Pha mắm chua ngọt nếu muốn tỏi ớt nổi lên 100% "không trượt phát nào" thì đây là bí quyết chị em phải luôn nhớ

Muốn pha nước mắm lúc nào tỏi ớt cũng nổi lên trên, chị em cần nhớ hai nguyên tắc này.

CÁC BƯỚC LÀM
1.Chuẩn bị
2.Pha nước mắm chua ngọt
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Tỏi, ớt, đường, chanh
2. Nước mắm, nước sôi để nguội

Nước mắm chua ngọt ai cũng pha được nhưng để pha thế nào cho bát nước mắm vừa vị, đẹp mắt, tỏi ớt luôn nổi lên trên thì không phải ai cũng biết. Đôi khi cùng lượng nguyên liệu, nhưng do "tay pha" khác nhau mà tỏi ớt bị chìm và ngấm mắm, bị thâm màu.

Khi nắm được cách pha nước mắm chua ngọt đúng thì việc pha chế các loại nước mắm chấm ốc, gỏi, cá chiên, thịt chiên,... đều rất dễ. Có hai nguyên tắc chị em cần nhớ khi pha được nước mắm chua ngọt giúp tỏi ớt luôn nổi lên trên. 

Trước tiên, tỏi ớt cần được băm lúc khô ráo không được ngấm nước. Thứ hai, cần lưu ý chọn loại nước mắm có độ đạm thích hợp. Bởi chất lượng nước mắm khác nhau cũng dẫn đến độ ngon khác nhau của bát nước mắm chua ngọt.

Nước mắm 40 độ đạm có thể là gợi ý tuyệt vời bởi độ mặn vừa phải giúp cho ra bát nước mắm ngon. 

Cách pha nước mắm chua ngọt

1. Chuẩn bị

Băm nhỏ tỏi, ớt. Ớt có thể bỏ hạt. 

Pha mắm chua ngọt nếu muốn tỏi ớt nổi lên 100% không trượt phát nào thì đây là bí quyết chị em phải luôn nhớ-1
Vắt chanh lấy nước.

Pha mắm chua ngọt nếu muốn tỏi ớt nổi lên 100% không trượt phát nào thì đây là bí quyết chị em phải luôn nhớ-2
Tỏi ớt ngoài băm nhỏ, cũng có thể giã nát thêm một phần để khi pha tạo độ sánh.

2. Pha nước mắm chua ngọt

Dùng 1 thìa tỏi băm, nửa thìa ớt băm, 6 thìa đường, 2 thìa nước sôi để nguội, nước nửa quả chanh khuấy đều. Cho nước mắm sau cùng và khuấy tan đường là được.

Không nên cho nước mắm vào trước, tỏi ớt dễ bị chìm. Cho nước chanh trước khi cho nước lọc và nước mắm thì tỏi ớt dễ nổi lên trên hơn. 

Pha mắm chua ngọt nếu muốn tỏi ớt nổi lên 100% không trượt phát nào thì đây là bí quyết chị em phải luôn nhớ-3


Nước mắm nên chọn loại có độ đạm cao, dùng nước mắm truyền thống pha sẽ ngon nhất. Khi pha xong bát mắm muốn thêm tăng thêm ngọt thì có thể cho đường trực tiếp vào bát mắm. Nhưng muốn thêm mặn hay chua thì nên pha riêng, không nên cho vào bát mắm to bởi tỏi ớt sẽ bị chìm xuống đáy bát do tỉ lệ không đều.

Chỉ với vài mẹo nhỏ, bạn hoàn toàn pha được bát nước mắm chua ngọt ngon lại nịnh mắt. Theo những nguyên tắc khi pha nước mắm như công thức, tỏi ớt băm luôn nổi lên trên, không bị ngấm nước mắm mà trở nên xỉn màu. Ngoài ra, để rất lâu mà tỏi ớt vẫn nổi, không bị chìm xuống đáy bát.

Chúc bạn pha nước mắm chua ngọt thành công!

>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.

 

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/pha-mam-chua-ngot-neu-muon-toi-ot-noi-len-100-khong-truot-phat-nao-thi-day-la-bi-quyet-chi-em-phai-luon-nho-22202212510553226.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.