Muốn nấu bún riêu đậm vị thơm ngon không thể thiếu loại gia vị này

Nấu bún riêu cua chuẩn vị phải có nước dùng ngọt vị cua chứ không bị tanh, bánh cua to, gạch cua vàng ươm trông đẹp mắt.

Muốn nấu bún riêu đậm vị thơm ngon không thể thiếu loại gia vị này-1

Hôm nay, Dân Việt mách bạn mẹo nấu bún riêu thơm ngon, thích hợp giải nóng trong mùa hè. 

Bún riêu cua là một món nước hấp dẫn đổi vị cho bữa cơm gia đình hoặc là món ăn sáng thơm ngon, phù hợp mọi thời tiết. Nấu bún riêu cua chuẩn vị phải có nước dùng ngọt vị cua chứ không bị tanh, bánh cua to, gạch cua vàng ươm trông đẹp mắt. 

Dân Việt sẽ giới thiệu cách nấu bún riêu đậm đà với công thức sau:

Hôm nay, Dân Việt mách bạn mẹo nấu bún riêu thơm ngon, thích hợp giải nóng trong mùa hè.

Nguyên liệu nấu bún riêu: 

- 400 gr cua đồng xay

- 200 gr thịt xay

- 2 quả trứng gà

- 4 miếng đậu hũ

- 4 quả cà chua

- Chả lụa

- Huyết

- Vắt me hoặc chanh

- 2 muỗng canh mắm tôm

- Bún tươi

- Rau sống: Rau muống, bắp chuối, rau kinh giới, giá

- Hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn, dầu màu điều

Muốn nấu bún riêu đậm vị thơm ngon không thể thiếu loại gia vị này-2

Nấu bún riêu để thưởng thức trong mùa hè nắng nóng rất phù hợp

Cách nấu bún riêu: 

- Rau rửa sạch, để ráo nước.

- Đậu hũ cắt nhỏ mang đi chiên vàng. Cà chua cắt múi cau, xào qua với dầu ăn ở lửa to.

- Cho cua xay vào một chiếc tô lớn rồi hòa nước vào, dùng tay bóp nhẹ cho thịt cua tan vào với nước. Sau đó, gạn đổ nhẹ nhàng nước vào nồi. Và cứ thế làm lặp đi lặp lại hai bước này khoảng 2 lần. Đến khi thấy cuối bát chỉ còn lại vỏ cua cứng ráp là được.

- Cho một chút muối vào với nước cua vừa lọc rồi đặt lên bếp đun ở lửa vừa. Chú ý không để lửa to quá, gạch cua rất dễ bị cháy hoặc trào ra ngoài.

- Khuấy nhẹ để riêu cua kết lại, vớt để riêng ra tô.

- Làm riêu cua: cho phần riêu cua vừa vớt ra, trộn chung với thịt xay và 2 quả trứng gà. Cho 1 ít gia vị: hạt nêm, tiêu, đường, bột ngọt. Sau đó trộn đều lên, và mang đi hấp cách thủy.

- Cho 2 muỗng canh mắm tôm và 1 tô nước cho vào nồi nấu sôi khoảng 10 phút. Sau đó chờ nước mắm tôm lắng xuống thì cho vào nồi nước cua.

- Bắt nồi riêu cua lên bếp nấu sôi, sau đó cho cà chua xào qua trước đó và đậu hủ chiên + dầu màu điều vào nồi nước cua, nêm lại nồi nước dùng với các loại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

- Cho vắt me vào tô cùng ít nước sôi, dầm me ra để cho vào tô bún riêu nếu các bạn thích ăn chua. Hoặc có thể dùng chanh tươi.

- Cho bún vào tô. Chan nước riêu cua vào và ăn cùng rau sống.

Muốn nấu bún riêu đậm vị thơm ngon không thể thiếu loại gia vị này-3

Như vậy, nấu bún riêu không thể thiếu mắm tôm. Ai không ăn được mắm tôm có thể không cho nhưng chắc chắn nước dùng sẽ thiếu đi chút hương vị

- Thành phẩm: món bún riêu cua đồng đã hoàn thành với mùi thơm đặc trưng của mắm tôm, nước cua ngọt đậm đà và vị chua thanh của cà chua. Rau sống ăn kèm bạn có thể tuỳ chọn theo sở thích.

Nếu thích ăn chả lụa và huyết thì cho huyết vào nồi nước dùng nấu cùng còn chả lụa thì cho vào tô sau khi hoàn thành thành phẩm.

Chúc các bạn thành công khi nấu bún riêu.

*Món ăn và hình ảnh do Fb Thanh Thoa thực hiện 

 

 

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc https://danviet.vn/muon-nau-bun-rieu-dam-vi-thom-ngon-khong-the-thieu-loai-gia-vi-nay-20230511090818421.htm

bún riêu


Mẹo bóc vỏ trứng luộc cực nhanh
Trứng luộc nếu bóc không khéo sẽ dễ bị nham nhở, các mẹo bóc vỏ trứng luộc nhanh sau đây sẽ khiến công việc này trở nên dễ dàng, quả trứng nguyên vẹn không tì vết.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.