- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách nấu chè dưỡng nhan thơm ngon, thanh mát đang khiến chị em "phát sốt" tìm công thức
Chè dưỡng nhan là thức uống đang khiến chị em "điên đảo", tìm kiếm cách làm trong mùa hè này!
Chè dưỡng nhan là thức uống đang khiến chị em "điên đảo", tìm kiếm cách làm trong mùa hè này!
Thông qua các bộ phim cổ trang cung đình Trung Quốc, món chè dưỡng nhan vốn chỉ dành cho các cung tần mỹ nữ tẩm bổ, làm đẹp thì nay bỗng dưng trở thành một từ khóa vô cùng hot, khiến chị em "điên cuồng" tìm công thức.
Cách nấu chè dưỡng nhan không khó, chị em có thể tham khảo công thức dưới đây:
Nguyên liệu:
- 25 gr nhựa đào
- 15 gr kỷ tử - 15 trái táo đỏ khô - 20 trái long nhãn khô - 1 miếng nấm truyết (loại nấm trắng) - 25 gr hạt chia - 20 gr lily bulb (củ cây hoa lily phơi khô) - 2 lít nước - 100 gr đường phèn (nguyên liệu này tặng hoặc giảm tùy theo khẩu vị)
- 1 gói trà hoa lài tạo mùi thơm
Lưu ý: Các nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan cần mua ở địa chỉ uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng gây hại sức khỏe
Nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế
- Nhựa đào rửa sạch, cho vào âu to ngâm nước qua đêm. Sau đó xả qua nước lạnh vài lần cho sạch.
- Nấm tuyết ngâm với nước lạnh 30 phút. Sau đó vớt ra thái nhỏ.
- Hạt chia cho vào ly cùng với 50 ml nước để 1 lúc cho hạt chia nở.
- Long nhãn, táo đỏ, kỷ tử và lily bulb ngâm vào nước lạnh 15 phút. Sau đó đổ ra rổ.
Bước 2: Nấu chè dưỡng nhan
- Cho nước, đường vào nồi nấu sôi, chờ đường tan, thì cho nhựa đào vào nấu 5 phút.
- Tiếp đến cho hết các loại như long nhãn, kỷ tử, lily bulb và nấm tuyết vào nấu chung. Chờ chè sôi lại, vớt bỏ bọt, nấu thêm vài phút nữa là tắt bếp.
- Cho ngay hạt chia và nhúng gói trà hoa lài vào, để 1-2 phút. Trà ra mùi thơm thì vớt bỏ gói trà.
Thương thức:
- Sau khi nấu xong, chờ chè dưỡng nhan nguội thì cho vào hũ, bịch hoặc ly, bát. Để ngăn mát tủ lạnh trước khi dùng rất ngon.
Thành phẩm chè dưỡng nhan thơm ngon
Lưu ý, trong chè dưỡng nhan có nhiều nguyên liệu bổ máu, tốt cho sức khỏe tuy nhiên không phải cứ uống thật nhiều là tốt. Chị em lưu ý xem một tuần nên dùng tối đa bao nhiêu chè dưỡng nhan và đối tượng sử dụng, tình trạng sức khỏe, tiêu hóa ra sao. Tốt nhất, khi mua các nguyên liệu nấu chè ở các cửa hàng Đông y, chị em nên tham khảo ý kiến của người bán có kinh nghiệm lâu năm hoặc hỏi thêm ý kiến chuyên gia về Đông ý để món chè đem lại hiệu quả thực sự cho sức khỏe.
Theo Khám phá
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.