- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách nấu món ếch om chuối đậu đậm đà ngày thu
Ếch om chuối đậu với một mùi hương thơm đặc biệt, cùng với vị lạ nhưng thật ngon, màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn khiến cả nhà ai cũng mê li.
- Mẹ 8X chia sẻ tuyệt chiêu ai cũng phải biết khi sử dụng nồi chiên không dầu gây "bão like" MXH
- Mùa rụng tóc khiến hội chị em khốn khổ lại đến rồi, học ngay 3 công thức sinh tố giúp tóc đẹp luôn đi nào
- Ăn ngon mà vẫn đẹp da, giữ dáng, lại chỉ mất 10 phút, chị em hãy tự làm món salad ức gà rau củ như "bạn gái" của Sơn Tùng M-TP
Ếch om chuối đậu với một mùi hương thơm đặc biệt, cùng với vị lạ nhưng thật ngon, màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn khiến cả nhà ai cũng mê li.
Nguyên liệu để làm món ếch om chuối
- Thịt ếch nguyên con: 4 con
- Thịt lợn ba chỉ: 200g
- Chuối xanh: 2 quả
- Đậu phụ: 3 - 4 miếng
- Củ hành tím: 1 - 2 củ
- Củ nghệ tươi: 1 củ
- Ớt tươi: 4 - 5 quả
- Rau tía tô, lá lốt
- Hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu xay, muối
- Rượu trắng
- Củ gừng
Cách nấu ếch om chuối đậu đậm đà hương vị
Bước 1: Sơ chế ếch
Thịt ếch sau khi mua về đem rửa sạch với gừng và rượu trắng đã chuẩn bị sẵn trước đó. Rửa xong dùng dao chặt thịt ếch thành những phần nhỏ vừa ăn, để riêng phần chân và thân thân.
Phần chân đem cho vào một cái bát nhỏ, thêm 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, tiêu xay, một ít nghệ tươi giã nhỏ, một ít ớt. Trộn đều lên và để ướp trong khoảng 30 phút cho gia vị thấm vào thịt.
Phần thân các bạn có thể băm nhuyễn hoặc xay nhỏ ra và ướp tương tự như phần thân ở trên.
Đeo găng tay ni lông vào, xoa một chút dầu ăn rồi vò viên phần thân ếch đã xay nhuyễn thành những viên nhỏ tròn tròn như cá viên, để riêng.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Hành củ bóc bỏ vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.
Ớt tươi bỏ cuống, rửa sạch, cắt thành từng lát nhỏ.
Củ nghệ tươi gọt bỏ phần vỏ, rửa sạch và giã nhỏ.
Lá lốt, rau tía tô cắt bỏ phần lá bị úa vàng, hư, đem rửa sạch và thái nhỏ vừa ăn
Bước 3: Sơ chế chuối
Chuẩn bị một thau nước muối đã pha loãng, chuối xanh đem cắt bỏ phần đầu và phần đuôi.
Dùng dao cắt nhỏ thành khúc sao cho vừa ăn, vừa cắt vừa ngâm nước muối để không bị đen nhé. Không nên cắt quá mỏng hay quá dày, khoảng chừng 3cm, để khi nấu chuối không bị nát.
Chuối sau khi đã cắt xong thì ngâm trong thau nước muối thêm khoảng 30 phút nữa để tẩy hoàn toàn mủ chuối và vị chát.
Bước 3: Chiên đậu
Đậu hủ khi mua về đem rửa qua với nước sạch để làm sạch bụi bẩn bám bên ngoài và để ráo bớt nước.
Dùng dao cắt đậu hủ thành từng miếng nhỏ sao cho vừa ăn.
Cho dầu vào chảo, bắt lên bếp, bật lửa và đợi dầu sôi thì cho đậu hủ vào chiên. Chiên đến khi nào đậu hủ vàng đều hết tất cả các mặt thì vớt ra để ráo dầu.
Bước 4: Chiên thịt
Thịt ba chỉ mua về rửa sạch
Dùng dao thái thịt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Thái xong cho vào bát và ướp cùng với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê mì chín, trong khoảng 15 phút cho ngấm đều hết gia vị vào thịt.
Bắt chảo lên bếp, cho dầu vừa chiên đậu hũ lúc nãy vào, đợi nóng thì cho thịt vào xào sơ qua, đến khi nào 2 mặt thịt ngả vàng đều thì tắt bếp, vớt ra đĩa.
Bước 5: Nấu ếch om chuối
Sau khi đã sơ chế tất cả các nguyên liệu trên thì các bạn chuyển sang bước nấu ếch om chuối cho cả nhà cùng thưởng thức.
Bắc một cái chảo lên bếp cùng với một ít dầu ăn, đợi dầu sôi cho củ hành tím vào phi thơm. Hành ngả vàng và dậy mùi thơm thì cho phần thịt đùi ếch vào xào.
Thịt ếch săn lại bạn cho chuối xanh vào xào chung, đảo đều tay trong khoảng 2 phút thì cho vào 1 bát nước lọc, đậy nắp lại và nấu sôi.
Nước sôi bạn cho đậu hũ và phần thân thịt ếch đã vò viên vào nồi, tiếp tục nấu. Đợi nước sôi thêm lần nữa vặn nhỏ lửa lại.
Tiếp tục nấu đến khi nào chuối chín mềm thì cho rau tía tô, lá lốt vào và nêm nếm vừa ăn. Đợi nước sôi lại lần nữa là có thể tắt bếp.
Bước 6: Trình bày và thưởng thức
Cho món thịt ếch om chuối ra tô và thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận được hương vị thơm ngon tuyệt vời của món ăn nhé.
Theo Giadinhvietnam
-
Vào bếp3 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp7 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp11 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp15 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.