- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách muối sung giòn ngon
Sung muối là món ăn kèm được nhiều người lựa chọn, để muối sung giòn, ngon, giữ được màu sắc đẹp mắt thì cũng cần bí quyết.
Sung muối là món ăn rất quen thuộc với nhiều người. Bạn có thể ăn sung muối cùng với thịt luộc, thịt nướng hay ăn cùng ốc luộc đều rất ngon. Để làm sung muối giòn, ngon thì bạn có thể muối theo cách dưới đây.
Nguyên liệu
1kg sung nếp, nước lọc. Gia vị gồm: muối, tỏi, ớt, đường, giấm hoặc nước cốt chanh
Quả sung non khi muối sẽ ngon hơn. (Ảnh: B.L)
Chuẩn bị
Bạn nên chọn những quả sung non sẽ ngon và giòn hơn. Chuẩn bị một thau nước có bỏ vào vài thìa muối và giấm hoặc nước cốt chanh.
Sung cắt bỏ cuống rửa 2-3 lần cho sạch mủ. Tiếp theo bạn cho sung đã rửa sạch vào ngâm ở chậu nước muối và giấm đã chuẩn bị.
Ngâm sung trong nước muối và giấm từ 1-2 tiếng. Ngâm xong thì vớt sung ra rửa lại với nước lọc rồi để ráo.
Cách muối sung
Nấu nước ngâm sung: Đun 1 lít nước cùng 2 thìa muối với 1 thìa đường. Khi hỗn hợp này sôi thì tắt bếp để nguội. Bạn có thể nếm thử vị nước muối thấy mặn vừa là được.
Bạn chuẩn bị một lọ thủy tinh sạch, khô rồi cho sung, tỏi cắt lát cùng vài trái ớt vào. Tiếp đến đổ nước ngâm vào, dùng vật nén cho sung không nổi lên, vì sung nổi lên sẽ bị thâm đen, đậy kín nắp. Đặt lọ sung muối ở nơi thoáng mát, tránh ánh mặt trời, khoảng 3-4 ngày là ăn được.
Sung muối có thể ăn kèm với ốc luộc rất ngon. (Ảnh: T.H)
Nếu ngâm như vậy, bạn sẽ có lọ sung giòn, ngon có thể ăn kèm với thịt luộc, mắm tôm rất hao cơm.
Theo VTC news
-
Vào bếp7 giờ trướcCơm chiên cá mặn là món ăn phổ biến, được nhiều người yêu thích, nếu ai đã từng thử qua đều ghiền, món này lại dễ làm, không tốn nhiều thời gian chế biến.
-
Vào bếp11 giờ trướcTrong quá trình chế biến món thịt chưng mắm tép, nhiều bà nội trợ cho mẻ hoặc khế chua vào để giúp món ăn này trở nên thơm ngon chuẩn vị.
-
Vào bếp13 giờ trướcMột loại cây không chỉ củ mà lá cũng là loại rau có giá thành rẻ, được mệnh danh là vua của các loại rau bình dân, mang lại nhiều lợi ích cho người dùng.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại cây này quả, ngọn và hoa đều được ưa chuộng vì chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, hầu như chợ nào cũng bán.
-
Vào bếp1 ngày trướcLòng xào dưa là món ăn được nhiều người yêu thích. Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu ngay cách làm món lòng xào dưa chua giòn ngon tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể làm món gà rán bung vảy giòn tan như ngoài hàng, bạn phải nắm được bí quyết pha bột.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới nhiều bà nội trợ, làm thế nào để chả lá lốt không bị thâm đen sau khi rán là một thử thách mà dù đã nhiều lần chế biến món này, họ vẫn chưa vượt qua.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón sắn hấp cốt dừa dẻo thơm không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn có giá trị dinh dưỡng cao.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mâm cơm gia đình của chị Vũ Minh Thắm khiến hội chị em trên mạng thích thú học hỏi vì trông rất dân dã nhưng lại hấp dẫn vì độ ngon, lành, rẻ.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón trứng rán kết hợp cùng với một số loại lá không chỉ dễ làm, ngon miệng mà còn bổ dưỡng.
-
Vào bếp5 ngày trướcCháo gà là món ăn thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà.
-
Vào bếp18/10/2024Dưới đây là giá trị dinh dưỡng của các nguyên liệu và cách nấu món canh ngon gồm thịt bò, đậu phụ và cải thảo. Chỉ 1 công nấu, cắm 1 nồi cơm các bạn đã có bữa cơm ngon đủ chất.
-
Vào bếp18/10/2024Một loại quả mọng nước, giàu vitamin khi được ép thành nước, cà chua vẫn giữ nguyên được những dưỡng chất quý giá này, mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.