- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối thu ăn rau này có thể dưỡng ẩm cho da, giảm nóng trong và xoa dịu tinh thần giúp dễ ngủ, cách nấu đơn
Chỉ vài phút là bạn đã có ngay món ăn ngon bổ từ loại rau này rồi.
Vào cuối thu, bạn ăn rau cải hay muống cũng không tốt bằng loại rau diếp. Rau diếp có tác dụng dưỡng ẩm cho da khô, giảm nóng trong, xoa dịu tinh thần và giúp dễ ngủ.
Cách nấu loại rau này rất đơn giản.
Nguyên liệu:
- 1 bó rau diếp, 1 thìa tương đậu bản (mua online - tương đậu bản có vị mặn và cay, nếu không có bạn có thể bỏ qua), 3 tép tỏi, 4 quả ớt khô, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, nửa thìa dầu hào, một chút muối.
Cách làm:
Rau diếp bỏ lá già và gốc, rửa sạch với nước rồi để ráo. Sau đó cắt khúc để xào.
Tỏi băm nhỏ. Ớt khô cắt nhỏ. Đun nóng một ít dầu ăn rồi cho tỏi, ớt khô vào xào thơm. Sau đó cho tương đậu bản vào đảo cho đến khi có mùi thơm.
Sau đó thêm rau diếp vào, xào nhanh ở lửa lớn, xào đến khi rau hơi mềm thì bắt đầu nêm gia vị.
Cho một thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, nửa thìa bột nêm (nếu thích), và một ít muối vừa ăn. Đảo đều. Xào thêm 1 phút rồi tắt bếp.
Món rau diếp xào giòn ngon, hơi đắng nhẹ nhưng rất hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau này!
Theo Dan Viet
-
Vào bếp1 giờ trướcCác món ăn từ thịt heo xay đều dễ làm, tốn rất ít thời gian của người nội trợ nhưng lại dễ ăn, phù hợp với khẩu vị của nhiều lứa tuổi.
-
Vào bếp3 giờ trước4 món ăn đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách những món ăn có chứa gừng ngon nhất thế giới theo Taste Atlas bao gồm: phở gà, phở trộn, gà luộc và bánh trôi nước.
-
Vào bếp19 giờ trướcLoại quả này còn được biết đến là "thần dược", tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường do hàm lượng chất xơ cao và lượng carbohydrate hòa tan thấp nhưng không phải ai cũng biết để thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá khô là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt, loại cá khô phổ biến hàng đầu phải kể đến đó chính là cá cơm khô, loại cá này rim mặn ngọt rất ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá diêu hồng (hay còn gọi điêu hồng) tẩm bột chiên xù là món ăn làm khá đơn giản và được nhiều gia đình yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh khổ qua nhồi thịt là món ăn phổ biến, thanh mát, nhiều dinh dưỡng và được nhiều gia đình chế biến thường xuyên.
-
Vào bếp2 ngày trướcSung muối là món ăn kèm được nhiều người lựa chọn, để muối sung giòn, ngon, giữ được màu sắc đẹp mắt thì cũng cần bí quyết.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm chiên cá mặn là món ăn phổ biến, được nhiều người yêu thích, nếu ai đã từng thử qua đều ghiền, món này lại dễ làm, không tốn nhiều thời gian chế biến.
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong quá trình chế biến món thịt chưng mắm tép, nhiều bà nội trợ cho mẻ hoặc khế chua vào để giúp món ăn này trở nên thơm ngon chuẩn vị.
-
Vào bếp3 ngày trướcMột loại cây không chỉ củ mà lá cũng là loại rau có giá thành rẻ, được mệnh danh là vua của các loại rau bình dân, mang lại nhiều lợi ích cho người dùng.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại cây này quả, ngọn và hoa đều được ưa chuộng vì chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, hầu như chợ nào cũng bán.
-
Vào bếp4 ngày trướcLòng xào dưa là món ăn được nhiều người yêu thích. Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu ngay cách làm món lòng xào dưa chua giòn ngon tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể làm món gà rán bung vảy giòn tan như ngoài hàng, bạn phải nắm được bí quyết pha bột.
-
Vào bếp5 ngày trướcVới nhiều bà nội trợ, làm thế nào để chả lá lốt không bị thâm đen sau khi rán là một thử thách mà dù đã nhiều lần chế biến món này, họ vẫn chưa vượt qua.