- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Biết được công thức đơn giản này, chị em đều có thể tự làm kim chi Hàn Quốc truyền thống chuẩn vị tại nhà
Cách muối kim chi Hàn Quốc bằng nguyên liệu sẵn có tại nhà. Nhưng phải biết bí kíp dưới đây thì mới có món kim chi ngon, chuẩn vị.
Cách muối kim chi Hàn Quốc
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Cải thảo: 1 đến 2 bắp - Cà rốt: 2 củ - Hành tây: 1 củ - Hành lá và hẹ - Ớt tươi - Bột gạo nếp - Táo hoặc lê: 1 quả |
- Gừng: thái sợi - Tỏi: Lột vỏ và băm nhỏ ra - Ớt bột Hàn Quốc - Đường - Muối - Nước mắm - Bột ngọt - Nước sôi nguội: 0,5 lít |
Nguyên liệu cơ bản để làm món kim chi Hàn Quốc.
Muốn có được món kim chi ngon thì bạn phải chọn cải thảo thật tươi, không bị dập héo.
2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Tách nhánh cải thảo ra và dùng dao bổ dọc nhánh cải, tiếp đến bạn bóp với muối, rửa sạch đi và để thật ráo nước.
- Có thể phơi nắng tầm 60 phút để khi làm xong món kim chi cải thảo Hàn Quốc giòn hơn.
- Cũng có thể dùng muối để rắc lên từng bẹ cải thảo giúp cho muối ngấm vào cải nhanh hơn
Bước 2: Làm hỗn hợp
- Trộn thật đều hỗn hợp tỏi, cà rốt, hành tây, gừng, ớt bột Hàn Quốc, ớt tươi, nước táo (hoặc dùng nước lê) đã xay nhuyễn, hành lá đã cắt khúc, hẹ, muối hạt đã chuẩn bị trước (tầm 2 thìa), 3 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 1 thìa bột ngọt.
Lưu ý:
- Với 1 bắp cải cho tầm hơn 1 muỗng ớt bột Hàn Quốc, với 2 bắp cải cho tầm 2 đến 3 muỗng, tùy vào khẩu vị của gia đình bạn.
- Nếu muốn làm kim chi cải thảo ăn liền, hãy cho nước cốt chanh và ít nước đun sôi để nguội vào hỗn hợp trên, trộn đến khi thấy hỗn hợp sền sệt là được. Đồng thời nếm thử để xem có cần thêm gia vị gì hay không.
Bước 3: Ướp cải thảo
- Trước tiên dùng hỗn hợp và phết đều lên từng bẹ cải, sao cho thấm từng chi tiết nhỏ nhất để cho món kim chi cải thảo đậm đà hơn.
- Sau đó xếp các bẹ cải vào lọ thủy tinh. nên bảo quản kim chi vừa làm trong lọ thủy tinh, vì lọ thủy tinh sẽ ngăn chặn rất tốt sự xâm nhập của vi khuẩn bên ngoài và dễ dàng tẩy rửa.
- Khi bỏ cải thảo vào trong lọ thủy tinh nên cho phẩn trắng xuống dưới vì phần đó dầy dẫn đến lâu chua hơn so với phần lá.
Bước 4: Hoàn thành
Kim chi là món ăn ngon có thể ăn kèm món nướng, lẩu, cuốn hay mì, cơm đều ngon.
- Sau khi đã hoàn thành bạn cho lọ kim chi cải thảo để ở một nơi thoáng mát, tầm 1 đến 2 ngày thì lên men.
- Sau khi đã lên men bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản ăn dần.
Trên đây là cách làm kim chi chuẩn vị Hàn Quốc chị em nên tham khảo để tự làm tại nhà, vừa vệ sinh lại tiết kiệm chi phí.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp17 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.