Biết được công thức đơn giản này, chị em đều có thể tự làm kim chi Hàn Quốc truyền thống chuẩn vị tại nhà

Cách muối kim chi Hàn Quốc bằng nguyên liệu sẵn có tại nhà. Nhưng phải biết bí kíp dưới đây thì mới có món kim chi ngon, chuẩn vị.

Cách muối kim chi Hàn Quốc

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu Gia vị

- Cải thảo: 1 đến 2 bắp

- Cà rốt: 2 củ 

- Hành tây: 1 củ 

- Hành lá và hẹ

- Ớt tươi

- Bột gạo nếp

- Táo hoặc lê: 1 quả

- Gừng: thái sợi

- Tỏi: Lột vỏ và băm nhỏ ra

- Ớt bột Hàn Quốc

-  Đường

- Muối

- Nước mắm

- Bột ngọt

- Nước sôi nguội: 0,5 lít

 

Biết được công thức đơn giản này, chị em đều có thể tự làm kim chi Hàn Quốc truyền thống chuẩn vị tại nhà-1

Nguyên liệu cơ bản để làm món kim chi Hàn Quốc.

Biết được công thức đơn giản này, chị em đều có thể tự làm kim chi Hàn Quốc truyền thống chuẩn vị tại nhà-2

Muốn có được món kim chi ngon thì bạn phải chọn cải thảo thật tươi, không bị dập héo.

2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế

- Tách nhánh cải thảo ra và dùng dao bổ dọc nhánh cải, tiếp đến bạn bóp với muối, rửa sạch đi và để thật ráo nước.

- Có thể phơi nắng tầm 60 phút để khi làm xong món kim chi cải thảo Hàn Quốc giòn hơn.

- Cũng có thể dùng muối để rắc lên từng bẹ cải thảo giúp cho muối ngấm vào cải nhanh hơn

Bước 2: Làm hỗn  hợp 

- Trộn thật đều hỗn hợp tỏi, cà rốt, hành tây, gừng, ớt bột Hàn Quốc, ớt tươi,  nước táo (hoặc dùng nước lê) đã xay nhuyễn, hành lá đã cắt khúc, hẹ, muối hạt đã chuẩn bị trước (tầm 2 thìa), 3 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 1 thìa bột ngọt.

Lưu ý:

- Với 1 bắp cải cho tầm hơn 1 muỗng ớt bột Hàn Quốc, với 2 bắp cải cho tầm 2 đến 3 muỗng, tùy vào khẩu vị của gia đình bạn.

-  Nếu muốn làm kim chi cải thảo ăn liền, hãy cho nước cốt chanh và ít nước đun sôi để nguội vào hỗn hợp trên, trộn đến khi thấy hỗn hợp sền sệt là được. Đồng thời nếm thử để xem có cần thêm gia vị gì hay không.

Bước 3: Ướp cải thảo

- Trước tiên dùng hỗn hợp và phết đều lên từng bẹ cải, sao cho thấm từng chi tiết nhỏ nhất để cho món kim chi cải thảo đậm đà hơn.

- Sau đó xếp các bẹ cải vào lọ thủy tinh. nên bảo quản kim chi vừa làm trong lọ thủy tinh, vì lọ thủy tinh sẽ ngăn chặn rất tốt sự xâm nhập của vi khuẩn bên ngoài và dễ dàng tẩy rửa.

- Khi bỏ cải thảo vào trong lọ thủy tinh nên cho phẩn trắng xuống dưới vì phần đó dầy dẫn đến lâu chua hơn so với phần lá.

Bước 4: Hoàn thành

Biết được công thức đơn giản này, chị em đều có thể tự làm kim chi Hàn Quốc truyền thống chuẩn vị tại nhà-3Biết được công thức đơn giản này, chị em đều có thể tự làm kim chi Hàn Quốc truyền thống chuẩn vị tại nhà-4 Kim chi là món ăn ngon có thể ăn kèm món nướng, lẩu, cuốn hay mì, cơm đều ngon.

- Sau khi đã hoàn thành bạn cho lọ kim chi cải thảo để ở một nơi thoáng mát, tầm 1 đến 2 ngày thì lên men.

- Sau khi đã lên men bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản ăn dần.

Trên đây là cách làm kim chi chuẩn vị Hàn Quốc chị em nên tham khảo để tự làm tại nhà, vừa vệ sinh lại tiết kiệm chi phí.

Theo Tâm An - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày

Cách làm kim chi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.