- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách nấu chè khoai lang tím đẹp mắt, hấp dẫn, ai thưởng thức cũng phải tấm tắc khen ngon
Chè khoai lang tím với hương vị thanh mát cùng màu sắc vô vùng bắt mắt ai ăn cũng sẽ mê. Hãy cùng tìm hiểu cách nấu chè khoai lang tím trong nội dung bài viết này.
1. Nguyên liệu nấu chè khoai lang tím
Nguyên liệu | Gia vị |
- Khoai lang tím: 30g - Bột báng: 100g - Bột năng: 130g - Dừa non bào sợi |
- Đường: 130g - Nước cốt dừa: 200ml |
Khoai lang tím là nguyên liệu dễ kiếm, giá thành rẻ, mùa hè nấu chè khoai thanh mát rất hấp dẫn.
2. Cách nấu chè khoai lang tím
Bước 1: Sơ chế bột báng
- Bột báng mua về các bạn rửa sạch, và ngâm với nước khoảng nửa tiếng. Sau đó cho vào nồi và đặt lên bếp luộc sôi khoảng 10 phút thì tắt bếp.
- Sau khi tắt bếp bạn sẽ không vội vớt bột báng ra ngay. Mà để trong nồi ngâm thêm khoảng 15 phút nữa. Để cho bột báng nở hoàn toàn ra. Khi thấy bột báng đã nở thì bạn vớt ra đĩa và để ráo.
Bước 2: Sơ chế khoai lang tím
- Lấy khoai lang rửa sạch, gọt vỏ và cho vào nồi luộc hoặc hấp chín. Luộc khoai chín kĩ thì đam dầm nhuyễn ra nhé.
- Tiếp đến bạn sẽ cho vào đó 100g bột năng và 30g đường, trộn đều.
- Sau đó nhồi khoai lang với bột năng thật kĩ để tạo thành hỗn hợp dẻo mịm. Đem nặn thành những viên bánh nhỏ tròn bằng quả quất. Nặn đến khi hết bột thì thôi.
Bước 3: Luộc bột khoai lang tím
- Chuẩn bị một nồi nước đặt lên bếp. Đun sôi rồi thả toàn bộ các viên khoai lang tím vừa nặn kia vào luộc. Luộc đến khi nào thấy các viên này nổi lên thì vớt ra đĩa.
- Đợi đến khi bột báng và viên khoai lang tím kia nguội và hơi se mặt lại 1 chút là được.
Bước 4: Nấu chè khoai lang tím
- Bạn cho thêm 500ml nước lọc và nồi, cùng với 30g bột năng và 100g đường. Khuấy đều tay để hỗn hợp này được hòa tan, rồi đặt lên bếp nấu chín.
- Bạn chú ý là vừa đun vừa khuấy đều để không bị dính vào nồi. Không bị khét hoặc vón cục.
- Khi thấy bột báng trong nồi đã chín thì bạn sẽ cho phần bột báng đã được luộc trước đó vào nấu cùng.
- Tiếp đến cho cả phần viên khoai lang tím vào trong nồi chè. Đun nhỏ lửa trong vài phút cho các thành phần này được thấm đều đường.
- Sau đó sẽ nếm lại vị ngọt của món chè sao cho vừa khẩu vị.
- Cuối cùng bạn cho thêm 200ml nước cốt dừa vào nồi. Nấu cho sôi nhẹ lên là hoàn thành xong cách nấu chè khoai lang tím.
Bước 5: Thưởng thức
- Múc chè ra bát thêm vài sợi dừa non đã nạo lên trên để món chè thêm hấp dẫn.
- Thích ăn lạnh có thể cho thêm đá xay cũng rất hấp dẫn.
Cách nấu chè khoai lang tím khá đơn giản, chị em lưu lại công thức đơn giản trên để bổ sung vào thực đơn món ngon mỗi ngày chiêu đãi gia đình ngày hè nóng nực.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp13 giờ trướcMột loại quả màu đỏ quen thuộc không chỉ ăn sống, chế biến thành nhiều món ngon mà khi ép lấy nước uống cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.
-
Vào bếp21 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
Vào bếp1 ngày trướcGiả cầy, gà nấu xáo, cá trích nướng hoặc rán, mùng muối chua, canh rau tập tàng, cà pháo muối là những món ăn đưa cơm ngày hè được người dân xứ Nghệ ưa thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn heo là món ăn quen thuộc và rất được ưa chuộng, trong đó món sườn hấp mềm ngon được nhiều người yêu thích vì ít dầu mỡ, gia vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước chiếm đến 90% trong loại thực phẩm này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt, uống nước ép quả này thường xuyên có thể phòng chống ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcUống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcVì rau muống có chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin, đặc biệt là chất xơ nhưng không chứa chất béo. Do đó, rau muống là lựa chọn thích hợp để giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè nóng nực.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
-
Vào bếp2 ngày trướcMẻ có mùi chua dịu, có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bạn có thể nuôi mẻ tại nhà mà không cần mẻ cái.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.