- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu, vừa ngon, lạ miệng lại không lo ngấy sau Tết
Bánh chưng rán - món ăn "quốc dân" khiến bao người mê mệt có thể được chế biến bằng nồi chiên không dầu lại càng thơm ngon mà không lo bị ngán.
- Thịt ba chỉ đừng luộc hay rang, làm theo cách này các ông chồng ăn nhậu muốn "nghiện"
- Mùa lạnh, mẹ đảm làm món "lê chưng" theo cách này cực ngon lành mát lịm, đảm bảo trị ho, sạch phổi hiệu quả
- Mách chị em cách chế biến tôm kiểu mới: Vừa ngon vừa "heo-thì", người không ăn kiêng chắc chắn cũng mê tít!
Bánh chưng rán là món ngon giản dị được nhiều người yêu thích. Thưởng thức miếng bánh chưng rán nóng hổi, bên ngoài giòn rụm bên trong mềm dẻo thật quá hợp với những ngày sau Tết. Trước đây chị em hay dùng chảo để rán bánh, tuy nhiên cách làm này khiến nhiều người thất bại vì nhân đi đằng nhân, thịt đi đằng thịt và nếp đi đằng nếp. Rán bánh bằng chảo cần phải sử dụng nhiều dầu mỡ khiến món bánh rất dễ ngán lại không tốt cho sức khỏe. Chưa kể việc rán bánh lâu khiến mùi dầu mỡ bay khắp nhà rất khó chịu và mất thời gian lau dọn sau đó.
Thời gian gần đây, nồi chiên không dầu đã rất phổ biến và là trợ thủ đắc lực giúp chị em tiết kiệm thời gian đứng bếp và chế biến được nhiều món ăn ngon lành mạnh. Vào dịp sau Tết, chị em hãy thử làm bánh chưng rán bằng nồi chiên không dầu. Cách làm rất đơn giản mà miếng bánh vẫn vàng, giòn thơm ngon ăn lại không ngán.
1. Cách làm
- Bánh chưng xắt lát vừa ăn.
- Để nhiệt độ 180 độ C, thời gian 15 phút.
- Với những chị em mới dùng nồi chiên không dầu để an toàn thì chỉnh nhiệt độ từ từ. 10 phút rồi đến 15 phút.
- Mỗi thương hiệu nồi có chế độ chỉnh nhiệt khác nhau nên chị em linh hoạt cho phù hợp.
2. Lưu ý:
- Nếu bánh cứng thì có thể xịt thêm chút dầu ăn. Còn bánh mềm rồi thì không cần thiết.
- Lót giấy nến để vệ sinh nồi được nhàn hơn.
3. Thành phẩm
- Bánh chưng bên ngoài vàng, giòn, bên trong thơm mềm.
- Ăn kèm bánh chưng cùng dưa hành, xì dầu sẽ rất ngon và hợp vị.
Món bánh "quốc dân" được chế biến nhanh gọn, thơm ngon mà cần dùng dầu mỡ hay phải đứng bếp.
Thành phẩm bánh chưng rán giòn, ngon từ nồi chiên không dầu.
Nếu dùng máy nướng bánh, chị em có thể cắt bánh chưng theo khuôn, xoa nhẹ chút xíu dầu ăn lên bề mặt máy và chỉnh thời gian theo ý.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp16 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...