- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách nấu chè dưỡng nhan thơm ngon, thanh mát đang khiến chị em "phát sốt" tìm công thức
Chè dưỡng nhan là thức uống đang khiến chị em "điên đảo", tìm kiếm cách làm trong mùa hè này!
Chè dưỡng nhan là thức uống đang khiến chị em "điên đảo", tìm kiếm cách làm trong mùa hè này!
Thông qua các bộ phim cổ trang cung đình Trung Quốc, món chè dưỡng nhan vốn chỉ dành cho các cung tần mỹ nữ tẩm bổ, làm đẹp thì nay bỗng dưng trở thành một từ khóa vô cùng hot, khiến chị em "điên cuồng" tìm công thức.
Cách nấu chè dưỡng nhan không khó, chị em có thể tham khảo công thức dưới đây:
Nguyên liệu:
- 25 gr nhựa đào
- 15 gr kỷ tử - 15 trái táo đỏ khô - 20 trái long nhãn khô - 1 miếng nấm truyết (loại nấm trắng) - 25 gr hạt chia - 20 gr lily bulb (củ cây hoa lily phơi khô) - 2 lít nước - 100 gr đường phèn (nguyên liệu này tặng hoặc giảm tùy theo khẩu vị)
- 1 gói trà hoa lài tạo mùi thơm
Lưu ý: Các nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan cần mua ở địa chỉ uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng gây hại sức khỏe
Nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế
- Nhựa đào rửa sạch, cho vào âu to ngâm nước qua đêm. Sau đó xả qua nước lạnh vài lần cho sạch.
- Nấm tuyết ngâm với nước lạnh 30 phút. Sau đó vớt ra thái nhỏ.
- Hạt chia cho vào ly cùng với 50 ml nước để 1 lúc cho hạt chia nở.
- Long nhãn, táo đỏ, kỷ tử và lily bulb ngâm vào nước lạnh 15 phút. Sau đó đổ ra rổ.
Bước 2: Nấu chè dưỡng nhan
- Cho nước, đường vào nồi nấu sôi, chờ đường tan, thì cho nhựa đào vào nấu 5 phút.
- Tiếp đến cho hết các loại như long nhãn, kỷ tử, lily bulb và nấm tuyết vào nấu chung. Chờ chè sôi lại, vớt bỏ bọt, nấu thêm vài phút nữa là tắt bếp.
- Cho ngay hạt chia và nhúng gói trà hoa lài vào, để 1-2 phút. Trà ra mùi thơm thì vớt bỏ gói trà.
Thương thức:
- Sau khi nấu xong, chờ chè dưỡng nhan nguội thì cho vào hũ, bịch hoặc ly, bát. Để ngăn mát tủ lạnh trước khi dùng rất ngon.
Thành phẩm chè dưỡng nhan thơm ngon
Lưu ý, trong chè dưỡng nhan có nhiều nguyên liệu bổ máu, tốt cho sức khỏe tuy nhiên không phải cứ uống thật nhiều là tốt. Chị em lưu ý xem một tuần nên dùng tối đa bao nhiêu chè dưỡng nhan và đối tượng sử dụng, tình trạng sức khỏe, tiêu hóa ra sao. Tốt nhất, khi mua các nguyên liệu nấu chè ở các cửa hàng Đông y, chị em nên tham khảo ý kiến của người bán có kinh nghiệm lâu năm hoặc hỏi thêm ý kiến chuyên gia về Đông ý để món chè đem lại hiệu quả thực sự cho sức khỏe.
Theo Khám phá
-
Vào bếp15 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp20 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp23 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.