- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần mát trời, chị em đãi cả nhà món cà ri gà nước cốt dừa thơm ngon, chuẩn vị Ấn Độ
Cà ri gà nước cốt dừa là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà cách làm không hề khó.
Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa
1. Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- 1 củ tỏi - 1 củ hành tím - 100gr sả tươi - 1 gói bột cà ri ngon - 1 trái dừa xiêm - 1 củ hành tây - 4 đùi gà và 4 cánh gà - 1 củ cà rốt - 1 củ khoai lang |
- Muối - Hạt nêm - Dầu ăn - Sữa tươi
|
Nguyên liệu đơn giản nấu món gà cà ri cốt dừa.
2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch đùi và cánh gà với nước muối loãng, có thể ngâm trong dung dịch nước muối tầm 5 phút để rửa trôi hết vết nhơ rồi vớt ra rửa lại với nước sạch thêm 2 lần để đảm bảo sạch sẽ hoàn toàn.
-Để ráo rồi chặt làm 2 để làm cà ri cho dễ cũng như gia vị dễ thấm.
- Tỏi và hành tím các bạn chỉ cần bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm chung sao cho cả hai nhuyễn ra, sau đó băm chung với sả.
- Hành tây, khoai lang bỏ vỏ rồi cắt củ sao cho vừa ăn.
- Cà rốt bào bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt khoanh tròn hoặc cắt khối tùy thích
- Khoai lang để tiện cho việc nấu món cà ri gà này thì nên luộc chung khi nấu cơm hoặc hấp cách thủy tầm 15 phút cho khoai chín.
Bước 2: Nấu gà với cà ri
Làm sốt cà ri ướp gà
- Lấy 1 chảo nhỏ, cho 1 ít dầu vào rồi đun cho nóng, khi dầu sôi lăn tăn thì cho tỏi, sả, hành đã băm chung vào xào sơ, phi cho thơm
- Thêm 1 muỗng bột cà ri vào đảo cho đều.
- Nêm nếm 1 ít muối, 1 muỗng đường, 1 ít hạt nêm rồi xào cho sệt lại. Ở bước này để món ăn tăng thêm độ béo có thể cho thêm khoảng 100ml sữa tươi không đường.
- Xào thêm 5 phút thì các bạn tắt bếp và cho gà vào trộn đều với hỗn hợp trên và để gà được ướp trong khoảng thời gian là 25 - 30 phút.
Bước 3: Hoàn thiện
- Gắp gà ra khỏi hỗn hợp ướp rồi cho vào nồi nấu cà ri, cho thêm 200ml nước dừa tươi, thêm 1 lít nước sôi, nấu cho sôi lên.
- Khi nước dùng sôi nhẹ thả cà rốt vào, sau đó cho 3 cây sả đã đập nhẹ để tạo mùi cà ri cho thơm hơn.
- Đậy nắp trong suốt quá trình nấu để gà được hầm chín mềm hơn và cho ra nước dùng ngọt hơn.
Cà ri gà nước cốt dừa vừa thơm ngon lại giàu dinh dưỡng.
3. Thành phẩm
- Gà có màu vàng cà ri đẹp mắt, hấp dẫn
- Dậy mùi thơm của gà và các gia vị
- Thưởng thức cùng cơm nóng hoặc bún, bánh mì đều ngon
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.