- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách pha nước chấm vịt luộc cực ngon
Vịt luộc là món ăn phổ biến được nhiều người yêu thích và món ăn này cũng phù hợp với một số cách pha nước chấm khác nhau.
Bạn có thể pha nước chấm vịt luộc bằng nước mắm, muối hoặc xì dầu.
Nước mắm gừng
Để pha nước chấm vịt luộc ngon bằng nước mắm, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu như sau: 1 quả chanh, 1 thìa đường trắng, 3 tép tỏi, 2 quả ớt tươi, 1 nhánh gừng.
Vịt luộc có thể chấm nước mắm gừng, ớt. (Ảnh: B.L)
Các bước pha nước chấm
Bước 1: Rửa sạch tất cả các nguyên liệu như chanh, tỏi, ớt và gừng. Đối với gừng, bạn có thể cạo vỏ hoặc để nguyên vỏ tùy theo sở thích, nhưng nhớ rửa sạch để không có cặn bẩn.
Tiếp theo, bạn cần thái nhỏ các nguyên liệu. Ớt tươi nên được cắt mỏng và xéo cạnh. Nếu bạn không ưa cay, bạn có thể loại bỏ hạt ớt. Gừng và tỏi cần được đập dập và băm nhỏ.
Bước 2: Sử dụng 5 thìa nước mắm và 2 thìa nước cốt chanh. Lưu ý rằng nước chanh cần phải được lọc để tránh làm cho nước mắm trở nên đắng. Sau đó, thêm một thìa đường trắng và khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Cuối cùng, bạn sẽ thêm tỏi, ớt và gừng đã sơ chế vào hỗn hợp và đảo đều.
Xì dầu
Để pha xì dầu (nước tương) chấm vịt luộc, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 4 thìa xì dầu, 1 thìa đường trắng, 3 tép tỏi, 1 nhánh gừng nhỏ, 1 quả chanh, 2 quả ớt tươi.
Bạn có thể pha nước chấm vịt luộc bằng xì dầu (nước tương).
Cách làm
Bước 1: Bạn rửa sạch gừng, tỏi và ớt, sau đó tiến hành băm nhỏ chúng. Để lấy nước cốt chanh, bạn cần bỏ hạt để tránh làm cho nước chấm trở nên đắng.
Bước 2: Có nhiều cách để pha nước chấm xì dầu, nhưng công thức phổ biến nhất có thể thực hiện như sau: sử dụng 4 thìa xì dầu, 1 thìa đường trắng. Hòa tan các gia vị này rồi thêm gừng, ớt và tỏi đã băm vào hỗn hợp.
Hỗn hợp muối ớt
Ngoài 2 loại nước chấm trên, không ít người chấm vịt luộc với hỗn hợp muối ớt. Với hỗn hợp này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 3 thìa bột canh, 1 quả chanh, 3 tép tỏi, 2 quả ớt tươi, 1/2 thìa hạt tiêu. Đặc biệt, trong quá trình luộc vịt, hãy giữ lại tiết vịt chín và băm nhỏ nó, sau đó trộn chung với nước chấm.
Cụ thể, trộn 3 thìa bột canh với tiêu và nước cốt chanh. Sau đó, thêm tiết vịt đã băm cùng tỏi và ớt vào và khuấy đều.
Kết quả là bạn sẽ có hỗn hợp chấm vịt hấp dẫn với màu sắc đậm đà, hương vị thơm ngon. Bột canh tạo nên hương vị mặn mà, hoà quyện với nước cốt chanh chua chua, hương vị cay nồng của ớt và tiêu. Tiết vịt mang lại một chút béo ngậy, tạo thành một hỗn hợp nước chấm vịt xuất sắc.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo VTC News
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.