- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách muối dưa bắp cải giòn ngon, đơn giản
Dưa bắp cải là món ăn kèm thay rau dễ ăn, rất quen thuộc trong mâm cơm gia đình, ngày Tết món ăn này cùng dưa giá luôn xuất hiện bên cạnh đĩa thịt kho trứng.
Bí quyết làm dưa bắp cải giòn ngon
Gần như bà nội trợ Nam Bộ nào cũng biết làm và làm thuần thục món dưa bắp cải, hay còn gọi là bắp sú trộn chua ngọt. Chỉ cần trộn để qua một đêm là món này ăn được một cách giòn ngon.
Để làm dưa bắp cải ngon bạn phải chọn mua bắp cải tươi, giòn, chắc, bỏ hết các bẹ lá dập, úa. Quan trọng nhất là hủ muối dưa bắp cải phải rửa sạch, trụng qua nước sôi và phơi khô.
Dưa bắp cải với nguyên liệu rẻ, cách làm đơn giản là món ăn kèm thay rau quen thuộc của nhiều gia đình. (Ảnh: Hayan)
Chuẩn bị nguyên liệu
Bắp cải, bạn chuẩn bị nhiều hay ít tùy vào số lượng người ăn. Có thể chọn 1 bắp cải vừa khoảng 1kg hoặc trộn lẫn cả bắp cải tím và trắng để màu sắc bắt mắt hơn.
Cà rốt, lá hẹ, rau răm, hành tím, ớt cần có cả loại ớt sừng không cay và vài trái ớt sim nhỏ.
Dấm táo, đường, muối trắng.
Sơ chế bắp cải
Cắt đôi bắp cải rồi cắt miếng mỏng hay sợi nhỏ vừa ăn. Dùng một thau to, cho bắp cải đã cắt vào ngâm với muối trong 10 phút rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch.
Cà rốt gọt vỏ, bào mỏng rồi cắt sợi, rửa sạch để ráo nước.
Tương tự với lá hẹ cũng rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Rau răm nên cắt để mùi thơm hơn.
Hành tím lột vỏ, cắt lát mỏng vừa, ớt sừng bỏ hạt, cắt sợi, ớt sim bỏ cuống.
Mix 2 loại bắp cải tím và trắng để thành phẩm của bạn bắt mắt hơn. (Ảnh: TL)
Bạn trộn bắp cải, cà rốt lại với nhau và phơi qua nắng cho héo khoảng 1 tiếng đồng hồ.
Hủ thủy tinh muối bắp cải chú ý rửa thật sạch, trụng qua nước sôi rồi lau khô, tốt nhất là phơi nắng.
Sử dụng một nồi nhỏ đổ vào chừng 500-600lm nước, 2 muỗng cà phê muối cùng khoảng 5-6 muỗng canh đường và hòa tan rồi nấu sôi. Tắt bếp để hỗn hợp nguội bạn cho 3 muỗng canh giấm táo vào.
Bắp cải, cà rốt đã phơi qua nắng bạn mang vào, trộn đều với hành tím đã cắt lát và lá hẹ, rau răm rồi xấp vào hủ thủy tinh. Hỗn hợp giấm đường nguội hoàn toàn bạn sẽ đổ từ từ vào. Bạn nên chuẩn bị một chiếc vỉ đè lên mặt rau đảm bảo các nguyên liệu chìm dưới nước và rau cũng được nèn chặt hơn.
Thành phẩm của bạn đảm bảo giòn ngòn, vị chua ngọt màu không ngả vàng, nước ngâm không bị nổi váng. (Ảnh: TL)
Công đoạn muối dưa bắp cải của bạn đã hoàn thành. Đậy nắp hủ dưa bắp cải và để nơi thoáng mát, qua hôm sau là dưa bắp cải bắt đầu ăn được rồi. Bạn cho hủ dưa bắp cải vào tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn.
Theo VTCnews
-
Vào bếp23 giờ trướcLẩu riêu cua bắp bò là món khoái khẩu của nhiều người. Cách thực hiện món ăn này cũng khá đơn giản. VietNamNet xin giới thiệu cách nấu lẩu riêu cua bắp bò chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa đông với tiết trời se lạnh sẽ cần những món ăn ấm nóng, bồi bổ cơ thể, dưới đây là gợi ý để bạn làm 3 món hầm bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcChuẩn bị cho mùa Tết Nguyên đán sắp tới, bạn hãy thử áp dụng cách làm mứt dừa non dưới đây, đảm bảo ngon hơn rất nhiều so với hàng mua sẵn.
-
Vào bếp2 ngày trướcHọc cách làm Khoai lang sấy dẻo, bạn sẽ có món ăn vặt độc đáo và lành mạnh để nhâm nhi mỗi ngày cũng như để tiếp khách trong dịp Tết.
-
Vào bếp3 ngày trướcThay vì mua hàng bán sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện để vừa đảm bảo chất lượng thịt và độ an toàn, vừa tiết kiệm chi phí.
-
Vào bếp3 ngày trướcNước cốt gừng tươi là mặt hàng bán chạy trên các chợ mạng trong mùa đông, dùng ngâm, tắm để làm ấm cơ thể, chống cảm lạnh; bạn có thể tự làm để dùng dần.
-
Vào bếp4 ngày trướcNếu lo ngại chất bảo quản và phụ gia độc hại, bạn hãy học cách tự làm tương ớt tại nhà; hướng dẫn sau sẽ giúp món tương ớt của bạn có thể bảo quản lâu, không lo mốc.
-
Vào bếp4 ngày trướcNgười Trung Quốc thường dùng dấm gừng trong mùa đông để thúc đẩy tiêu hóa, giảm ho đờm, làm ấm cơ thể và hỗ trợ giảm cân; cách làm giấm gừng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcTrong không khí rộn ràng của những ngày xuân, tự tay làm mứt dâu tây chính là cách mang đến độ ngọt ngào đồng thời lưu giữ những khoảnh khắc ấm áp bên gia đình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu cá kèo chua cay - món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi sự hòa quyện giữa vị chua dịu, cay nồng và sự thơm ngon từ cá kèo tươi.
-
Vào bếp5 ngày trướcKẹo lạc rất thích hợp để tiếp khách dịp Tết hoặc nhâm nhi cũng tách trà ấm trong ngày lạnh, cách làm kẹo lạc rất đơn giản, ai cũng có thể tự thực hiện tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhững hũ mứt chùm ruột đỏ au trên bàn trà tiếp khách, khiến không khí Tết thêm phần ấm áp, cách làm món mứt này cũng rất đơn giản với những gợi ý dưới đây.
-
Vào bếp6 ngày trướcNhững miếng dưa góp giòn giòn, chua ngọt vừa giúp chống ngán, kích thích vị giác vừa là món ăn chống béo; cách làm dưa góp thập cẩm lại rất dễ thực hiện.
-
Vào bếp6 ngày trướcRất nhiều người sẽ ngạc nhiên khi biết vỏ chanh dây có thể dùng làm mứt; bạn hãy thử áp dụng cách làm mứt vỏ chanh dây dưới đây để có thêm một món ngon ngày Tết nhé.