- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách nấu canh hoa thiên lý với tôm giải nhiệt ngày hè
Hoa thiên lý nấu tôm là một trong những món ăn được nhiều người nội trợ lựa chọn. Hôm nay, VietNamNet sẽ hướng dẫn cách làm canh hoa thiên lý nấu tôm giải nhiệt ngày hè.
1. Nguyên liệu làm canh hoa thiên lý nấu tôm
Hoa thiên lý: 350g
Tôm: 200g
Hành khô, hành lá: 1 ít
Các gia vị thông dụng: muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm
2. Cách nấu canh hoa thiên lý nấu tôm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hoa thiên lý rửa sạch rồi vớt ra, để ráo.
Hành lá rửa sạch, cắt riêng phần đầu hành, phần lá hành thái nhỏ
Ngâm tôm trong nước có pha muối và một chút rượu trắng trong 5 - 7 phút, sau đó rửa sơ lại nước rồi để ráo. Cách này sẽ giúp tôm sạch hơn và loại bỏ được mùi tanh. Tiếp theo, bóc vỏ, rút chỉ đen trên lưng tôm.
Bước 2: Ướp nguyên liệu
Cho tôm vào bát, thêm 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, nửa thìa hạt nêm, một ít tiêu và phần đầu hành vào, trộn đều rồi để nguyên khoảng 15 phút.
Bước 3: Nấu canh
Đầu tiên, bạn phi thơm hành khô rồi cho tôm đã ướp vào xào với lửa lớn. Chú ý là trong quá trình xào, bạn phải đảo nhanh tay để tôm chín đều, không bị cháy. Đến khi tôm vừa chín thì bắc khỏi bếp.
Tiếp đó, đun sôi khoảng 1 lít nước rồi cho tôm thịt vừa xào vào nấu. Bạn lưu ý điều chỉnh lửa vừa, vớt bọt, thêm muối, hạt nêm cho vừa ăn. Tiếp theo, cho hoa thiên lý vào, chỉnh lửa to cho canh sôi nhanh rồi tắt bếp ngay. Nếu nấu lâu hoa thiên lý sẽ mềm, mất độ giòn ngọt.
Bước 4: Hoàn thành
Múc canh hoa thiên lý nấu tôm ra bát, rắc hành lá và tiêu xay lên trên và thưởng thức.
3. Lưu ý khi làm canh hoa thiên lý nấu tôm
Để nấu thành công món canh thiên lý với tôm, mọi người cần lưu ý ở khâu chọn lựa nguyên liệu.
Khi mua hoa thiên lý, nên chú ý chọn những bông còn e ấp nụ. Điều này không chỉ giữ được hương thơm tự nhiên mà còn đảm bảo rằng chúng vẫn giữ được độ giòn và tươi ngon.
Còn tôm tươi ngon chân sẽ có màu trong suốt và dính chặt vào thân tôm. Không mua tôm có chân đã chuyển màu, lỏng lẻo.
Chú ý mua tôm có phần thân hơi cong, thịt săn chắc, vỏ tôm nguyên vẹn và đầu tôm dính chặt vào thân. Không mua tôm có phần đuôi xòe ra, lỏng lẻo, mất vây đuôi và không xếp gọn vào nhau. Vì đây có thể là tôm bắt lên đã lâu, đã ngâm qua chất bảo quản.
Vì hoa thiên lý nhanh chín nên khi nấu canh, bạn thả hoa vào nồi canh và đun sôi lại thì tắt bếp ngay để đảm bảo giữ được độ giòn cùng hương thơm. Nếu nấu quá lâu, hoa thiên lý trở nên nhũn và mất đi mùi thơm hấp dẫn.
Món canh hoa thiên lý nấu tôm đạt yêu cầu là khi hoàn thành đậm vị, vừa ăn, hoa thiên lý chín tới xanh mướt và vẫn giữ được độ giòn, tôm tươi thì ngọt dai, cực kỳ bổ dưỡng.
Cách làm canh hoa thiên lý nấu tôm khá đơn giản phải không? Chỉ với các thao tác nhanh gọn, không tốn kém thời gian là bạn đã có ngay món canh hoa thiên lý nấu tôm thơm ngon, hấp dẫn, giải nhiệt cho mùa hè. Chúc các bạn thành công!
Theo VNN
-
Vào bếp6 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.