- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách nấu cháo thịt bằm cực đơn giản mà thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng
Cháo thịt bằm là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của nhiều mẹ nội trợ. Đây là món cháo ngon, đầy đủ dinh dưỡng mà cách làm rất đơn giản.
Cách nấu cháo thịt bằm
1. Nguyên liệu làm cháo thịt bằm
- Thịt nạc heo: 100g
- Khoai tây: 50g
- Cà rốt: 50g
- Nấm rơm: 50g
- Hành lá, ngò
- Gạo trắng
Rau củ có thể là cà rốt, khoai tây hoặc rau củ gì gia đình yêu thích.
2. Cách nấu cháo thịt bằm rau củ ngon
- Gạo trắng cho ra bát và thêm một lượng nước vào sao cho ngập gạo. Tiến hành ngâm khoảng 1 giờ đồng hồ trước khi nấu cháo.
- Thịt nạc heo rủa sạch, băm nhỏ. Khoai tây, cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
- Nấm rơm cắt bỏ phần gốc rồi rửa sạch, thái lát nhỏ vừa ăn. Hành lá, ngò rí rửa sạch, thái khúc.
- Sau khi gạo đã ngâm đủ thời gian, các bạn hãy vo sạch rồi cho vào nồi. Thêm nước sạch vào sao cho vừa đủ ăn.
- Bật lửa nấu sôi. Nồi cháo sôi tiếp tục nấu đến khi nào hạt gạo ở hẳn. Thời gian nấu khoảng chừng 15 phút.
- Trong khi đợi gạo nở, bạn cho thịt băm nhỏ vào tô. Thêm hạt nêm, mì chính, nước mắm, tiêu vào trộn đều lên và ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
- Sau khi hạt gạo đã nở hết, các bạn cho lần lượt thịt heo băm nhỏ, cà rốt, khoai tây và nấm rơm vào nồi.
- Nấu thêm khoảng vài phút nữa cho các nguyên liệu chín đều. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.
- Cuối cùng cho hành lá, ngò và một ít tiêu xay vào. Đảo đều rồi tắt bếp. Múc cháo ra chén và thưởng thức nóng để cảm nhận được hương vị tuyệt vời của món ăn.
3. Thành phẩm
- Cháo mềm thơm
- Rau củ vừa chín tới
- Cho cháo ra tô, thêm hành phi, hành lá tuỳ sở thích.
Cách nấu cháo thịt bằm nhanh và đơn giản, tuy là món cháo đơn giản nhưng có nhiều tác dụng đối với sức khỏe, giúp bồi bổ cơ thể đặc biệt là cho các bé nhỏ và người lớn tuổi.
Xem thêm các công thức thực đơn mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp1 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.