- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách pha chế 3 món đồ uống thơm ngon, ấm áp cho mùa Giáng sinh
Ngoài thức ăn ngon thì bữa tiệc Giáng sinh trọn vẹn không thể thiếu vắng những món đồ uống đầy hấp dẫn.
Giáng sinh là thời điểm lý tưởng để mọi người sum vầy, liên hoan bên nhau sau một năm làm việc vất vả. Hạnh Nhi (30 tuổi, sống tại TPHCM) cho biết: "Giáng sinh chính là một đêm để dành cho những người thân yêu nhất! Mình thích ở cạnh gia đình, cùng thưởng thức những món ăn thật ngon, sau đó cả nhà cùng ngồi bên nhau, nhâm nhi những món thức uống nóng yêu thích, trò chuyện và tận hưởng cảm giác ấm áp, an yên nhất của năm".
Nếu bạn cảm thấy chán ngấy với rượu bia, nước ngọt... có thể đổi vị cho cả nhà bằng thực đơn đồ uống Giáng sinh theo công thức của bạn Hạnh Nhi chia sẻ trong nhóm Yêu bếp, vừa đảm bảo dinh dưỡng, dễ làm và cũng rất đặc trưng, chỉ cần nhìn thấy đã đủ biết Giáng sinh đã về.
Chocolate nóng
Nguyên liệu
300ml sữa tươi không đường; 30g Đường; 120g Socola đen nguyên chất (75%); 10g (1tbs) Bột cacao; 10g (1tbs) Bột bắp.
Cách làm
Đầu tiên cho socola, bột cacao, đường và 100ml sữa vào nồi đun cho socola chảy.
Trong lúc chờ socola chảy, khuấy bột bắp với một chút sữa cho hòa tan.
Xong rồi cho hỗn hợp nước bột bắp vào nồi khuấy cho tan.
Sau cùng cho nốt chỗ sữa còn lại vào khuấy đều, đun cho hơi sôi nhẹ thì tắt bếp và cho ra ly.
Có thể thưởng thức món chocolate nóng cùng kem tươi đánh bông hoặc kẹo Marshmallow.
Mulled Wine - Vang nóng
Nguyên liệu
500ml rượu vang đỏ; 1 quả cam; 1 quả chanh vàng; 60g đường; 20g mật ong; 3 nụ đinh hương; 1 thanh quế; 1 bông hoa hồi; 1 tbs bột nutmeg; 1/2 tbs bột gừng.
Cách làm
Khui vang đỏ và rót vào 1 bình lớn và để nghỉ 30 phút trước khi nấu (phương pháp decanting, mục đích là để “oxy hóa” rượu vang, giúp rượu vang thơm ngon hơn và bớt đi vị chát.
Cam gọt phần vỏ vàng giữ lại (không lấy phần cùi trắng), sau đó cắt bỏ phần cùi trắng và cắt lát cam.
Chanh vàng cũng gọt phần vỏ vàng (không lấy cùi trắng).
Dùng tay xoắn vỏ cam, chanh cho vào nồi cùng với tất cả nguyên liệu khác (trừ rượu vang).
Đun cho đường tan thì cho rượu vang vào đun sôi. Sau khi vừa sôi, hạ nhỏ lửa đun liu riu 15-30 phút cho rượu thấm hương từ các loại gia vị.
Khi uống rót ra ly dùng nóng cùng với 1 lát cam nhỏ và 1 thanh quế để trang trí.
Eggnog - Cocktail trứng sữa
Nguyên liệu
3 lòng đỏ trứng; 70g đường; 30ml rượu Brandy; 200ml whipping cream; 350ml Sữa tươi không đường; 1 tsp bột nutmeg; 1/2 tsp bột quế; 1 tbs bột gừng; 1/8 tsp bột đinh hương; 1 tsp tinh chất vanilla.
Cách làm
Cho sữa tươi vào nồi đun ấm nóng (không để sôi).
Cho lòng đỏ trứng vào tô, dùng whisk đánh cho tan, từ từ cho đường vào đánh đều cho tới khi lòng đỏ bông lên và ngả màu vàng nhạt.
Múc một muôi sữa nóng vào tô trứng, khuấy đều. Sau đó lại thêm 2 muôi nữa, mục đích là để cho trứng ấm nóng dần lên.
Sau đó cho ngược hỗn hợp trứng sữa vào nồi sữa, khuấy đều và đun lửa nhỏ nhất có thể trong vòng 15-30 phút (tuỳ theo bếp), thi thoảng khuấy đều là được không nhất thiết phải khuấy liên tục. Nấu cho hỗn hợp ấm nóng, có khói nhưng tuyệt đối không để hỗn hợp sôi.
Nấu đến khi hỗn hợp sánh lại, có thể bám vào thìa thành 1 lớp màng là được. Khâu này khá quan trọng vì nếu lửa hơi lớn có thể làm trứng chín, lợn cợn sẽ hỏng ngay món này.
Lọc hỗn hợp qua tô lớn, cho whipping cream, rượu Brandy và các loại bột gia vị vào, trộn đều, để nguội cho vào chai và cho vào tủ lạnh cho thật lạnh.
Đồ uống này ngon khi thưởng thức lạnh hoặc uống cùng với đá.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Giáo dục & thời đại
-
Vào bếp5 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp9 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.