- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách nấu canh hoa thiên lý với tôm đơn giản
Từ hoa thiên lý có thể chế biến được nhiều món ngon như thiên lý xào tòi, thiên lý xào bò, canh tôm thiên lý… đơn giản mà ai cũng có thể làm ngay tại nhà.
Nguyên liệu
Hoa thiên lý, tôm tươi và các gia vị
Chọn những chùm bông thiên lý có nhiều búp hoa vì khi ăn sẽ cho độ giòn và ngọt hơn những chùm bông thiên lý đã nở.
Bông thiên lý ngon sẽ có màu xanh mướt, khô ráo, khi ngửi bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm đặc trưng của bông.
Canh thiên lý nấu với tôm. (Ảnh: 2 Đẹp)
Thiên lý rửa sạch, để ráo. Tôm bóc vỏ rửa sạch với nước muối hoặc chút rượu trắng để tôm bớt tanh (chọn loại tôm vừa).
Tôm ướp với gia vị để ngấm khoảng 7-10 phút.
Nếu không dùng tôm tươi, bạn cũng có thể dung tôm khô mua sẵn, ngâm nước ấm để tôm bớt dai.
Cách chế biến
Bắc chảo lên bếp, vặn lửa vừa, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho hành băm nhỏ vào phi thơm.
Khi hành vàng thơm thì cho tôm vào xào lên đều tay. Bạn đun sôi nước tầm 500-700ml (tùy vào số lượng người dùng) và cho vào nồi đã xào sẵn tôm. Tiêp theo cho hoa thiên lý vào, đun sôi vào tắt bếp ngay.
Nhiều người cũng chọn cách xào hoa thiên lý cho ngấm gia vị và chín, sau đó mới cho vào nồi nước đang đun sôi.
Tuy nhiên, bạn có thể cân nhắc bởi khi thiên lý xào và đun sôi sau đó sẽ bị mềm, mất độ giòn ngọt.
Thiên lý ngoài nấu canh với tôm, bạn có thể nấu canh với thịt heo, thịt bò… tùy sở thích.
Thành phẩm: Hoa thiên lý giữ màu xanh tươi, tôm mềm, nước canh thanh trong, ngọt mát rất hấp dẫn.
Với hoa thiên lý, bạn cũng có thể chế biến thành món canh thiên lý thịt bằm hoặc thiên lý xào tỏi, thiên lý xào bò, thiên lý xào tôm...
Theo VTC News
-
Vào bếp4 giờ trướcNhiều người khi luộc ngô thường sẽ cho thêm đường vào để những bắp ngô ngọt hơn, tuy nhiên đó không phải là cách các đầu bếp chuyên nghiệp thường làm.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐậu phụ xốt cà chua là món ăn dân dã, phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt. VietNamNet giới thiệu cách làm đậu phụ xốt cà chua ngon, đơn giản tại nhà.
-
Vào bếp14 giờ trướcLoại rau này nên được đưa vào thực đơn ăn uống của bạn vì nhiều công dụng như kiểm soát đường huyết, giảm táo bón, tốt cho mắt, tăng miễn dịch, chứa chất chống oxy hóa...
-
Vào bếp1 ngày trướcKhô cá dứa là món ăn quen thuộc của nhiều người, món ăn này được biến tấu với đặc sản này là cơm cháy mỡ hành khiến ai đã từng thử qua đều ghiền.
-
Vào bếp1 ngày trướcCác món ăn từ thịt heo xay đều dễ làm, tốn rất ít thời gian của người nội trợ nhưng lại dễ ăn, phù hợp với khẩu vị của nhiều lứa tuổi.
-
Vào bếp1 ngày trước4 món ăn đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách những món ăn có chứa gừng ngon nhất thế giới theo Taste Atlas bao gồm: phở gà, phở trộn, gà luộc và bánh trôi nước.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này còn được biết đến là "thần dược", tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường do hàm lượng chất xơ cao và lượng carbohydrate hòa tan thấp nhưng không phải ai cũng biết để thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá khô là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt, loại cá khô phổ biến hàng đầu phải kể đến đó chính là cá cơm khô, loại cá này rim mặn ngọt rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá diêu hồng (hay còn gọi điêu hồng) tẩm bột chiên xù là món ăn làm khá đơn giản và được nhiều gia đình yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh khổ qua nhồi thịt là món ăn phổ biến, thanh mát, nhiều dinh dưỡng và được nhiều gia đình chế biến thường xuyên.
-
Vào bếp4 ngày trướcSung muối là món ăn kèm được nhiều người lựa chọn, để muối sung giòn, ngon, giữ được màu sắc đẹp mắt thì cũng cần bí quyết.
-
Vào bếp4 ngày trướcCơm chiên cá mặn là món ăn phổ biến, được nhiều người yêu thích, nếu ai đã từng thử qua đều ghiền, món này lại dễ làm, không tốn nhiều thời gian chế biến.