng đừng giã nát quá.

Bước 3: Đun một ít nước sôi để nguội chừng 30 độ, hòa khoảng 1 lít nước cùng 1 thìa đường, 3 thìa muối, 1 ít riềng, tỏi.

Bước 4: Lần lượt xếp cà pháo vào âu. Cho thêm ớt, riềng, tỏi vào trộn đều. Dùng đĩa nhỏ nén cà lại hoặc đặt một vật nặng lên và đậy nắp lại.

Với cách này chỉ khoảng 2 ngày sau bạn có thể ăn cà được rồi. Cà muối chín chuyển sang màu hơi vàng, có mùi thơm chua dịu. Từng miếng cà pháo giòn giòn là đạt chuẩn. Mùa hè ăn cà pháo với canh cáy rau đay hay canh cua mồng tơi là ngon nhất.

Theo Dân Việt



Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.