- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách pha nước chấm vịt luộc cực ngon
Vịt luộc là món ăn phổ biến được nhiều người yêu thích và món ăn này cũng phù hợp với một số cách pha nước chấm khác nhau.
Bạn có thể pha nước chấm vịt luộc bằng nước mắm, muối hoặc xì dầu.
Nước mắm gừng
Để pha nước chấm vịt luộc ngon bằng nước mắm, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu như sau: 1 quả chanh, 1 thìa đường trắng, 3 tép tỏi, 2 quả ớt tươi, 1 nhánh gừng.
Vịt luộc có thể chấm nước mắm gừng, ớt. (Ảnh: B.L)
Các bước pha nước chấm
Bước 1: Rửa sạch tất cả các nguyên liệu như chanh, tỏi, ớt và gừng. Đối với gừng, bạn có thể cạo vỏ hoặc để nguyên vỏ tùy theo sở thích, nhưng nhớ rửa sạch để không có cặn bẩn.
Tiếp theo, bạn cần thái nhỏ các nguyên liệu. Ớt tươi nên được cắt mỏng và xéo cạnh. Nếu bạn không ưa cay, bạn có thể loại bỏ hạt ớt. Gừng và tỏi cần được đập dập và băm nhỏ.
Bước 2: Sử dụng 5 thìa nước mắm và 2 thìa nước cốt chanh. Lưu ý rằng nước chanh cần phải được lọc để tránh làm cho nước mắm trở nên đắng. Sau đó, thêm một thìa đường trắng và khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Cuối cùng, bạn sẽ thêm tỏi, ớt và gừng đã sơ chế vào hỗn hợp và đảo đều.
Xì dầu
Để pha xì dầu (nước tương) chấm vịt luộc, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 4 thìa xì dầu, 1 thìa đường trắng, 3 tép tỏi, 1 nhánh gừng nhỏ, 1 quả chanh, 2 quả ớt tươi.
Bạn có thể pha nước chấm vịt luộc bằng xì dầu (nước tương).
Cách làm
Bước 1: Bạn rửa sạch gừng, tỏi và ớt, sau đó tiến hành băm nhỏ chúng. Để lấy nước cốt chanh, bạn cần bỏ hạt để tránh làm cho nước chấm trở nên đắng.
Bước 2: Có nhiều cách để pha nước chấm xì dầu, nhưng công thức phổ biến nhất có thể thực hiện như sau: sử dụng 4 thìa xì dầu, 1 thìa đường trắng. Hòa tan các gia vị này rồi thêm gừng, ớt và tỏi đã băm vào hỗn hợp.
Hỗn hợp muối ớt
Ngoài 2 loại nước chấm trên, không ít người chấm vịt luộc với hỗn hợp muối ớt. Với hỗn hợp này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 3 thìa bột canh, 1 quả chanh, 3 tép tỏi, 2 quả ớt tươi, 1/2 thìa hạt tiêu. Đặc biệt, trong quá trình luộc vịt, hãy giữ lại tiết vịt chín và băm nhỏ nó, sau đó trộn chung với nước chấm.
Cụ thể, trộn 3 thìa bột canh với tiêu và nước cốt chanh. Sau đó, thêm tiết vịt đã băm cùng tỏi và ớt vào và khuấy đều.
Kết quả là bạn sẽ có hỗn hợp chấm vịt hấp dẫn với màu sắc đậm đà, hương vị thơm ngon. Bột canh tạo nên hương vị mặn mà, hoà quyện với nước cốt chanh chua chua, hương vị cay nồng của ớt và tiêu. Tiết vịt mang lại một chút béo ngậy, tạo thành một hỗn hợp nước chấm vịt xuất sắc.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo VTC News
-
Vào bếp4 giờ trướcNhiều người khi luộc ngô thường sẽ cho thêm đường vào để những bắp ngô ngọt hơn, tuy nhiên đó không phải là cách các đầu bếp chuyên nghiệp thường làm.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐậu phụ xốt cà chua là món ăn dân dã, phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt. VietNamNet giới thiệu cách làm đậu phụ xốt cà chua ngon, đơn giản tại nhà.
-
Vào bếp14 giờ trướcLoại rau này nên được đưa vào thực đơn ăn uống của bạn vì nhiều công dụng như kiểm soát đường huyết, giảm táo bón, tốt cho mắt, tăng miễn dịch, chứa chất chống oxy hóa...
-
Vào bếp1 ngày trướcKhô cá dứa là món ăn quen thuộc của nhiều người, món ăn này được biến tấu với đặc sản này là cơm cháy mỡ hành khiến ai đã từng thử qua đều ghiền.
-
Vào bếp1 ngày trướcCác món ăn từ thịt heo xay đều dễ làm, tốn rất ít thời gian của người nội trợ nhưng lại dễ ăn, phù hợp với khẩu vị của nhiều lứa tuổi.
-
Vào bếp1 ngày trước4 món ăn đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách những món ăn có chứa gừng ngon nhất thế giới theo Taste Atlas bao gồm: phở gà, phở trộn, gà luộc và bánh trôi nước.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này còn được biết đến là "thần dược", tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường do hàm lượng chất xơ cao và lượng carbohydrate hòa tan thấp nhưng không phải ai cũng biết để thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá khô là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt, loại cá khô phổ biến hàng đầu phải kể đến đó chính là cá cơm khô, loại cá này rim mặn ngọt rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá diêu hồng (hay còn gọi điêu hồng) tẩm bột chiên xù là món ăn làm khá đơn giản và được nhiều gia đình yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh khổ qua nhồi thịt là món ăn phổ biến, thanh mát, nhiều dinh dưỡng và được nhiều gia đình chế biến thường xuyên.
-
Vào bếp4 ngày trướcSung muối là món ăn kèm được nhiều người lựa chọn, để muối sung giòn, ngon, giữ được màu sắc đẹp mắt thì cũng cần bí quyết.
-
Vào bếp4 ngày trướcCơm chiên cá mặn là món ăn phổ biến, được nhiều người yêu thích, nếu ai đã từng thử qua đều ghiền, món này lại dễ làm, không tốn nhiều thời gian chế biến.