- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cá thác lác nấu với loại quả đắng đắng, thơm ngon đậm đà còn đẹp da, ngăn ngừa bệnh tim mạch
Cá thác lác nấu với loại quả đắng này nhưng nước lẩu không đắng mà ngọt thanh, đậm đà.
Khổ qua (mướp đắng) là loại quả có chứa rất nhiều sinh tố và khoáng chất tốt cho sức khỏe như protein, lipit, cacbon hydrat, canxi, kali, magie, sắt… .
Theo Đông y, loại quả này vị đắng, lạnh và có tác dụng thanh nhiệt, giải độc.
Mướp đắng là loại quả rất giàu vitamin C, một chất chống oxy hóa mạnh giúp loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể. Do đó, chúng hỗ trợ cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể.
Theo Đông y, loại quả này vị đắng, lạnh và có tác dụng thanh nhiệt, giải độc.
Mướp đắng chứa nhiều chất xơ giúp thực phẩm được tiêu hóa dễ dàng, ngăn chặn, phòng chống các bệnh về đường tiêu hóa. giúp giảm mức cholesterol trong cơ thể, cải thiện chức năng động mạch và ngăn ngừa bệnh tim.
Vì vậy, ăn loại quả này thường xuyên để có một cuộc sống khỏe mạnh và lâu dài...
Cá thác lác rất được ưa chuộng vì thịt ngon dẻo, ít xương, là lựa chọn hàng đầu để làm chả hoặc nấu lẩu. Lẩu cá thác lác khổ qua là một trong những món lẩu phổ biến, vừa thơm ngon vừa giàu dinh dưỡng.
Lẩu cá thác lác khổ qua với hai vị ngọt đắng xen kẽ càng tăng thêm hương vị. Chỉ với vài bước đơn giản, là bạn đã có ngay một nồi lẩu cá thác lác khổ qua cực kì ngon miệng cho cả nhà thưởng thức.
Với cách nấu này, chả cá thác lác thì dai ngon, khổ qua vẫn giữ được độ giòn, vị đắng nhẹ của nó kết hợp với nước lẩu ngọt thanh đậm đà tạo nên một món lẩu vô cùng lạ miệng, nhưng cực kì ngon.
Nguyên liệu nấu lẩu cá thác lác với loại quả khổ qua
Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua: Thịt cá
- 500g cá thác lác nạo sẵn
- 500g xương ống
- 1củ cải trắng
- ½ củ cải đỏ
- 5 trái ớt sừng
Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua: Các loại rau, loại quả ăn kèm
- 4 củ hành tím
- Hành lá
- 1 ký bún
- Rau ăn kèm: khổ qua, bông bí, tần ô, nấm kim châm, nấm rơm...
- Gia vị
Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua:
- Xương ngâm muối pha loãng, rửa sạch l, chần sơ qua nước sôi lấy ra rửa lại lần nữa cho sạch. Cho khoảng 2 lít nước vào hầm, thêm xíu muối, 2 củ hành tím đập dập, ít rễ ngò rí, củ cải trắng thái khoanh.
Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua: Chả cá tươi ngon, thêm hành lá- hành tím- 1 muỗng cà phê hạt nêm- 1 muỗng cà phê nước mắm- 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Trộn đều, dùng muỗng dày bắt đầu quết.
- Đun sôi, thường xuyên vớt bọt cho nước dùng trong, hầm tầm 20 phút nêm ½ muỗng canh nước mắm, 1.5 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh bột canh, 1/3 muỗng canh bột ngọt.
- Cá thác lác nạo sẵn cho ra tô, nêm 1muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 2 củ hành củ băm, hành lá cắt nhỏ.
- Quết đều tầm 15 phút, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để cá dai ngon hơn. Ớt sừng đỏ cắt dọc phần thân, bỏ hạt, nhồi chả cá vào ớt. Khổ qua bào mỏng, chừa lại 1-2 trái cắt khoanh tầm 0.5cm nhồi cá vào giữa.
Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua: Nhồi cá vào khổ qua
- Phần chả cá còn lại cho ra đĩa phẳng, dàn đều. Thêm ớt khoanh trang trí. Nấm và các loại rau sơ chế rửa sạch bày ra đĩa.
Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua: Các loại rau, loại quả đẹp mắt
- Khi ăn cho nước dùng ra nồi, thêm 1/2 củ cả rốt tỉa hoa, đầu hành lá, cho chả cá rồi lần lượt các loại rau vào.
Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua: Nồi nước dùng được ninh từ xương ống- củ cải trắng- rễ ngò rí và củ hành tím.
- Ăn kèm bún và nước mắm mặn thêm ớt xắt.
Chúc các bạn thành công khi chế biến cá khổ qua với loại quả bổ dưỡng này
*Món ăn và hình ảnh do Fb Diễm Hiền thực hiện
Theo Dan Viet
-
Vào bếp2 giờ trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp1 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.