- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hướng dẫn chị em cách nấu chè cốm hạt sen thanh mát, bổ dưỡng, mùa hè thưởng thức chỉ có mê
Cách nấu chè cốm hạt sen như thế nào? Bạn đã biết chưa? Cùng tìm hiểu công thức làm chè cốm hạt sen đơn giản, dễ làm qua bài viết này cũng Tintuconline nhé!
- Mách chị em 3 cách nấu chè bí đỏ thơm ngon, giàu dinh dưỡng, giải nhiệt ngày hè
- 5 loại nước ép là "kẻ thù" của lão hóa và mỡ thừa: Chị em kiên trì uống mỗi ngày 1 loại, sau 1 tuần là đẹp từ trong ra ngoài
- Mách chị em cách nấu chè khoai lang tím đẹp mắt, hấp dẫn, ai thưởng thức cũng phải tấm tắc khen ngon
1. Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Cốm tươi: 1 nắm - Hạt sen tươi: 1 nắm - Bột sắn dây: 3 thìa canh - Bột ngô hoặc bột năng: 2 thìa canh |
- Đường: 6 thìa canh - Nước cốt dừa |
Lưu ý
- Nếu khống có cốm tươi bạn có thể mua cốm khô nhưng trước khi nấu thì vẩy nước cho cốm nở mềm.
- Nếu dùng hạt sen khô thì bạn nên ngâm trước.
- Chọn bột sắn dây tự nhiên, nguyên chất thường có màu trắng tinh, rất tự nhiên, tươi sáng và dịu mắt.
- Có thể nếm thử, nếu cảm nhận được độ giòn tan của bột, dễ chịu mà không gây cảm giác nhám nhám ở đầu lưỡi thì là bột thật, bạn nên mua.
- Nên chọn bột sắn dây loại ướp hoa bưởi cho thơm.
2. Cách làm
- Hạt sen tươi ninh cho nhừ. Nếu dùng hạt sen khô bạn đem ngâm và ninh trong với thời gian lâu hơn.
- Sau khi ninh hạt sen xong vớt ra để ráo nước.
- Tiếp theo hoà tan đường, bột sắn, bột ngô với khoảng 3 bát nước.
- Bắc nồi chè lên bếp để với mức lửa vừa khi nào thấy sánh sánh màu trắng đục, vặn bếp cho nhỏ lửa, cho hạt sen đã ninh ở bước trên và cốm vào, quấy thật là đều tay đến khi bột sánh trong nhìn rõ hạt cốm.
- Tắt bếp và múc chè cốm hạt sen ra bát con dùng nóng, hoặc bạn thích có thể để nguội.
- Mùa hè nóng nực nên thưởng thức chè sen cốm với đá, rưới thêm nước cốt dừa ăn cùng chè cốm hạt sen sẽ thơm ngon hơn.
- Lưu ý: Nếu bạn dùng cốm khô mình đem hấp chín, rồi cũng cho vào hỗn hợp bột đang nấu giống nấu bằng cốm tươi nhé.
Cách nấu chè cốm hạt sen nguyên liệu đơn giản lại dễ làm, chị em học ngay công thức để tự nấu chè ở nhà vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh.
>>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp9 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp22 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau "kiểu mẫu dinh dưỡng" này rất có lợi cho cơ thể, giúp chúng ta tăng cường khả năng miễn dịch, củng cố sức khỏe thật tốt.