- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấu bún bò Huế chuẩn vị không thể thiếu gia vị đặc biệt này
Để nấu bún bò Huế chuẩn vị thì gia vị là này là thứ không thể thiếu. Hãy xem đó là gia vị đặc biệt nào nhé!
Bún bò Huế hấp dẫn nhiều người bởi hương vị thơm ngon đậm đà. Ngoài những nguyên liệu cần thiết, ruốc là một gia vị không thể thiếu để tạo nên mùi vị đặc biệt cho món ăn này.
Bún bò Huế thành công sẽ làm nổi lên vị đậm đà của nước dùng, kết hợp với béo ngậy của móng giò, giòn giòn mềm ngon của thịt nạm, chả cua thơm lừng cùng một chút cay của ớt và chua của chanh...
Cách nấu bún bò Huế: Bát bún bò Huế có màu sắc hương vị "thập toàn thập mỹ"
Nguyên liệu nấu bún bò Huế
- Móng giò
- Gân bò
- Bò nhúng
- Chả cua
- Mắm ruốc Huế
Nguyên liệu để nấu bún bò Huế
- 6,7 củ sả
- Hành lá, hành tây, hành củ, tỏi băm, giá đỗ, hoa chuối
- Ớt bột, dầu màu điều
- Muối, tiêu, đường, nước mắm
Cách nấu bún bò Huế:
- Rửa sạch móng giò và gân, cho vào nồi trần qua rồi đổ nước đi cho sạch. Lấy nước mới và bắt đầu ninh nhừ. Thêm măm muối vào nồi. Vừa ninh vừa gạt lớp bọt cho nước trong.
- Trong lúc đó, lấy 3 thìa canh mắm ruốc cho vào nồi nhỏ cùng ít nước lạnh. Khuấy đều trên bếp đến khi sôi thì tắt bếp. Để ra 1 chỗ cho lắng mắm xuống và dùng phần nước phía trên để nấu tiếp.
Cách nấu bún bò Huế: Chả cua vàng ươm
- Trộn 1-2 thìa ớt bột (tuỳ vào khẩu vị cay của mọi người) với nước thêm 1 thìa mì chính, 1 thìa đường vào bát rồi khuấy đều. Cho dầu màu điều lên chảo đến khi sôi thì cho tỏi băm vào, phi tỏi đến khi thơm thì đổ hỗn hợp ớt vừa làm vào, đun sôi rồi tắt bếp.
Cách nấu bún bò Huế: Chả cua và dầu điều ớt tạo vị và màu sắc đặc trưng của bún bò Huế
- Lần lượt cho sả, gạt lớp mắm ruốc, và hỗn hợp dầu điều ớt vào nồi để tạo vị và màu sắc đặc trưng của bún bò Huế.
- Khi mùi vị hoà quyện vào nhau thì lấy thìa, tạo thành những viên chả cua thả vào nồi và đun chín.
- Sau đó, chần bún chia ra từng bát, gắp thịt bày lên cùng hành lá, mùi tàu, hành tây cho đẹp mắt rồi múc nước dùng đổ lên trên. Ăn kèm hoa chuối và giá đỗ đã rửa sạch là chuẩn vị.
Cách nấu bún bò Huế: Bát bún bò đẹp mắt rất muốn ăn
Chúc các bạn thành công khi nấu bún bò Huế!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Đặng Hoàng Phương Linh thực hiện
Theo danviet.vn
-
Vào bếp35 phút trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.