- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách pha chế 3 món đồ uống thơm ngon, ấm áp cho mùa Giáng sinh
Ngoài thức ăn ngon thì bữa tiệc Giáng sinh trọn vẹn không thể thiếu vắng những món đồ uống đầy hấp dẫn.
Giáng sinh là thời điểm lý tưởng để mọi người sum vầy, liên hoan bên nhau sau một năm làm việc vất vả. Hạnh Nhi (30 tuổi, sống tại TPHCM) cho biết: "Giáng sinh chính là một đêm để dành cho những người thân yêu nhất! Mình thích ở cạnh gia đình, cùng thưởng thức những món ăn thật ngon, sau đó cả nhà cùng ngồi bên nhau, nhâm nhi những món thức uống nóng yêu thích, trò chuyện và tận hưởng cảm giác ấm áp, an yên nhất của năm".
Nếu bạn cảm thấy chán ngấy với rượu bia, nước ngọt... có thể đổi vị cho cả nhà bằng thực đơn đồ uống Giáng sinh theo công thức của bạn Hạnh Nhi chia sẻ trong nhóm Yêu bếp, vừa đảm bảo dinh dưỡng, dễ làm và cũng rất đặc trưng, chỉ cần nhìn thấy đã đủ biết Giáng sinh đã về.
Chocolate nóng
Nguyên liệu
300ml sữa tươi không đường; 30g Đường; 120g Socola đen nguyên chất (75%); 10g (1tbs) Bột cacao; 10g (1tbs) Bột bắp.
Cách làm
Đầu tiên cho socola, bột cacao, đường và 100ml sữa vào nồi đun cho socola chảy.
Trong lúc chờ socola chảy, khuấy bột bắp với một chút sữa cho hòa tan.
Xong rồi cho hỗn hợp nước bột bắp vào nồi khuấy cho tan.
Sau cùng cho nốt chỗ sữa còn lại vào khuấy đều, đun cho hơi sôi nhẹ thì tắt bếp và cho ra ly.
Có thể thưởng thức món chocolate nóng cùng kem tươi đánh bông hoặc kẹo Marshmallow.
Mulled Wine - Vang nóng
Nguyên liệu
500ml rượu vang đỏ; 1 quả cam; 1 quả chanh vàng; 60g đường; 20g mật ong; 3 nụ đinh hương; 1 thanh quế; 1 bông hoa hồi; 1 tbs bột nutmeg; 1/2 tbs bột gừng.
Cách làm
Khui vang đỏ và rót vào 1 bình lớn và để nghỉ 30 phút trước khi nấu (phương pháp decanting, mục đích là để “oxy hóa” rượu vang, giúp rượu vang thơm ngon hơn và bớt đi vị chát.
Cam gọt phần vỏ vàng giữ lại (không lấy phần cùi trắng), sau đó cắt bỏ phần cùi trắng và cắt lát cam.
Chanh vàng cũng gọt phần vỏ vàng (không lấy cùi trắng).
Dùng tay xoắn vỏ cam, chanh cho vào nồi cùng với tất cả nguyên liệu khác (trừ rượu vang).
Đun cho đường tan thì cho rượu vang vào đun sôi. Sau khi vừa sôi, hạ nhỏ lửa đun liu riu 15-30 phút cho rượu thấm hương từ các loại gia vị.
Khi uống rót ra ly dùng nóng cùng với 1 lát cam nhỏ và 1 thanh quế để trang trí.
Eggnog - Cocktail trứng sữa
Nguyên liệu
3 lòng đỏ trứng; 70g đường; 30ml rượu Brandy; 200ml whipping cream; 350ml Sữa tươi không đường; 1 tsp bột nutmeg; 1/2 tsp bột quế; 1 tbs bột gừng; 1/8 tsp bột đinh hương; 1 tsp tinh chất vanilla.
Cách làm
Cho sữa tươi vào nồi đun ấm nóng (không để sôi).
Cho lòng đỏ trứng vào tô, dùng whisk đánh cho tan, từ từ cho đường vào đánh đều cho tới khi lòng đỏ bông lên và ngả màu vàng nhạt.
Múc một muôi sữa nóng vào tô trứng, khuấy đều. Sau đó lại thêm 2 muôi nữa, mục đích là để cho trứng ấm nóng dần lên.
Sau đó cho ngược hỗn hợp trứng sữa vào nồi sữa, khuấy đều và đun lửa nhỏ nhất có thể trong vòng 15-30 phút (tuỳ theo bếp), thi thoảng khuấy đều là được không nhất thiết phải khuấy liên tục. Nấu cho hỗn hợp ấm nóng, có khói nhưng tuyệt đối không để hỗn hợp sôi.
Nấu đến khi hỗn hợp sánh lại, có thể bám vào thìa thành 1 lớp màng là được. Khâu này khá quan trọng vì nếu lửa hơi lớn có thể làm trứng chín, lợn cợn sẽ hỏng ngay món này.
Lọc hỗn hợp qua tô lớn, cho whipping cream, rượu Brandy và các loại bột gia vị vào, trộn đều, để nguội cho vào chai và cho vào tủ lạnh cho thật lạnh.
Đồ uống này ngon khi thưởng thức lạnh hoặc uống cùng với đá.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Giáo dục & thời đại
-
Vào bếp3 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp20 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.