Cách pha nước chấm vịt luộc cực ngon

Vịt luộc là món ăn phổ biến được nhiều người yêu thích và món ăn này cũng phù hợp với một số cách pha nước chấm khác nhau.

Bạn có thể pha nước chấm vịt luộc bằng nước mắm, muối hoặc xì dầu.

Nước mắm gừng

Để pha nước chấm vịt luộc ngon bằng nước mắm, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu như sau: 1 quả chanh, 1 thìa đường trắng, 3 tép tỏi, 2 quả ớt tươi, 1 nhánh gừng.

Vịt luộc có thể chấm nước mắm gừng, ớt. (Ảnh: B.L)

Các bước pha nước chấm

Bước 1: Rửa sạch tất cả các nguyên liệu như chanh, tỏi, ớt và gừng. Đối với gừng, bạn có thể cạo vỏ hoặc để nguyên vỏ tùy theo sở thích, nhưng nhớ rửa sạch để không có cặn bẩn.

Tiếp theo, bạn cần thái nhỏ các nguyên liệu. Ớt tươi nên được cắt mỏng và xéo cạnh. Nếu bạn không ưa cay, bạn có thể loại bỏ hạt ớt. Gừng và tỏi cần được đập dập và băm nhỏ.

Bước 2: Sử dụng 5 thìa nước mắm và 2 thìa nước cốt chanh. Lưu ý rằng nước chanh cần phải được lọc để tránh làm cho nước mắm trở nên đắng. Sau đó, thêm một thìa đường trắng và khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Cuối cùng, bạn sẽ thêm tỏi, ớt và gừng đã sơ chế vào hỗn hợp và đảo đều.

Xì dầu

Để pha xì dầu (nước tương) chấm vịt luộc, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 4 thìa xì dầu, 1 thìa đường trắng, 3 tép tỏi, 1 nhánh gừng nhỏ, 1 quả chanh, 2 quả ớt tươi.

Cách pha nước chấm vịt luộc cực ngon-1

Bạn có thể pha nước chấm vịt luộc bằng xì dầu (nước tương). 

Cách làm

Bước 1: Bạn rửa sạch gừng, tỏi và ớt, sau đó tiến hành băm nhỏ chúng. Để lấy nước cốt chanh, bạn cần bỏ hạt để tránh làm cho nước chấm trở nên đắng.

Bước 2: Có nhiều cách để pha nước chấm xì dầu, nhưng công thức phổ biến nhất có thể thực hiện như sau: sử dụng 4 thìa xì dầu, 1 thìa đường trắng. Hòa tan các gia vị này rồi thêm gừng, ớt và tỏi đã băm vào hỗn hợp.

Hỗn hợp muối ớt

Ngoài 2 loại nước chấm trên, không ít người chấm vịt luộc với hỗn hợp muối ớt. Với hỗn hợp này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 3 thìa bột canh, 1 quả chanh, 3 tép tỏi, 2 quả ớt tươi, 1/2 thìa hạt tiêu. Đặc biệt, trong quá trình luộc vịt, hãy giữ lại tiết vịt chín và băm nhỏ nó, sau đó trộn chung với nước chấm. 

Cụ thể, trộn 3 thìa bột canh với tiêu và nước cốt chanh. Sau đó, thêm tiết vịt đã băm cùng tỏi và ớt vào và khuấy đều.

Kết quả là bạn sẽ có hỗn hợp chấm vịt hấp dẫn với màu sắc đậm đà, hương vị thơm ngon. Bột canh tạo nên hương vị mặn mà, hoà quyện với nước cốt chanh chua chua, hương vị cay nồng của ớt và tiêu. Tiết vịt mang lại một chút béo ngậy, tạo thành một hỗn hợp nước chấm vịt xuất sắc.


>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
 

Theo VTC News

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/cach-pha-nuoc-cham-vit-luoc-cuc-ngon-ar883254.html

Món Ngon Mỗi Ngày


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.