- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách nấu canh rong biển ngọt thanh chuẩn vị
Để có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
Nếu bạn thường xuyên theo dõi những bộ phim Hàn Quốc, bạn sẽ dễ dàng nhận ra bữa ăn hàng ngày của người dân xứ sở kim chi dường như không thể thiếu canh rong biển.
Không chỉ là món ăn truyền thống thơm ngon, bổ dưỡng, theo văn hóa Hàn Quốc canh rong biển còn mang ý nghĩa đặc biệt, thay cho lời chúc thân thương trong ngày sinh nhật.
Ở Việt Nam, món canh này cũng rất phổ biến trong các bữa ăn gia đình, được chế biến kèm với tôm tươi, tôm khô, thịt heo, thịt bò, đậu hũ... Bạn có thể tham khảo cách nấu đơn giản dưới đây.
Món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng. (Ảnh minh họa: Nhà Nông Xanh)
Canh rong biển thịt bò
Nguyên liệu gồm: 15g rong biển khô, ngâm trong nước lọc 10 phút; 120g thịt bò, cắt khúc vừa ăn; 3 muỗng canh nước tương đậu nành Hàn Quốc; 1 muỗng cà phê dầu mè; 1 muỗng canh dầu ăn; 2 củ tỏi, băm nhỏ
Ướp thịt bò với 1 muỗng canh nước tương Hàn Quốc trong 5 - 10 phút. Rửa sạch rong biển với nước sạch sau khi ngâm 10-15 phút. Sau đó vắt cho ráo nước. Cắt rong biển thành khúc vừa ăn.
Trộn 1 muỗng cà phê dầu mè và 1 muỗng canh dầu ăn. Cho dầu vào nồi đã đun nóng, xào thịt bò cho đến khi chín tái. Tiếp tục cho rong biển vào xào trong khoản 1 phút. Đến khi dậy mùi thơm thì cho 2 muỗng canh nước tương vào.
Cho 1 lít nước vào nồi, đợi đến khi nước sôi thì vớt bỏ váng bọt bên trên. Bạn cho tỏi đã băm nhỏ vào và tiếp tục đun canh ở lửa nhỏ trong 20 phút tiếp theo. Nêm thêm một ít muối, đường, tiêu tùy theo khẩu vị của bạn.
Canh rong biển thịt heo
Nguyên liệu: Rong biển khô: 50g; thịt heo bằm: 100g; hành tím.
Gia vị: Hạt nêm, muối, mắm, mì chính, tiêu xay.
Rong biển khô mua về bạn rửa sạch, cần ngâm khoảng 10 phút cho mềm nở, sau đó cắt nhỏ vừa ăn. Để khử mùi tanh của rong biển, bạn có thể thêm vài hạt muối khi rửa.
Hành tím bỏ vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Hành baro rửa sạch và thái nhỏ. Bắc nồi lên bếp, thêm dầu ăn, làm nóng rồi phi thơm hành tím băm.
Canh rong biển thịt bằm. (Ảnh minh họa)
Cho thịt bằm vào xào, nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm và 1/3 thìa tiêu xay. Khi thịt săn lại, bạn thêm 1 lít nước vào nồi đun sôi sau đó thêm rong biển đã ngâm nở vào nấu.
Thêm vào 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa mắm, 1/2 thìa mì chính, gia giảm gia vị tùy theo khẩu vị. Nấu đến khi canh sôi lớn trở lại thì bạn cho hành baro vào rồi tắt bếp.
Canh rong biển đậu hũ
Nguyên liệu: Rong biển khô: 50g; thịt heo bằm: 100g; đậu hũ non: 1 hộp; hành tím
Gia vị: Hạt nêm, muối, mắm, mì chính, tiêu xay.
Canh rong biển nấu đậu hũ.
Rong biển rửa sạch, ngâm cho nở mềm rồi cắt nhỏ vừa ăn. Đậu hũ non cắt miếng vừa ăn, hành tím băm nhuyễn, hành baro rửa sạch cắt nhỏ. Phi thơm hành tím, sau đó trút thịt bằm vào xào, nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm và 1/3 thìa tiêu xay.
Sau đó bạn đổ 1 lít nước vào nồi để nấu canh.Khi nước sôi, thêm rong biển vào nấu cùng và nêm thêm gia vị 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa mắm, 1/2 thìa mì chính. Đợi cho nước sôi bùng trở lại thì bạn cho đậu hũ non vào đun thêm vài phút thì thêm hành baro rồi tắt bếp.
Thành phẩm là món canh đậu hũ rong biển thanh mát, thơm ngon rất hợp ăn ngày lạnh. Nếu theo chế độ ăn chay, bạn có thể thay thế thịt bằm bằng các loại rau củ như nấm đùi gà, nấm kim châm, cà rốt…
Canh rong biển tôm tươi
Nguyên liệu chính: Rong biển, tôm tươi.
Cắt bịch rong biển ra, cho vào nồi, đổ nước ngập phần rong biển, ngâm khoảng 15 phút rồi vớt ra cho muối vào bóp nhẹ khoảng 1 - 2 phút sau đó rửa lại với nước sạch.
Tôm tươi làm sạch, băm nhỏ ướp một ít gia vị cho ngấm đều tầm 10 phút.
Bắc nồi lên bếp cho vào 1 muỗng cà phê dầu ăn vào. Đến khi dầu nóng thì cho lượng hành tím đã băm nhỏ vào nồi, đảo đều đến khi hành dậy mùi thơm.
Cho tôm vào nồi đảo nhẹ đến lúc tôm săn lại, hơi ửng đỏ.
Tiếp tục đổ vào nồi 400ml nước, cho tiếp gừng đã cắt lát rồi đun đến lúc hỗn hợp sôi lên. Cho phần rong biển vào, đảo đều để rong biển chín.
Cho vào nồi 1 muỗng canh nước mắm, đậy nắp lại để canh sôi lại 1 lần nữa, rồi nêm thêm 1 ít bột ngọt và cho hành lá vào rồi tắt bếp.
Theo VTC News
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.