- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết nấu món bò kho chay thơm ngon, tốt cho sức khoẻ, giữ được vị ngọt thanh tự nhiên
Bò kho chay thơm ngon, đậm vị, tốt cho sức khỏe phù hợp với cả người ăn chay và ăn kiêng.
1. Nguyên liệu làm bò kho chay
Nguyên liệu | Gia vị |
- Bò lát chay: 100 gram - Bột bò kho chay: 2 muỗng canh - Hành boa rô: 2 muỗng canh - Nấm đùi gà: 200 gram - Cà rốt: 1/2 củ - Đậu: 1 củ - Cải trắng: 1 củ |
- Dứa: 1/2 trái - Rễ ngò: 5 nhánh - Tương ớt: 1 muỗng - Tương cà: 1 muỗng - Sả: 4 nhánh - Hành tây: 1 củ
|
2. Cách nấu bò kho chay ngon chuẩn vị
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bò lát chay bạn ngâm trong nước khoảng 1 tiếng cho mềm sau đó vắt khô nước.
- Nấm đùi gà tươi bạn cần ngâm qua với nước muối pha loãng trước khoảng 5-10 phút, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.
- Hành boa rô rửa sạch sau đó thái nhuyễn.
- Sả cây bạn cần bóc vỏ sau đó đập dập và cắt khúc.
- Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, sau đó bạn cắt miếng vừa ăn hoặc có thể tỉa hoa để đẹp mắt hơn.
- Hành tây, củ sắn, củ cải trắng bạn bỏ vỏ, cắt khúc.
Bước 2: Ướp gia vị
-Thêm vào tô bò 2 muỗng canh bột bò kho chay, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh hạt nêm chay, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu ăn sau đó trộn đều và ướp trong 15 phút cho thấm gia vị.
Bước 3: Nấu nước dùng
- Bắc nồi lên bếp, thêm 1.5 lít nước, thêm củ sắn, hành tây, củ cải trắng (bạn chừa lại 1/4 củ để nấu bò kho), thơm, rễ ngò vào nồi hầm lửa nhỏ trong 30 phút.
- Sau đó lọc lấy nước dùng.
Bước 4: Xào nấm
- Bắc chảo lên bếp, đợi nóng bạn thêm 1 muỗng canh dầu ăn sau đó phi thơm 1 muỗng canh hành boa rô.
- Khi hành đã thơm bạn thêm nấm đùi gà vào xào, thêm 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh xì dầu, bạn đảo đều cho nấm thấm gia vị rồi tắt bếp.
Bước 5: Nấu bò kho chay
- Bắc nồi lên bếp, đợi nóng thêm 1 muỗng canh dầu ăn rồi phi thơm 1 muỗng canh hành boa rô,
- Khi hành thơm thêm sả, thịt bò lát đã ướp, 1 muỗng canh tương ớt, cà rốt, 1/4 củ cải trắng, nước dùng và hầm lửa nhỏ trong 20 phút.
- Khi đủ thời gian thêm nấm đùi gà đã xào, đảo sơ rồi tắt bếp.
3. Lưu ý cho món thịt bò kho chay thêm ngon
- Chọn thịt bò chay, đậu hũ ky tươi ngon, không bị hỏng mốc.
- Củ quả chọn các củ quả tươi, cuống còn xanh.
- Để độ lửa nhỏ để nguyên liệu chín mềm, không bị cháy khét. Đồng thời, những nguyên liệu nào cứng thì cho vào trước, còn nguyên liệu nhanh chín thì cho vào sau.
- Vớt bọt trong quá trình nấu để nồi nước dùng được tươi trong hơn.
Xem thêm các công thức món ngon hàng ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.