- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấu bún bò Huế chuẩn vị không thể thiếu gia vị đặc biệt này
Để nấu bún bò Huế chuẩn vị thì gia vị là này là thứ không thể thiếu. Hãy xem đó là gia vị đặc biệt nào nhé!
Bún bò Huế hấp dẫn nhiều người bởi hương vị thơm ngon đậm đà. Ngoài những nguyên liệu cần thiết, ruốc là một gia vị không thể thiếu để tạo nên mùi vị đặc biệt cho món ăn này.
Bún bò Huế thành công sẽ làm nổi lên vị đậm đà của nước dùng, kết hợp với béo ngậy của móng giò, giòn giòn mềm ngon của thịt nạm, chả cua thơm lừng cùng một chút cay của ớt và chua của chanh...
Cách nấu bún bò Huế: Bát bún bò Huế có màu sắc hương vị "thập toàn thập mỹ"
Nguyên liệu nấu bún bò Huế
- Móng giò
- Gân bò
- Bò nhúng
- Chả cua
- Mắm ruốc Huế
Nguyên liệu để nấu bún bò Huế
- 6,7 củ sả
- Hành lá, hành tây, hành củ, tỏi băm, giá đỗ, hoa chuối
- Ớt bột, dầu màu điều
- Muối, tiêu, đường, nước mắm
Cách nấu bún bò Huế:
- Rửa sạch móng giò và gân, cho vào nồi trần qua rồi đổ nước đi cho sạch. Lấy nước mới và bắt đầu ninh nhừ. Thêm măm muối vào nồi. Vừa ninh vừa gạt lớp bọt cho nước trong.
- Trong lúc đó, lấy 3 thìa canh mắm ruốc cho vào nồi nhỏ cùng ít nước lạnh. Khuấy đều trên bếp đến khi sôi thì tắt bếp. Để ra 1 chỗ cho lắng mắm xuống và dùng phần nước phía trên để nấu tiếp.
Cách nấu bún bò Huế: Chả cua vàng ươm
- Trộn 1-2 thìa ớt bột (tuỳ vào khẩu vị cay của mọi người) với nước thêm 1 thìa mì chính, 1 thìa đường vào bát rồi khuấy đều. Cho dầu màu điều lên chảo đến khi sôi thì cho tỏi băm vào, phi tỏi đến khi thơm thì đổ hỗn hợp ớt vừa làm vào, đun sôi rồi tắt bếp.
Cách nấu bún bò Huế: Chả cua và dầu điều ớt tạo vị và màu sắc đặc trưng của bún bò Huế
- Lần lượt cho sả, gạt lớp mắm ruốc, và hỗn hợp dầu điều ớt vào nồi để tạo vị và màu sắc đặc trưng của bún bò Huế.
- Khi mùi vị hoà quyện vào nhau thì lấy thìa, tạo thành những viên chả cua thả vào nồi và đun chín.
- Sau đó, chần bún chia ra từng bát, gắp thịt bày lên cùng hành lá, mùi tàu, hành tây cho đẹp mắt rồi múc nước dùng đổ lên trên. Ăn kèm hoa chuối và giá đỗ đã rửa sạch là chuẩn vị.
Cách nấu bún bò Huế: Bát bún bò đẹp mắt rất muốn ăn
Chúc các bạn thành công khi nấu bún bò Huế!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Đặng Hoàng Phương Linh thực hiện
Theo danviet.vn
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.