- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách nấu cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà
Cháo gà là món ăn thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà.
1. Nguyên liệu nấu cháo gà
Một con gà 1,2 - 1,5kg
Gạo tẻ: 100g
Gạo nếp: 100g
Hành khô: 3 củ
Chanh: 1 quả
Rau thơm: Hành lá, tía tô, rau mùi
Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay
2. Cách nấu cháo gà thơm ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Trộn gạo nếp và gạo tẻ lại với nhau rồi đem ngâm trong nước khoảng 1 - 2 giờ. Sau đó, đãi sạch gạo và để ráo.
Thịt gà mua về sau khi làm sạch thì dùng muối chà xát khắp thân gà khoảng 3 phút cho ra hết chất bẩn và mùi hôi. Tiếp đó, bạn rửa lại với nước sạch và để ráo.
Cho gà vào nồi luộc đến khi chín thì vớt ra, để nguội, lược bỏ xương, thịt xé nhỏ.
Các loại rau thơm đem nhặt bỏ cuống, lá úa, rửa sạch và thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch và đập dập.
Cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng. Ảnh: huongnghiepaau
Bước 2: Nấu cháo gà
Cho gạo đã ngâm vào nồi nước luộc gà. Sau đó, cho vào cùng một nửa số gà vừa xé nhỏ, xương gà và hành khô vào nồi để hầm cho đến khi nhừ, hạt gạo nở bung.
Tiếp đó, bỏ xương gà ra ngoài, nêm một chút gia vị cho vừa miệng.
Bước 3: Phi hành
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi nóng thì cho hành khô vào phi thơm. Sau đó cho nửa phần gà xé còn lại vào xào cùng. Nêm nếm nước mắm và gia vị cho vừa ăn, xào cho đến khi thịt gà săn lại.
Bước 4: Hoàn thành
Múc cháo ra tô, cho thịt gà vừa xào và một ít hành lá, tía tô, rau mùi lên trên rồi rắc thêm chút tiêu là có món cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng, hấp dẫn.
3. Lưu ý khi nấu cháo gà
Để nấu cháo gà ngon cần biết cách chọn mua thịt gà tươi ngon.
Đối với gà còn sống, nên chọn con khỏe mạnh, lông suôn mượt, di chuyển linh hoạt, mắt và mũi không chảy dịch. Tránh mua gà trông ủ rũ, đuôi hơi cụp, di chuyển chậm chạp, lông trên thân bị xù, lông trên đầu dựng lên, hơi ẩm ướt.
Đối với gà làm sẵn, nên mua con có da màu vàng óng đặc trưng. Lớp da bên ngoài mỏng, sờ vào thấy mịn tay, không quá gồ ghề và có độ đàn hồi tốt.
Phần thịt gà bên trong có màu đỏ hồng tự nhiên, không quá nhạt hay quá đậm. Đặc biệt thịt gà không có những vết bầm hay vết máu tụ. Thịt có màu hơi nhạt hoặc chuyển sang xám tối thì đó là những con gà chết trước khi được làm thịt.
Khi mua nên quan sát kĩ hạn sử dụng và ngày đóng gói, nên mua thịt gà có ngày sản xuất gần ngày mua nhất. Ngoài ra, kiểm tra xem các vị trí miệng túi có còn nguyên vẹn hay không.
Nên chọn gà ta để khi nấu cháo ngon, ngọt, thơm và thịt dai hơn.
Trong quá trình chế biến, để gà được chín đều và ngon hơn, bạn nhớ trở đều gà trong lúc luộc. Để biết gà đã chín chưa, bạn có thể dùng đũa đâm xuyên qua.
Để món ăn được ngon hơn, bạn nên tăng giảm gia vị tùy theo khẩu vị của gia đình.
Vì cháo đã nêm nếm gia vị rồi nên khi cho gia vị vào thịt gà phải cẩn thận, không cháo sẽ bị mặn. Ngoài ra, để cháo không bị khét, trong quá trình nấu, bạn nhớ thường xuyên khuấy đều cháo.
Trên đây là cách nấu cháo gà đơn giản mà ngon. Bạn hãy trổ tài cho gia đình thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công!
Theo Vietnamnet
-
Vào bếp15 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.