- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Con chán thịt cá mẹ trổ tài làm món ăn sáng từ các loại đậu, vừa ngon, giá thành rẻ mà dinh dưỡng lại cao
Các loại đậu như đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ có hàm lượng đạm và giá trị dinh dưỡng rất lớn.
Khi các bé chán ăn thịt cá thì đồ ăn được chế biến từ các loại họ đậu như: đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh... vừa ngon miệng, giá thành rẻ mà giá trị dinh dưỡng rất cao. Các loại đậu này có hàm lượng Molypdenum khá lớn, có khả năng khử độc Sulfites có trong cơ thể. Việc sử dụng đậu đen xanh lòng có khả năng đào thải các độc tố, giúp thanh lọc cơ thể và giảm thiểu các triệu chứng ngộ độc một các nhanh chóng và hiệu quả.
Với hàm lượng các chất dinh dưỡng sẵn có như: Folate, sắt, magie, Canxi và Vitamin B,… giúp cơ thể tăng thêm sức đề kháng. Ngoài ra còn có chất béo và protein tự nhiên, cung cấp các hoạt chất thiết yếu cho cơ thể, giúp cơ thể có khả năng ngăn ngừa cũng như phòng chống một số bệnh tật.
Lượng chất xơ khá nhiều sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp cho hệ tiêu hóa được sạch hơn và đồng thời giảm thiểu tối đa sự tích tụ độc tố cùng như lượng vị khuẩn đáng kể ở đường ruột. Công thức làm bánh đậu như dưới đây rất đơn giản, chị em nên tham khảo để bổ sung cho thực đơn món ngon mỗi ngày làm đồ ăn sáng, ăn vặt cho các bé yêu đổi món.
1. Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Đậu đen: 100gr - Đậu xanh: 100gr - Đậu đỏ: 100gr - Bột nếp: 60gr |
- Đường ăn kiêng |
Nguyên liệu làm bánh đậu.
2. Cách làm
- Đậu tương đối cứng, tốt nhất nên ngâm qua đêm hương vị sẽ ngon hơn rất nhiều.
- Đậu đen ngâm có thể làm trực tiếp nhưng hạt đậu đen tương đối to, muốn ngon hơn bạn có thể thái nhỏ hạt đậu đen.
- Vo sạch đậu, cho vào nồi cơm điện, thêm một chút nước hơn nấu cơm, nấu cho chín nhừ.
- Lọc ba loại đậu, lấy 190 gam để dùng. Vớt đậu đã luộc ra, để ráo một chút, dùng đầu ghim cán đập dập một chút.
- Thêm bột gạo nếp và đường ăn kiêng.
- Dùng đũa khuấy đều để tạo thành khối bột không có các hạt bột khô.
- Chia bột đậu thành nhiều phần, cho nước ẩm vào tay, bóp cho chắc, xếp thành hình bầu dục rồi xếp lên xửng hấp có lót lá dong.
- Hấp trong 15 phút.
- Viên đậu hơi nguội, cắt thành từng khoanh dày vừa ăn, có thể chiên trong chảo dầu cho đến khi chín vàng đều hai mặt là được.
Bánh từ các loại đậu vừa giải ngán lại giàu canxi giúp các bé phát triển chiều cao rất tốt.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp16 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp23 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.